Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
ganbo Trả lời cuối cùng: 24/02/2009
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Gần một tháng nay em hay bị tức ngực, em bị bệnh gì?

   biet rui 24/02/2009 - 10:31

   Gần một tháng nay em hay bị tức ngực, đau thắt từ vùng ngực đến ngang cuống họng. Đi kèm đó là đau đột ngột lưng từ bả vai đến ngang eo, khó thở, ngột ngạt, chóng mặt.

   Triệu chứng này xảy ra thường xuyên ngay cả lúc ăn, đặc biệt là lúc ngủ. Em 20 tuổi, nặng 40kg, cao 1m47, không rượu chè, thuốc lá, thức khuya, không có bệnh liên quan tim (chỉ bị hở van 3 lá). Nói chung sinh hoạt điều độ. chỉ cho em cách điều trị?. Em xin chân thành cảm ơn.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   6257
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   biert rui

   24/02/2009 - 10:32
   Hở van tim nói chung, ở thời kỳ bệnh còn nhẹ, người bạn không khó thở hoặc chỉ khó thở nhẹ khi làm việc gắng sức, thì chỉ cần sinh hoạt điều độ, tránh lao động quá sức, ăn uống ít mặn (vì muối giữ nước làm tăng gánh nặng cho cơ tim), nếu thấy cần thiết thì dùng thuốc theo chỉ định của thầy thuốc. Trường hợp hở van tim nặng đã có dấu hiệu suy tim, bạn phải theo một chế độ điều trị chặt chẽ hơn.

   Ngoài thuốc trợ tim, thuốc lợi tiểu do thầy thuốc chỉ định, người bệnh cần ăn nhạt, tránh lao động gắng sức, sinh hoạt điều độ, tránh mọi cảm xúc đột ngột... Hiện nay, ở nước ta đã phẫu thuật chữa hở van tim hoặc thay bằng van nhân tạo để giải quyết những trường hợp nặng, điều trị nội khoa không giải quyết được.

   Triệu chứng của bạn kể trên như đau thắt ngực, ngột ngạt, chóng mặt, như vậyrất có thể bệnh tim của bạn đã tiến triển xấu, Bạn nên đi xét nghiệm thường quy đối với bệnh nhân suy tim là điện tim, siêu âm tim, chụp Xquang tim phổi và định lượng natriuretic peptide B nếu có điều kiện.

   Việc chỉ định điều trị nội khoa hay can thiệp phẫu thuật cần dựa vào khám thực thể trên lâm sàng và do bác sỹ chuyên khoa tim mạch quyết định.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm