Bệnh viêm gan B chữa trị như thế nào?

Tôi bị bệnh Siêu vi gan B nhưng mỗi khi tôi uống thuốc thường có hiện tượng non mữa nhiều, mọi người chỉ giúp làm thế nào để chữa bệnh mà không phải uống thuốc ,và bệnh viêm gan có chữa hết được không.
Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Việc điều trị viêm gan B phần lớn là hỗ trợ và trong giai đoạn cấp của bệnh, hoặc viêm gan mãn tiến triển. Khi có biểu hiện lâm sàng như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn, kèm theo các xét nghiệm chức năng gan biến động, việc điều trị được đặt ra chủ yếu là nghỉ ngơi, bổ sung sinh tố, hạn chế lượng mỡ dư vào cơ thể, một số trường hợp phải truyền dịch. Còn ở những người mang HBV nhưng không có triệu trứng lâm sàng, không có rối loạn về chức năng gan thì không cần điều trị gì, chỉ cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, kiêng bia, rượu, nếu hay mệt mỏi thì bổ sung thêm Multivitamin, áp dụng chế độ ăn giảm mỡ là đủ.

Lưu ý:Việc điều trị viêm gan B mãn thể hoạt động hiện nay cho kết quả tốt nhất với alfa Interferon, tuy nhiên giá thành rất đắt và cũng chỉ có khoảng 50-55% cho kết quả tốt. Để điều trị bằng Interferon cần đi xét nghiệm chức năng gan, HbeAg qua đó BS sẽ có chỉ định dùng thuốc hay không.

Chúc bạn mau khỏi bệnh !

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Sau khi có những loại thuốc đầu tiên để điều trị bệnh viêm gan B mạn tính, siêu vi này đã phát triển đề kháng thuốc. Để giảm kháng thuốc, cách tốt nhất là giảm lượng siêu vi trong máu hoặc tổng lượng siêu vi càng nhiều càng tốt.

Hiện nay, đã có những thuốc mới điều trị viêm gan siêu vi B tốt hơn những thuốc ban đầu, có hiệu quả trong việc ức chế sự sao chép của siêu vi, giảm được lượng siêu vi trong cơ thể.

Dĩ nhiên, các bác sĩ không nên ngừng điều trị quá sớm- dù lượng siêu vi trong máu và mức men gan giảm đến mức chấp nhận được, vì siêu vi vẫn tiếp tục tàn phá gan, dẫn đến biến chứng xơ gan và ung thư gan.

GS.BS Phạm Hoàng Phiệt- Chủ tịch Hội Gan mật TPHCM cho biết: Trên 75% trường hợp đang bị nhiễm viêm gan siêu vi B mạn tính ở thể không hoạt động nên không cần và không có chỉ định điều trị.

Việc điều trị chỉ nên thực hiện khi xuất hiện đồng thời 3 yếu tố: đang nhiễm mạn tính (xét nghiệm là có HBsAg dương tính trên 6 tháng), siêu vi B đang hoạt động nhân lên (HBV-DNA dương tính ở mức cao nhất định hay có HBeAg dương tính), sự hoạt động của viêm tai gan (có viêm gan hoạt động trên mẫu sinh thiết gan hoặc có men gan ALT cao).

Kinh nghiệm điều trị cho thấy, không nên ngưng thuốc sớm ngay sau khi đã sạch siêu vi trong máu hoặc chuyển đổi huyết thanh từ HBeAg dương tính sang anti HBe dương tính mà nên kéo dài thêm thời gian điều trị trên 6 tháng hoặc lâu hơn nữa.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Việc điều trị viêm gan B phần lớn là hỗ trợ và trong giai đoạn cấp của bệnh, hoặc viêm gan mãn tiến triển. Khi có biểu hiện lâm sàng như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn, kèm theo các xét nghiệm chức năng gan biến động, việc điều trị được đặt ra chủ yếu là nghỉ ngơi, bổ sung sinh tố, hạn chế lượng mỡ dư vào cơ thể, một số trường hợp phải truyền dịch. Còn ở những người mang HBV nhưng không có triệu trứng lâm sàng, không có rối loạn về chức năng gan thì không cần điều trị gì, chỉ cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, kiêng bia, rượu, nếu hay mệt mỏi thì bổ sung thêm Multivitamin, áp dụng chế độ ăn giảm mỡ là đủ.

Lưu ý:Việc điều trị viêm gan B mãn thể hoạt động hiện nay cho kết quả tốt nhất với alfa Interferon, tuy nhiên giá thành rất đắt và cũng chỉ có khoảng 50-55% cho kết quả tốt. Để điều trị bằng Interferon cần đi xét nghiệm chức năng gan, HbeAg qua đó BS sẽ có chỉ định dùng thuốc hay không.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Viêm gan cấp tính thường tự hết trong vòng 6 tháng dù không được điều trị.
Trong trường hợp viêm gan B mãn tính, sự điều trị có mục đích loại bỏ các virus còn lại trong cơ thể và phục hồi các chức năng của gan.
Có hai loại thuốc được chấp nhận để tiêu diệt virus viêm gan B:
a-Thuốc Interferon do bệnh nhân tự chích dưới da mỗi ngày một lần, trong vòng 4 tháng. Thuốc rất công hiệu: 40% bệnh nhân sẽ thuyên giảm hoặc hoàn toàn hết bệnh.
Hiện nay, có loại Interferon mới, chỉ cần chích mỗi tuần một lần.
Thuốc có nhiều phản ứng phụ như nhức đầu, đau mỏi bắp thịt, buồn nôn, chóng mặt, nóng sốt, buồn phiền...nhưng chỉ sau vài lần chích thì các khó khăn này giảm dần.
b-Thuốc viên uống Lamivudine (Epivir-HBV), Adefovir (Hepsera), Entecavir (Baraclude)... cần được dùng mỗi ngày một lần trong thời gian lâu hơn, có thể là từ 8 tới 12 tháng.
Việc dùng các loại thuốc này cần được bác sĩ ấn định và theo dõi.
Phòng ngừa
Viêm gan B có thể phòng ngừa bằng cách áp dụng các phương thức vệ sinh cá nhân, bằng cách đề phòng khi tiếp xúc với người có bệnh và bằng tiêm ngừa.
Việc tiêm ngừa được áp dụng cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em sơ sanh, và đặc biệt là những người có nhiều nguy cơ nhiễm bệnh như nhân viên y tế, người có quan hệ tình dục bừa bãi, người đồng tính luyến ái.
Thuốc ngừa được tiêm làm 3 lần theo lịch trình tháng thứ nhất, thứ 2 rồi tháng thứ 6.
Mấy tuần lễ sau khi tiêm ngừa lần thứ nhất, cơ thể đã tạo ra kháng thể chống cự lại với virus viêm gan B. Cần tiêm ngừa đủ ba lần để được miễn dịch hoàn toàn với bệnh.
Thuốc chủng ngừa được sản xuất bằng một chất đạm lấy từ virus viêm gan B, nên rất an toàn và công hiệu. Hãn hữu lắm mới có phản ứng mạnh, còn bình thường chỉ hơi sưng đau ở chỗ tiêm.
Dinh dưỡng trong bệnh viêm gan
Trong bệnh viêm gan B, ngoài dược phẩm, sự điều trị lệ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống tốt và sự nghỉ ngơi của cơ thể.
Bệnh nhân thường có cảm giác đói bụng nhưng lại mất khẩu vị, biếng ăn. Do đó họ thiếu chất dinh dưỡng trong khi gan lại rất cần chất bổ để phục hồi và tái tạo các tế bào bị tổn thương.
Đôi khi người bệnh bị nôn ói sau khi ăn. Vì thế thực phẩm nên phân chia thành nhiều bữa nhỏ
-Mỗi ngày cần khoảng 60 gram chất đạm với thịt động vật và rau trái.
-Không cần giới hạn chất béo trừ khi người bệnh không tiêu hóa được chất này.
-Chất béo từ sữa, trứng dễ tiêu hơn là từ món ăn chiên xào với mỡ hoặc lẫn trong thịt..
-Dùng carbohydrat vừa phải.
-Nên ăn nhiều rau, trái cây.
-Tuyệt đối không uống bia, rượu; tránh dược phẩm gây hại cho gan.
-Có thể dùng thêm sinh tố, khoáng chất nhưng nên giới hạn thực phẩm có nhiều chất sắt. Quá nhiều sắt gây tổn thương cho gan, tim, tụy tạng đồng thời cũng làm giảm công hiệu của thuốc Interferon.
Nếu bệnh nhân ói mửa quá nhiều sau khi ăn thì phải sử dụng phương pháp nuôi ăn bằng ống hoặc qua mạch máu.

nguyen hoai duy
Trả lời 13 năm trước

Viêm gan siêu vi được coi là bệnh lây lan thường gặp. Tỉ lệ phát bệnh khá cao, tính chất lây truyền mạnh và đường lây cũng phức tạp.Hiện nay, người ta tìm thấy có 5 loại siêu vi gây viêm gan: Viêm gan Siêu vi A., Viêm gan siêu vi B, Viêm gan siêu vi không A không B (HNANB), Viêm gan siêu vi C, Viêm gan siêu vi E.Nhưng ba loại đầu thường gặp hơn.

Triệu chứng lâm sàng chủ yếu của bệnh là mệt mỏi, chán ăn, sợ mỡ, nôn hoặc buồn nôn, vùng gan đau hoặc đầy tức vùng thượng vị, nhiều bệnh nhân vàng da và sốt, gan to ấn đau kèm theo suy giảm chức năng gan... Nguồn bệnh là người bệnh và người mang vi rút. Đường lây viêm gan siêu vi A chủ yếu là đường tiêu hóa (qua miệng), viêm gan siêu vi B và viêm gan siêu vi không A không B chủ yếu là đường máu (tiêm, châm, phẫu thuật, vết thương chảy máu...).

Bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi đầy đủ, không lao động trí óc hoặc chân tay quá sức gây mệt mỏi. Về chế độ ăn, cần dùng các thức ăn dễ tiêu như rau đậu, trái cây, sữa, cá, thịt nạc, cũng không nên ăn nhiều vì thịt là loại thức ăn khó tiêu đối với người đau gan, rất hạn chế ăn các chất dầu mỡ. Không ăn các chất cay nóng như ớt, tiêu, rượu, thuốc lá...

Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri làm giảm sưng và hồi phục chức năng gan trở lại bình thường, cải thiện giúp lành bệnh của những mô khác. Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri cung cấp đầy đủ năng lượng , ăn được nhiều hợn, chống nôn ói. Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri giúp bảo vệ gan của anh chị luôn khỏe mạnh.

Hiện nay,tại TPHCM Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri đã được bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM , Bình Dân , bệnh viện 115 khuyến khích sử dụng và đã có rất nhiều bệnh nhân dùng và có kết quả rất tốt.

- Bệnh của anh chị là một loại bệnh mãn tính khá phổ biến nhưng rất nguy hiểm. Hiện nay, anh chị đã và đang điều trị chuyên khoa tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước rất tốn nhiều tiền, dùng thuốc Đông – Tây y nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi. Vì vậy, anh chị nên mua và sử dụng liền để bệnh của anh chị nhanh chóng hồi phục. Sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả, tuyệt vời, không tái phát, và không tốn nhiều tiền

ĐIỆN THOẠI: A.DUY-0913828131