Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
nguyentramy Trả lời cuối cùng: 11/08/2008
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Đau tay phải?

   nguyen viet hoang 11/08/2008 - 14:39

   Tôi năm nay 25 tuổi, dạo gần đây tôi thường xuyên đau tay phải (đau từ vai xuống ngón tay). Khi đau cánh tay tê rần không cử động được, cứ cách vài tháng lại đau một lần, đôi khi trời trở lạnh đột ngột cũng gây đau.Có bạn nào biết về bệnh này không?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   3370
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Nguyen tra my

   11/08/2008 - 14:40
   Theo lời mô tả của bạn, tôi nghĩ có thể gợi ý hai khả năng chính dẫn đến tình trạng trên: đó là viêm gân cơ tại vùng vai hoặc bệnh lý thần kinh từ cột sống cổ lan xuống.

   Khớp vai là một khớp có tầm vận động rộng nhất cơ thể, do đó các gân cơ và túi hoạt dịch ở đây rất dễ bị sưng viêm gây đau, đặc biệt khi chúng ta vận động mạnh đột ngột, khiêng xách nặng, té ngã hay chơi thể thao... Các cấu trúc hay bị viêm là gân cơ xoay, gân hai đầu và túi hoạt dịch vùng vai. Bệnh lý này thường gây đau tại chỗ ở vai hoặc có thể đau lan xuống dưới tay như bạn mô tả.

   Khả năng thứ hai có thể do bệnh lý viêm hoặc chèn ép rễ thần kinh cột sống cổ gây đau, tê từ cổ lan xuống vai và bàn tay. Bệnh lý này thường gặp ở người có tuổi bị thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm hoặc sau chấn thương vùng cổ gây chèn ép thần kinh, hay viêm rễ thần kinh.

   Với những thông tin bạn cung cấp, các bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác được bệnh lý. Bạn không nên chần chừ nữa mà đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị khỏi bệnh.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm