Xin hỏi về bệnh viêm hang vị?

Khoảng 2 năm về trước em bị triệu chứng như sau: Thỉnh thoảng sau khi ăn xong khoảng 1 giờ, bụng cảm thấy đau, nước miếng cứ ứa ra liên tục, sau đó là ói, sau khi ói hết thức ăn thì cảm thấy dễ chịu hẳn. Một thời gian sau, khi ăn hay uống đều thấy rất khó nuốt, và khi ăn thường hay bị nấc cục (dường như ngày nào cũng bị). Lâu có cảm giác nóng rát từ cổ xuống tới lồng ngực. Một thời gian sau, mỗi khi ăn vào là muốn ói ra, có cảm giác như thức ăn khó xuống dạ dày, sau khi uống một cốc nước lớn thì thấy đỡ. Sau khi ăn xong mà nằm ngủ thì thức ăn hay bị trào ngược lên rất khó chịu. Em đã đi khám và chữa trị ở nhiều nơi. Đã nội soi 3 lần, lần nào bác sĩ cũng chẩn đoán là viêm hang vị, nhưng bác sĩ cho toa uống thuốc cũng không hết, mỗi lần khám là uống thuốc cả tháng trời nhưng chỉ giảm đôi chút chứ không khỏi. Em kính mong các bác sĩ ở bệnh viện tư vấn sớm cho em để em sớm trị khỏi bệnh, yên tâm học hành.
Trả lời 15 năm trước
Viêm hang vị nhiều nguyên nhân, nên kết hợp sinh thiết khi soi dạ dày. Nếu có HP (+) (helicobacter pylori) thì phải điều trị theo hướng khác. Bản thân việc lo nghĩ của em cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh và việc điều trị bệnh. Nên đến khám lại tại khoa tiêu hóa, bệnh viện tỉnh hoặc nếu bố trí được lên Tp. HCM khám tại khoa tiêu hóa, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Trường Đại học Y dược,...
Mai Ngoc Tung
Trả lời 14 năm trước

Bạn không bị viêm hang vị. Đây là hội chứng trào ngược có nguyên nhân là co thắt đường tiêu hoá. Hãy ngừng tất cả các thuốc BS đã kê đơn chữa viêm hang vị. Hãy giữ ấm, không để bị nhiễm lạnh, không tắm đêm, không ăn thức ăn thức ăn sống tái chần. Khi có các triệu chứng như kể trên hãy uống: NOSPA hoặc SPASMAVERIN. ngày 4 viên, chia 2 lần, trước ăn. Kèm theo ngày 2 goi men tiêu hóa Biosubtyl (của VN ssản xuất- khong dùng thuốc ngoạiu vì chúng không phù hợp vởi ruột người Việt Nam. Bạn vào đây xem thêm:

-http://vn.360plus.yahoo.com/tungbsdy123/article?mid=37&prev=38&next=-1

Hoặc:

-http://tungbsdy123.blogspot.com/2010/04/chua-viem-hang-vi-da-day-nhu-nao-cho.html

nhok
Trả lời 11 năm trước

TRANG THÔNG TIN KHOA HỌC BỆNH DẠ DÀY

http://www.chuyenkhoadaday.com/

Qua tìm hiểu ở trang thông tin này mà mình chữa được bệnh dạ dày đó . các bạn tìm hiểu qua nhé .

nguyễn hằng
Trả lời 11 năm trước

cũng có thể bạn đang bị nhiễm giun đó, thử uống thuốc giun xem, bởi bị giun cũng có những triệu trứng gần giống như thế nhưng bạn hay bị ứa nước miếng và khi đau thì có thể xem xem 1 lúc nào sẽ thấy có gì đó cuộn lên ở bụng, hay khi đói ăn ngọt bạn thấy bụng dịu hẳn so với các thức ăn khác