Chế độ dinh dưỡng trong bệnh thoái hóa khớp

Vì bệnh thoái hóa khớp là một quy luật tự nhiên của con người nên chúng tôi có lời khuyên cho các bạn nên lưu ý một số những yếu tố sau để phòng tránh, đẩy lùi bệnh thoái hóa khớp.

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng:

  • Hạn chế tối đa thịt đỏ (thịt bò, thịt chó, thịt cừu..) đó là những loại thịt có hàm lượng axit rất cao (axit làm tăng cơn đau nhiều hơn). Nên thực hiện giảm dần dần

  • Ăn nhiều rau xanh, củ quả, các loại thức ăn có hàm lượng canxi cao: súp lơ, cải xanh, hải sản, tôm, cua, xương heo..
  • Mẹo hay cho bữa ăn: bày đĩa rau luộc trước, thực hiện khi nào ăn xong đĩa rau rồi mới ăn tới thịt (vô cùng hiệu quả cho cả sức khỏe và tinh thần)

Duy trì tập thể dục hàng ngày:

Những bài tập Yoga, thái cực quyền, khí công (tùy đối tượng bệnh) nhẹ nhàng, phù hợp với bệnh thoái hóa khớp và giúp các khớp đỡ cứng, tái tạo thêm chất nhờn cho các khớp xương.

Sống tích cực:

  • Tập đặt cho mình lịch nghỉ ngơi hợp lý sau thời gian làm việc (mắt nhắm nhẹ, hoàn toàn không suy nghĩ tới công việc, thả lỏng cơ thể, hít sâu thở chậm, không tiếp xúc với các thiết bị điện tử như smartphone, vi tính, tivi..)
  • Tránh suy nghĩ stress tiêu cực hoặc đặt ra áp lực cho bản thân, tránh tiếp xúc với những thông tin tiêu cực (không liên quan) làm ảnh hưởng không tốt cho trí não…

Tránh mang vác vật nặng quá sức:

Biết liệu sức khỏe và bệnh của mình để tránh làm bệnh nặng thêm

Giữ ấm khi thay đổi thời tiết:

Luôn biết giữ ấm cơ thể khi thời tiết lạnh

Thông tin hữu ích trên mong rằng đã đáp ứng được nhu cầu thông tin của bạn.
Cảm bạn đã luôn quan tâm truy cập trang web vatgia.com.
Vatgia.com luôn đồng hành cùng bạn trên mọi sản phẩm ưng ý nhất và hoàn hảo nhất!
Để có thêm nhiều thông tin chi tiết về nhiều sản phẩm cực kỳ mong đợi, mời quý khách hàng truy cập và link:https://vatgia.com/home/dinh+d%C6%B0%E1%BB%A1ng.spvg

Vật lý trị liệu khớp gối
Trả lời 6 năm trước

trước khi xác định chế độ dinh dưỡng cho người bị thoái hóa khớp. người bệnh cần xác định cụ thể bệnh thoái hóa khớp là gì, đâu là nguyên nhân chính gây bệnh và cách chữa trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay. Căn bệnh thường gặp chủ yếu ở đối tượng người cao tuổi các cơ xương khớp có dấu hiệu bị thoái hóa

Bạn đọc có thể xem thêm bài viết khác về bệnh xương khớp ở đây https://benhviemxuongkhop.com/