Xin cho hỏi kinh nghiệm Chữa bệnh Gút bằng đông y?

hoangmon
Trả lời 15 năm trước
Bệnh gout đang là mối quan tâm của giới y học vì đến nay vẫn chưa tìm ra được những phương thuốc điều trị khỏi bệnh. Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Thu, nguyên Giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, nay là GĐ Viện Gút Jsc., cho biết: "Qua nghiên cứu, chúng tôi còn phát hiện ngoài việc bệnh nhân ăn uống không đúng cách, ăn nhậu thường xuyên và dùng thuốc tùy tiện, sự thiếu kiến trì, nôn nóng khi chữa bệnh là tình trạng phổ biến của bệnh nhân gout và là nguyên nhân gây khó khăn cho việc điều trị. Phần lớn bệnh nhân chỉ quan tâm tìm được thuốc chữa khỏi bệnh gout mà không biết rằng, để có được chẩn đoán xác định và một phác đồ điều trị gout đúng, không chỉ căn cứ vào kết quả xét nghiệm acid uric mà còn cần xác định rất nhiều bệnh kèm theo và các yếu tố khác liên quan mới có thể phối hợp điều trị hiệu quả". Hiện nay Viện Gút đã tìm được phương thuốc và phương pháp có thể điều trị tận gốc bệnh gout, nhưng cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ và bệnh nhân. Chương trình "Bác sĩ đồng hành cùng bệnh nhân điều trị bệnh gout" do Viện Gút tổ chức là một hình thức mới, năng động và thuận tiện cho bệnh nhân. Theo đó bệnh nhân được khám và chẩn đoán kỹ lưỡng để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Bệnh nhân điều trị ngoại trú và được bác sĩ thường xuyên liên lạc qua điện thoại, qua thư điện tử để theo dõi và tư vấn. Hơn 1000 bệnh nhân đã và đang tham gia điều trị theo chương trình này. Tổng kết trên 300 bệnh nhân đã kết thúc điều trị, trên 90% những bệnh nhân tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ đạt hiệu quả điều trị tốt. Đặc biệt những bệnh nhân đã bị gout mãn tính lâu năm như anh Phạm Văn Bảy, Phạm Hùng Sơn ở Hà Nội, Phan Đình Tuyên, Lê Quang Tứ, anh Nguyễn Tiến Thọ, Trần Anh Vũ ở TP.HCM; Nguyễn Hùng Mạnh ở Lào Cai; Nguyễn Văn Chinh ở Hưng Yên; Đoàn Thanh Duẩn, Lê Thanh Tuấn ở Bình Phước; Hoàng Hùng, Trần Lê ở Mỹ, Trương Thanh Kỳ ở Hungary… sau hơn 6 tháng kiên trì điều trị đã gần như khỏi hẳn. Anh Trương Tài Năng, một bệnh nhân Việt kiều Mỹ trong 8 năm nay đã đến nhiều bệnh viện ở Mỹ để điều trị nhưng vẫn vô vọng. Anh tìm thấy thông tin về chương trình điều trị bệnh gout qua trang h**p://benhgout.net và thấy bất ngờ vì chính các bác sĩ ở Việt Nam lại là những người tìm ra phương thuốc điều trị được tận gốc bệnh gout và đi tiên phong trong việc tổ chức một chương trình điều trị năng động, ưu việt và đầy lương tâm nghề nghiệp. Tháng 2/2008, Anh quyết định về Việt Nam một thời gian dài để điều trị. Anh bị rất nhiều bệnh kèm theo, kể cả bệnh tim mạch, tiểu đường, nhưng giờ bệnh tình anh đã thuyên giảm rất nhiều. Khớp gối chân phải của anh đã tổn thương đến mức ở Mỹ chỉ bơm dịch khớp mới có thể đi lại được, giờ anh lại có thể đạp xe đạp nhiều km và tự tin vào cuộc sống. Để giúp bệnh nhân trong cả nước có kiến thức về chế độ dinh dưỡng, hiểu biết về bệnh gout và tự phòng ngừa bệnh, Viện Gút còn triển khai tổng đài trả lời tự động qua số 08 2647147 và 04 7689099. Với những gì mà các bác sĩ Viện Gút đang làm được đã mở ra giải pháp điều trị hữu hiệu cho bệnh nhân gout và góp phần giúp ngăn chặn căn bệnh được coi là nguy hiểm đang ngày càng bùng phát tại Việt Nam.
thái văn kỷ
Trả lời 13 năm trước

Theo như tôi được biết và tìm hiểu thì ở trang này có các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn rất hay, tham khảo thử xem:

http://sharevn.forumvi.net/forum.htm

Trần Văn Thái
Trả lời 12 năm trước

Hiện đã có một dòng thảo dược của PHÁP giúp bạn trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, giúp cơ thể cân bằng lượng axits Uric, Cần bằng quá trình trao đổi chất> MÌnh biết có bệnh nhân bị Gout 13 năm, khớp ngón chân nổi cục, Vậy mà sau khi được điều trị, thật tuyệt vời, sau 4 tháng anh ấy đã khỏi hẳn, chân hét đau, vừa qua anh ấy đi du lịch từ Kiên Giang ra Vịnh Hạ Long, Không có gì ăn ngoài Hải sản, và hải sản . Lúc đầu anh ấy ăn rón rén, vừa ăn vừa lo, sau đó, thì cứ ăn. Và cũng chẳng thấy đau. Đến giờ anh ấy đã khỏi gần một năm rồi. Vậy nếu bạn quan tâm, muốn trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, hãy liên lạc 0983 712866 hoặc qua email : thaigia642@yahoo.com.vn , mình giúp . ( Đã có hàng nghìn BN VN bị bệnh gout khỏi bệnh nhờ thảo dược này rồi .)

Nhung Mi
Trả lời 9 năm trước

Mua thuốc Khánh linh thống phong tán mà dùng.Liều từ 3 đến 5 gói là khỏi.

SDT: 01999.035.699

Nguyen Sam
Trả lời 9 năm trước

lethanh có thể tham khảo bài viết này:

Chống tái phát bệnh gout bằng thảo dược cery

Gây đau, nhức ở các khớp, nhất là khớp cổ bàn chân, bệnh gút rất khó điều trị khỏi hẳn. Theo đó, các loại thảo dược giúp duy trì chức năng khớp, chống tái phát cơn đau cấp tính rất cần thiết.

Những chia sẻ dưới đây của Tiến sĩ, bác sĩ Lê Phúc, bệnh viện Chấn thương chỉnh hình sẽ giúp bệnh nhân gút phòng ngừa những cơn đau tái phát của căn bệnh này.

Gút là một bệnh lý thường gặp với biểu hiện chính là đau mơ hồ ở các khớp, nhất là khớp cổ bàn chân. Bệnh xảy ra ở nam nhiều hơn nữ. Người mắc bệnh đa phần ở tuổi trung niên, tuy nhiên, gần đây do chế độ dinh dưỡng nhiều chất đạm nên tuổi trung bình của bệnh nhân ngày càng trẻ.

Triệu chứng điển hình là các cơn đau ở khớp mặc dù trước đó, bệnh nhân không bị chấn thương khớp, không bị quá tải, không bị thoái hóa hoặc viêm khớp. Cơn đau thường đến sau những bữa tiệc linh đình (tiêu thụ chất đạm nhiều), đau lúc nghỉ ngơi (không phải lúc đi, chạy hoặc vận động). Tùy trường hợp, bệnh nhân có thể đau dữ dội hoặc âm ỉ; nơi đau có thể bị sưng hoặc căng bóng. Những khớp thường bị đau nhất là bàn chân, đốt ngón cái, không loại trừ đốt cổ chân, gối và chi trên.

Đây là bệnh lý do biến dưỡng nên việc thay đổi lối sống, cách ăn uống và sinh hoạt rất quan trọng. Bệnh nhân cần giảm tiêu thụ các chất đạm (thịt, cá, trứng). Người bệnh lưu ý là giảm chứ không phải ăn càng ít càng tốt; tránh các loại thịt nội tạng như lòng lợn, bò, gan, thận, tụy, ăn nhiều rau. Các chất bột đường nên duy trì ở mức vừa đủ.

Thuốc điều trị gút là các loại kháng viêm không Steroid và thuốc giảm acid uric máu. Kháng viêm không Steroid dùng cho gút có thể là Diclofenac, Meloxicam, Allopurinol... Thuốc giảm acid uric máu có thể dùng là Colchicine, Zyloric... Những loại thuốc trên giúp giảm các cơn đau, khớp trở lại tình trạng không viêm, tuy nhiên trị dứt hẳn bệnh gút là điều không thể.

Kết quả nghiên cứu của Đại học Maryland và Đại học Mercer, Mỹ cho thấy: thảo dược Cery có chứa hợp chất 3nB (3-n-butylpthalide) giúp làm giảm các chất dịch gây phù nề xung quanh các khớp. Tinh dầu trong dược liệu này giúp giảm đau và giảm căng cứng các khớp bị sưng viêm. Đây là thảo dược có thể dùng như thức uống hằng ngày, giúp thanh lọc cơ thể và phòng bệnh. Bệnh nhân gút, viêm khớp, huyết áp có thể dùng 4-6 gói mỗi ngày. Các triệu chứng đau sẽ cải thiện rõ sau một đến 2 tuần sử dụng.

Ngọc Bích

Bài viết liên quan:
Nguyên nhân,triệu chứng và cách điều trị bệnh gout