Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
My_bol chieuthuvang Trả lời cuối cùng: 29/09/2008
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Tại sao khi ngủ ( vừa lằm ngủ ) thỉnh thoảng lại bị Giật Mình thế nào sao ???

   Huy Quan 27/09/2008 - 15:52

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   11018
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Nguyen Ha My

   29/09/2008 - 07:58
   Trường hợp giật mình khi ngủ là hiện tượng co thể quá mệt mỏi, thần kinh căng thẳng vì áp lực cuộc sống. Bệnh này rất thường thấy ở những người sống ở các thành thị, nơi có đông người sinh sống, và mức độ, lưu lượng xe cộ qua lại nhiều. Ban đầu chỉ là ảnh hưởng do chưa thích nghi với công việc mới, nơi ở mới... điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý người bệnh và sinh ra giật mình và mất ngủ.

   Tình trạng mất ngủ rất đa dạng, từ triệu chứng thấp như khó ngủ cho đến chứng ngạt thở khi ngủ - một hiện tượng rối loạn hô hấp luôn đe dọa đến tính mạng người bệnh. Bác sĩ Lâm Xuân Điền của trung tâm y khoa MEDIC cho biết mất ngủ là triệu chứng của hơn 80 loại bệnh lý. Ngoài nguyên nhân do stress hoặc lo lắng, rối loạn giấc ngủ còn do nhức mỏi, đau nửa đầu, nghiến răng khi ngủ, ngủ ngáy, do ảnh hưởng nội tiết tố ở thai phụ và phụ nữ tiền mãn kinh, tâm thần phân liệt... Không phải bệnh nhân mất ngủ nào cũng được bác sĩ cho dùng thuốc hoặc điều trị bằng tâm lý trị liệu mà việc điều trị tùy thuộc từng nguyên nhân cụ thể. Nếu mất ngủ do nghiến răng, do ngáy hoặc do xáo trộn nội tiết tố... bệnh nhân sẽ được điều trị những bệnh này, khi đó chứng mất ngủ tự nhiên sẽ khỏi.

   Bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa nơi gần nhất để được sự trợ giúp trực tiếp của các bác sỹ.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thu

   13/09/2012 - 10:11

   Từ 3 tháng tuổi, trẻ bắt đầu thức ngày lâu hơn và ngủ nhiều hơn vào ban đêm so với khi mới sinh nên việc dạo này bé nhà bạn ngủ ít hơn vào ban ngày cũng là điều bình thường, không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, việc ngủ ít hay nhiều còn tùy thuộc vào từng bé bởi mức độ hoạt động của các bé rất khác nhau

   Thời gian ngủ vào ban đêm của các bé cũng khác nhau, trung bình bé chỉ ngủ khoảng 5 tiếng rồi thức giấc để ăn hoặc tỉnh giấc do bé khó chịu vì ẩm ướt khi vệ sinh. Cha mẹ có thể huấn luyện để giấc ngủ của bé dần đi vào quĩ đạo.

   Đây cũng là độ tuổi mà bé có thể để bé quấy vài phút mỗi khi thức giấc. Một số trẻ quẫy đạp, quấy khóc khi đang cố đưa mình trở lại vào giấc ngủ, dân gian vẫn gọi đó là ‘gắt ngủ’. Khi đó, bạn có thể cho bé ăn nếu bé đói. Nếu bé quấy khóc quá lâu thì mới dỗ dành bé còn không, hãy cứ thử để bé một mình. Về lâu dài điều đó sẽ giúp bé tự phát triển kỹ năng đưa mình ngủ trở lại mà không cần sự trợ giúp của bạn.

   Về việc bé ngủ hay bị giật mình, thực tế ở trẻ em do các tế bào thần kinh chưa được biệt hóa nên phản ứng của vỏ não có xu hướng lan tỏa, bất kỳ 1 kích thích nào cũng có thể gây ra 1 phản ứng toàn thân. Chính vì vậy mà trẻ em hay bị giật mình, phản xạ này sẽ dần hoàn chỉnh và giảm dần đi.

   Để xử lý, bạn có thể đặt bé nằm nghiêng hoặc nằm ngửa khi ngủ và có chèn gối 2 bên cho bé, bé có cảm giác an toàn như có mẹ nằm cạnh và sẽ đỡ giật mình hơn.

   Giúp bé có giấc ngủ ngon, cha mẹ không nên cho bé ngủ trong trạng thái hưng phấn như đùa nghịch khi trò chuyện cùng cha mẹ. Khi ngủ để bé trong phòng yên tĩnh, thông thoáng, không nóng bức, không sáng quá.

   Bạn nên tiếp tục theo dõi giấc ngủ của con, nếu đã làm đủ cách bé vẫn bị thiếu ngủ triền miên thì bạn nên đưa con đi thăm khám để tránh ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm