Sốt nên uống thuốc gì?

minh dang bi sot uong thuoc gi la hieu qua nhat moi nguoi nhi

thu
Trả lời 11 năm trước

Mua chanh đào, (loại chanh màu cam ấy), cho vào lọ ngâm với đường.Đến khi nó ngấu rồi, lúc nào ho thì bỏ ra hấp với mật ong, ngậm đảm bảo đỡ m/
Thuốc gì dùng nhiều cũng nhờn sớm thôi.
Ăn ớt nói riêng với đồ cay nói chung nếu bị viêm mũi/xoang thì tốt nhất ko nên động đến, dễ bị kích ứng, dịch ra càng nhiều > càng khó chịu.
Đi gió tránh bị viêm họng thì kín cái cổ + mũi vào.

hao
Trả lời 11 năm trước

Trị cảm cảm mạo, nhức đầu, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm phế quản, viêm họng, nhức mỏi, giải độc phong ngứa rất tốt. Bỏ lá ổi, bưởi, úng quế, tía tô, sả, bạc hà, rau tần, ngổ, gừng, riềng, hành, chanh, cam, bưởi, bạch đàn, ngũ trảo, tre, ngãi diệp...tìm mua hoặc hái quanh vườn 5 - 7 loại lá như trên, mỗi thứ 50 - 100 gr, cho vào nồi, đổ ngập nước, đậy nắp thật kín. Đun sôi nồi lá xông chừng 3 - 5 phút. Người bệnh trùm mền dày kín, sau đó mở hé nắp nồi cho hơi nóng thoát ra dần dần, hít thở thật nhiều. Thời gian ngồi xông chừng 5 - 10 phút, mồ hôi ra khắp cơ thể thì dừng và lấy khăn lau cho khô người. Sau khi xông, uống một ly nước chanh đường, cho thêm vài hạt muối. Tùy theo tình trạng sức khỏe, người bệnh xông 2 lần vào ngày đầu tiên, sau đó có thể xông một lần vào các ngày tiếp theo cho đến khi lành bệnh

Tô Quốc Thái
Trả lời 11 năm trước

Nhức đầu thì mua thuốc nhức đầu, ho thì mua thuốc ho uống, sốt thì mua thuốc sốt thôi!