Hỏi về hiện tượng nước tiểu có màu trắng đục

Tôi là nam giới 29 tuổi . Tôi đi tiểu tiện thỉnh thoảng tiểu ra kèm theo chất màu trắng đục khi đo sau khi tiểu xong tôi cảm thấy khó chịu ở bộ phận sinh duc. Xin hỏi tôi bị bệnh gì và tôi nên đi khám ở đâu. Tôi rất lo lắng. Mong chờ các bạn hồi âm. Xin cảm ơn!

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Nếu phát hiện có nước tiểu có màu trắng đục,bạn cần xem lại các triệu chứng như có mệt mỏi, khó ngủ hay không; nước tiểu đục toàn bãi hay là lắng cặn cuối bãi.Bạn cũng nên theo dõi xem nước tiểu đục vào thời điểm nào trong ngày, có thấy váng lên như mỡ hay sủi bọt chua không? Nếubạn uống nước nhiều và theo dõi nước tiểu trong một vài ngày vẫn thấy hiện tượng trên thì nên đến gặp bác sĩ tiết niệu và cung cấp những thông tin cụ thể vừa nêu.

Nếu nước tiểu có màu trắng đục thì rất có thể là gặp những bất thường về sức khoẻ. Nước tiểu trắng đục có thể là biểu hiện nhiễm trùng đường tiết niệu, hoặc viêm niệu đạo do lậu cầu, đái cặn canxi do hiện tượng tăng phá huỷ xương, hoặc đái dưỡng chấp…

Và có thể là do những nguyên nhân sau:

- Nước tiểu có nhiều cặn photphat, thường là do quá trình rối loạn chuyển hoá trong cơ thể.

- Tiểu ra urat: Có thể là do rối loạn chuyển hoá (bệnh Gout) sinh quá nhiều axit uric trong máu và nước tiểu. Hoặc là do nước tiểu quá toan, làm cho axit uric trong nước tiểu chuyển thành urat và không tan được

- Trong nước tiểu có dưỡng chấp (chylouria), thường gặp nếu bạn bị bệnh giun chỉ.

Do đó, bạn nên đến các khoa tiết niệu ở bệnh viện để khám lại cho chắc chắn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!