Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập

Nguyên nhân nào khiến kỳ "dâu" bất thường?

Ngọc Bích 14/11/2017 - 23:32

Bạn đang gặp vấn đề về ngày dâu và rất lo lắng không biết nguyên nhân tại sao dẫn đến bất ổn. Hãy thử tìm hiểu nào!

Một chu kì đều đặn cho thấy cơ thể có sức khỏe bình thường và tốt. Tuy nhiên nhiều bạn sẽ gặp phải những vấn đề như thời gian diễn ra không ổn định, chu kỳ không đều, lượng kinh nguyệt không đều đặn… thì đừng chủ quan vì có thể nguy hại đến sức khỏe của bạn. Cùng tìm hiểu nguyên nhân nào.

Stress

Trong cuộc sống hàng ngày khi học tập, công việc hay cuộc sống gặp phải những áp lực nhất định thì điều đó sẽ có ảnh hưởng khá lớn đến kỳ dâu của bạn. Khi bạn bị stress nặng thì cơ thể sẽ sản sinh hormone căng thẳng (hormone cortisol) làm lượng estrogen và progesterone bị hạn chế (nội tiết tố điều tiết hoạt động nữ giới). Vì vậy chu kỳ của bạn sẽ bị rắc rối nên điều bạn cần làm là cố gắng học cách cân bằng cảm xúc và kiểm soát căng thẳng.

Vận động mạnh

Khi bạn vận động mạnh hoặc hoạt động quá sức sẽ có ảnh hưởng xấu tới các cơ quan trong cơ thể, và đặc biệt gây ra sự rối loạn cho chu kỳ của bạn. Các vận động mạnh được nhận biết như một dạng căng thẳng và lượng hormone mà cơ thể sản sinh để đảm bảo sẽ bj ảnh hưởng. Để giúp tăng cường sức khỏe và điều hòa tốt kỳ kinh nguyệt của mình hãy thực hiện những hoạt động vừa sức và lành mạnh.

Cân nặng thay đổi đột ngột

Nếu cân nặng của bạn tăng quá nhanh sẽ khiến cho chu kỳ của bạn kéo dài hơn bình thường vì khi đó buồng trứng sẽ phải sản sinh testosterone làm ngăn chặn quá trình rụng trứng. Nếu bạn bị giảm cân sẽ làm rối loạn các hormone trong cơ thể, khi đjó chu kỳ kinh nguyệt sẽ gặp những rắc rối lớn.

Làm việc quá khuya

Làm việc đêm khuya là thói quen khiến cho đồng hồ sinh học của bạn bị xáo trộn, việc điều tiết hoạt động của các cơ quan cũng như các hormone bị rối loạn, dẫn đến chu kỳ của bạn không đều, nhiều khi bị ngắt quãng. Hãy cố gắng hoàn thành sơm công việc và có một giấc ngủ sớm nhé.

Hút thuốc

Hút thuốc làm cho lượng sản sinh ra các lượng estrogen, progesterone và các hormone khác thay đổi. Điều này làm cho chu kỳ kinh nguyệt ngắn và không đều hơn. Vì vậy, hãy bỏ thuốc để cứu cơ thể của bạn không bị vướng phải những kỳ nguyệt san bất thường và thậm chí là bệnh ung thư.

Để có những kỳ nguyệt san đều đặn hãy thay đổi các thói quen không tốt nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn