Nguyên nhân và cách phòng bệnh ho kéo dài?

Từ nhỏ cứ vào mùa đông tôi lại bị ho nhưng chỉ kéo dài vài ngày rồi tự hết, và rồi càng về sau này càng nặng hơn. Xin tư vấn cho biết tôi bị bệnh gì? Chữa như thế nào?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Những đặc điểm của bạn là đã ho từ rất lâu, hay tái diễn vào mùa đông, dù không xử trí gì ho cũng tự hết sau vài tuần. Những điểm này có thể loại trừ căn nguyên thường gây ho mạn tính là: chảy nước mũi xuống họng (post masal drip), trào ngược dạ dày thực quản, dùng thuốc ức chế men chuyển để chữa bệnh tăng huyết áp. Có rất nhiều khả năng bạn bị bệnh hen phế quản (thể hiện ho dai dẳng thay vì những cơn khó thở kịch phát). Nếu ho nhiều mà làm són nước tiểu, nhức đầu, đau cổ và khản tiếng thì cũng là điều dĩ nhiên, khi chữa khỏi ho thì các triệu chứng này cũng bị mất đi. Bạn cần phải đi khám ở bác sĩ chuyên khoa hô hấp để xác định tình trạng sức khỏe của mình, nếu đúng hen phế quản bác sĩ sẽ hướng dẫn cách điều trị và kiểm soát hen bằng các thuốc xông họng.