Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
see022 hang_hoa haohao22 Trả lời cuối cùng: 25/11/2008
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Ra huyết có màu đen lẫn máu ở giữa kì kinh nguyệt khi chưa quan hệ tình dục lần nào

nguyễn minh châu 21/11/2008 - 19:24

em bi ra huyet có màu đen lẫn ít máu o giua ki kinh nguyet khong biet co sao khong ? mong moi nguoi noi cho em biet ( em 17 tuoi ,em chua quan he tinh duc lan nao)
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
10741
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

see022

25/11/2008 - 12:52
Chào em ! Có thể là do chu kỳ KN của em thất thường nên em có kinh nguyệt bất thường vào giữa chu kỳ như em đã thấy. Ở đây chị muốn hỏi thêm khi máu kinh vừa ra ngoài đã có màu đen rồi hay để một lúc sau mới có màu đen? Màu của máu kinh bị đen, còn số lượng và tính chất của máu như thế nào? Nó có như những tháng khác của em không hay có sự thay đổi khác thường? Ngoài hiện tượng máu đen, em có còn thấy xuất hiện hiện tượng bất thường nào khác không? Ví dụ như đau bụng dưới, ngứa,…

Nếu chỉ dựa trên hiện tượng máu đen không thì không thể khẳng định được em đang có bệnh gì cả. Có một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máu kinh đen. Ví dụ như khi em quá mệt mỏi, căng thẳng thì màu sắc của máu kinh cũng có thể thay đổi. Ngoài ra, khi máu kinh ra ngoài môi trường một thời gian, màu của máu kinh cũng có thể chuyển màu từ đỏ sang sẫm hơn. Máu kinh có màu đen cũng là dấu hiệu gợi ý của một viêm nhiễm nào đó, ví dụ như viêm niêm mạc tử cung. Vì chị không thể khám bệnh và chẩn đoán bệnh qua câu hỏi cho em được. Mấy tháng liền mà em đều thấy máu đen, em nên đi khám sớm để khẳng định nguyên nhân của hiện tượng máu đen là gì và có hướng khắc phục kịp thời, em nhé!

Chúc em sớm giải đáp được băn khoăn và mau khoẻ!

Theo chị Tư vấn viên
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen ngoc linh

21/11/2008 - 20:08
bna len den bac si vi thuc su no se anh huong lau dai den ban vi trong ban da mang benh hoac do mau khong tuan hoan duoc trong thoi ki do
1
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hao

20/08/2012 - 15:20

Thường thì tất cả những yếu tố trên rất có liên quan với nhau để đảm bảo rằng bạn có một có sự rụng trứng thường xuyên để sẵn sàng sinh sản vào những thời điểm nhất định trong từng tháng.

Khi đến ngày nguyệt san, các lớp lót bên trong hay nội mạc tử sẽ rơi ra khỏi tử cung. Đôi khi, máu kinh nguyệt vẫn còn trong tử cung 1-2 ngày trước khi được chuyển ra ngoài. Trong những trường hợp này, bạn sẽ nhận thấy máu nguyệt san có màu tối màu, thậm chí có thể có màu đen hoặc nâu.

Trong trường hợp không có bất kỳ triệu chứng khác đi kèm thì điều này là hoàn toàn tự nhiên và không phải đáng quan tâm bạn ạ.

Trong trường hợp bạn có một chu kỳ kinh nguyệt không đều, các phần của lớp lót tử cung có thể được đổ ra thất thường và với giai đoạn tiếp theo, nó làm cho máu nguyệt san xuất hiện màu đen.


Tuy nhiên, nếu màu máu nguyệt san của bạn màu đen và được đi kèm với những triệu chứng khác như thấy những cơn đau ở xương chậu, cảm thấy đau đớn trong khi giao hợp, bạn có thể đã mắc phải một tình trạng gọi là bệnh lạc nội mạc tử cung.

Trong trường hợp này, các tế bào tử cung phát triển bên ngoài tử cung thay vì bên trong. Điều này gây khó chịu cho bạn và chúng thường xả máu nguyệt san tối màu hơn so với trong thời gian kinh nguyệt.

Nếu bạn gặp triệu chứng này, bạn nên đến thăm khám bác sỹ phụ khoa của bạn ngay lập tức, vì một trong những biến chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung nếu không được điều trị kịp thời có thể gây vô sinh cho các phụ nữ. Theo đó bác sĩ có thể thực hiện một chẩn đoán sớm và điều trị cẩn thận cho bạn là điều cần thiết.


Một lý do khác cho máu kinh nguyệt sẫm màu có thể là bạn đang bị một bệnh nhiễm trùng hoặc một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục ghé thăm. Nếu ngoài biểu hiện máu nguyệt san màu đen, bạn có thêm những triệu chứng như âm đạo có mùi hôi, đau bất thường hoặc một cơn sốt nhẹ thì cũng nên đi khám bác sĩ phụ khoa sớm.

Tuy nhiên, có thể máu nguyệt san của bạn có màu đen còn do nhiều nguyên nhân khác vì thế cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ phụ khoa để đảm bảo chắc chắn nguyên nhân cụ thể cũng như việc sẽ áp dụng các biện pháp khắc phục tại nhà như thế nào cho phù hợp với điều kiện cụ thể của bạn.


Nếu bạn có chu kỳ nguyệt san không đều và gây ra máu kinh nguyệt của bạn sậm và tối màu hơn bình thường thì ngoài đi khám bác sĩ, bạn có một áp dụng một vài biện pháp khắc phục nhà bạn để điều trị.


Một số phụ nữ truyền nhau kinh nghiệm là mùi tây có thể làm tăng lượng kinh nguyệt và khiến nó trở nên đều đặn hàng tháng hơn. Nguyên nhân do mùi tây có chứa apiol - một thành phần của các hormone giới tính nữ. Bạn có thể uống khoảng 75 ml nước mùi tây, cùng với số lượng nước tương tự của củ cải, cà rốt, nước ép dưa leo.

Ngoài ra, đu đủ còn xanh cũng được tin tưởng giúp các cơ bắp co thắt tử cung, bảo đảm lưu lượng kịp thời và một chu kỳ kinh nguyệt đúng kỳ.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm