Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
ganbo Trả lời cuối cùng: 21/02/2009
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Hiện tượng nóng rát và co thắt trong bàng quang là triệu chứng gì?

gfhfghgg 21/02/2009 - 16:44

Em năm nay 23 tuổi, đã lập gia đình. Gần đây em bị ngứa 2 bên bẹn, có hiện tượng bong da và rất khó chịu nhất là lúc bị ẩm ứơt . Em đi tiểu hơi có cảm giác nóng rát và co thắt trong bàng quang. Khí hư ra nhiều, hơi loãng như nước và có màu trắng đục. Xin hỏi có phải em đang bị viêm không? Có nguy hiểm lắm không? Cho em biết những phòng khám gần quận Bình Thạnh.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1649
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

biert rui

21/02/2009 - 16:46
Những triệu chứng bạn mô tả như khó đi tiểu, đau rát ở bàng quang, khí hư ra nhiều và có mùi hôi cho thấy có thể bạn đã bị viêm âm đạo do nấm, do trùng roi (trichomonas) hay do loạn khuẩn, và có thể bị viêm niệu đạo - bàng quang vì ở phụ nữ những cơ quan này nằm gần kề nhau, dễ gây lây nhiễm chéo.

Vì vậy, người ta vẫn khuyên khi làm vệ sinh vùng này, phụ nữ không nên dùng chậu mà dùng vòi nước chảy để rửa. Về động tác rửa: nên đưa từ trước ra sau để tránh đem vi khuẩn hay nấm gây bệnh từ phía sau ra phía trước. Nhiều trường hợp viêm âm đạo không phải do bệnh lây truyền qua đường tình dục mà do nhiễm nấm từ hậu môn. Triệu chứng tiểu khó có thể do ngứa, gãi gây phù nề âm hộ, ngoài ra sự nhiễm khuẩn do tiếp giáp cũng có thể gây ra những triệu chứng giống như bị viêm bàng quang, nghĩa là đi tiểu có cảm giác xót.

Nhiễm khuẩn bàng quang cũng hay gặp, nhất là ở phụ nữ vì vi khuẩn dễ xâm nhập qua đường niệu đạo ngắn (chỉ khoảng 2,5cm); và như đã nói, lỗ niệu đạo nằm ở phần trên của âm đạo, ngay cả khi giữ vệ sinh tốt cũng vẫn có vi khuẩn ở trong âm đạo và quanh lỗ niệu đạo; hoặc vi khuẩn từ vùng trực tràng lan sang. Đi tiểu sau giao hợp là cách tốt để phòng ngừa nhiễm khuẩn bàng quang. Thông thường có thể chỉ là viêm niệu đạo, nhưng khi khám thầy thuốc thường hỏi kỹ các triệu chứng để xác định khu vực nào của hệ tiết niệu bị viêm. Viêm bàng quang có thể chữa khỏi tới 80% trường hợp với các thuốc như trimethoprim (Trimpex) chỉ với một liều duy nhất, hoặc 3-5 ngày trimethoprim/sulfamethoxazole (Bactrim, Septra...), hoặc sulfisoxazole (Gantanol...). Những loại kháng sinh thông dụng khác là cephalexin (Keflex), cefixime (Suprax), cefuroxime (Ceftin, Kefurox, Zinacef).

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về thuốc tại đây http://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc/drgsearch.aspx

Bạn có thể tham khảo địa chỉ Phòng khám tại các quận huyện trong Hồ Chí Minh tại đây.

http://www.thuocbietduoc.com.vn/infpk/pkList.aspx
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm