Sốt về chiều kéo dài, xét nghiệm máu VS kết quả cao là bệnh gì?

Vợ tôi bị sốt về chiều kéo dài hơn 30 ngày. Nhập viện, bác sĩ nghi là nhiễm lao đã thử BK đàm và BCR lao cho kết quả âm tính. Bệnh viện cũng đã siêu âm, khám phụ khoa, chụp phim phổi... vẫn không tìm ra bệnh. Bác sĩ nghi thương hàn nhưng xét nghiệm Vedal cho kết quả âm tính, nhưng trong kết quả xét nghiệm máu VS cho kết quả cao: lần 1: 80, lần 2: 120. Xin bác sĩ chẩn đoán tìm ra bệnh giúp.
Trả lời 15 năm trước
VS là đo tốc độ lắng máu, nếu cao thì chỉ cho biết là đã nhiễm trùng, đang ở tình trạng nhiễm trùng chứ không xác định là nhiễm trùng ở đâu và bệnh gì !. Chúng tôi thấy các bác sĩ đã cố gắng tìm nguyên nhân gây bệnh, nhưng khả năng nghiêng về lao hơn mặc dù là BK (-); nhiều trường hợp chẩn đoán không rõ là lao, có thể điều trị thử, nếu đúng là bệnh lao thì bệnh sẽ thuyên giảm, đấy cũng là cách chẩn đoán và xử trí trong trường hợp bệnh của vợ bạn.