Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
anhhongqb thunhua svlananh dongyxuangiap Trả lời cuối cùng: 06/11/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Thoát vị đĩa đệm là gì ?

   linhbop 06/11/2008 - 08:33

   Thoát vị đĩa đệm là gì ? Bị thoát vị đĩa đệm liệu có cần phẫu thuật k?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   6029
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   anhhongqb

   06/11/2008 - 08:36
   Những đốt sống tạọ thành cột sống ở sau lưng được chêm bỡi những đĩa nhỏ gọi làxuongsong đĩa đệm. Những đĩa này tròn và dẹt có vỏ ngoài dai để bao bọc một chất nhầy bén, trong được gọi là nhân. Bình thường những đĩa này chịu một áp lực do cột sống đè lên.


   Khi những đĩa này khoẻ mạnh, chúng có chức năng như một cái giảm sốc cho cột sống và làm cho cột sống mềm dẻo dễ uốn. Khi những đĩa đệm bị chấn thương, nó sẽmòn, rách hoặc bị bệnh, chúng có thể phồng lên hoặc vỡ ra. Đó gọi là thoát vị đĩa đệm.


   Thoát vị đĩa đệmxảy ra bất kỳ phần nào của cột sống. Hơn 90% thoát vị đĩa đệm xảy raở cột sống thắt lưng. Những phần còn lại xảy ra ở cổ và rất it ở cột sống ngực.


   Những triệu chứng của thóat vị đĩa đệm là gì?


   Sau khi bị trượt ngã đập mông xuống đất, sau một khuân vác nặng, sau một cúi gập lưng đột ngột, người bệnh thường triệu chứng sau:


   - Đau: đau là dấu hiệu lúc nào cũng có và xuất hiện đầu tiên nhất, đau có thể từ cột sống cổ xuống hai tay hoặc đau từ cột sống thắt lưng xuống hai chi dưới, đau giống như kéo căng một sợi dây, đau liên tục khi đứng khi đi có thể giảm khi nằm nghỉ nhưng không bớt hẳn, đau không giảm khi uống thuốc.


   - Tê bì: cảm giác tê bì có thể có hoặc không thường xuất hiện sau đau.


   - Teo cơ, yếu liệt: thường xuất hiện muộn nhất sau một thời gian khá dàibạn có thể nhận thấy một tay, một chân hay hai tay hai chân teo nhỏ làm đi lại khó khăn, lâu hơn nữa có thể bạn sẽ không đi lại được.


   Nếu những triệu chứng trên rõ ràng htì có thể không can kiểm tra thêm trong thời gian ban đầu. Đôi khi có thểlàm thêm một số cậnn lâm sàng như MRI hoặc CT được dùng để củng cố chẩn đoán


   Thoát vị đãi đệm được điều trị như thế nào?


   Hầu hết thoát vị đĩa đệm là điều trị không phẩu thuật chỉ cần uống thuốcvà nghỉ ngơi một thời gian đồng thời tập thể dục theo chuyên gia sức khoẻ. Khoảng 50% thoát vị bình phục sau một tháng. Sau 6 tháng hơn 95% khỏi bệnh. Chỉ có 10% được chỉ định phẩu thuật.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Xuân Giáp

   07/07/2013 - 20:14

   Chúng tôi cam kết chữa khỏi hoàn toàn bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm bằng phương pháp Y Học Cổ Truyền.
   Thoát Vị Đĩa Đệm là bệnh đã làm bó tay với hầu hết các thầy thuốc Đông Y. với Tây Y việc điều trị căn bệnh này tới nay chỉ có một phương pháp hiệu quả nhất đó là mổ (phẩu thuật) với chi phí khá cao và đi kèm với nó là những rủi ro có thể gặp phải như: Liệt nửa người, suy giảm hoặc mất hẳn khả năng về sinh lý… tuy nhiên sau phẫu thuật rất nhiều người vẫn bị bệnh tái phát.

   Từ nhiều năm qua chúng tôi đã điều trị Thoát Vị Đĩa Đệm cho rất nhiều người ở khắp các tỉnh thành trên cả nước và đến nay vẫn chưa có trường hợp nào chúng tôi nhận điều trị mà vẫn mang bệnh. Nay chúng tôi đưa thông tin này lên mạng Internet nhằm gửi thông điệp này đi đến những nơi xa hơn. Để những người đã và đang bị những ảnh hưởng của căn bệnh này có thể tránh được việc phẫu thuật.

   Thông tin chi tiết xin liên hệ: Đông Y Gia Truyền Xuân Giáp. Địa chỉ Thôn 3, Xã Thống Nhất – Huyện Bù Đăng – Tỉnh Bình Phước. (Cách UBND xã Thống Nhất 200m, cách chợ Thống Nhất 50m) ĐT: 0651. 3 967 165 – Hoặc gọi trực tiếp 0978. 131. 853 (gặp thầy Giáp)
   Lưu Ý:
   Khi tới điều trị quý vị vui lòng chuẩn bị sẵn phim chụp XQuang. Kết quả chụp MRI (nếu có)

   Ngoài Thoát Vị Đĩa Đệm chúng tôi cũng đảm bảo đối với một số bệnh khác như: Gout, Sơ Gan Cổ Chướng, Viêm đa khớp, sỏi thận, sỏi mật, viêm xoang, gai xương, tai biến, đau bao tử …

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lananh

   03/06/2015 - 22:54

   Mình đã từng dùng bài thuốc này để điều trị rất lâu rồi nó vô cùng công hiệu bạn cũng dùng thử đi sẽ thấy hiệu quả ngay

   http://phapluatxahoi.vn/thong-tin-kt-xh/tra-nu-trinh-thao-moc-dac-tri-dut-diem-benh-dau-day-than-kinh-toa-91611

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Bác Thư

   05/06/2015 - 08:54

   Nguyên Lý chữa Thoát vị đĩa đệm gồm 2 bước cơ bản: Nhằm để tiết kiệm tiền bạc & thời gian chữa trị.

   Chú ý: Cột sống chia làm 3 phần- Đốt sống cổ, đốt sống Ngực, đốt sống lưng & thắt lưng. Nên khi chữa trị gia giảm thuốc cũng khác nhau.

   1- Giai đoạn 1:

   + Kéo dãn & định vị đốt sống bị thoát vị bằng vật lý trị liệu(nên thực hiện tại nơi mình sinh sống, Tốt nhất nên đến các trung tâm VLTL uy tín).

   + Kết hợp dùng thuốc nam để đả thông kinh lạc, hoạt huyết, hóa ứ, trừ đàm thấp ứ trệ, tiêu viêm, chấm dứt sự tê đau.

   Liệu trình từ 5-10 thang(dùng từ 5-10 ngày).

   2-Giai đoạn 2:Bổ sung các Khoáng chất, vị lượng ,,, có nguồn gốc từ Động vật như: Cao Mèo, cao rắn, cao ngựa, cao trăn, ...

   Liệu trình: Dùng 1kg Cao Mèo, có thể ăn trực tiếp hoặc ngâm với Rượu nhất dùng dần theo chỉ định. Bệnh nhân tự mua tại nơi mình sinh sống cho chắn ăn. Hoặc giai đoạn 2 có thể bổ sung Collagen Neocell Tuýp 2 để ngăn ngừa cũng như phục hồi thoái hóa và những di chứng của thoái hóa mới được xử lý tận gốc.

   Mục đích: Phục hồi & bảo tồn cho hệ thống xương cốt.

   Như vậy mọi người thực hiện đúng 2 giai đoạn trên, thì xem như Hoàn thành phát đồ chữa trị.

   * Bài thuốc nam dùng để "Đả thông kinh lạc". Quí vị tham khảo nhà thuốc nam của Ông tôi, hoặc liên lạc trực tiếp về Email:thu_ksh@yahoo.com.vn- để Ông hướng dẫn giúp.

   http://rongkinh.vn/gai-cot-song-thoai-hoa-cot-song-dau-than-kinh-toa-hay-thoat-vi-dia-dem/

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm