Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tử cung bị dính

Nguyễn Chiến Thắng 02/03/2009 - 15:17

"Tôi 30 tuổi, cách đây 9 năm sinh một cháu nhưng từ đó bị mất kinh, đi khám và chụp X-quang thì được biết là dính buồng tử cung. Hằng tháng tôi vẫn bị đau hai bầu vú, rồi đau thắt lưng và đau bụng. Bệnh của tôi có chữa được không?".
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5.460
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Mít đặc

02/03/2009 - 15:28
Dính buồng tử cung là một tai biến thường gặp sau nạo hút thai, sau đẻ hoặc sẩy thai nếu bị nhiễm khuẩn. Khi không chứa gì bên trong, buồng tử cung là một khoang ảo, hai mặt trước và sau ở phía trong áp sát lại với nhau. Khi viêm nhiễm hoặc khi nạo hút thai, niêm mạc tử cung bị thương tổn, hai mặt này dính lại. Nếu bị dính toàn bộ, người bệnh không còn kinh nguyệt vì không có niêm mạc để bong ra, gây chảy máu. Nếu chỉ một phần buồng tử cung bị dính thì bệnh nhân vẫn có kinh nhưng ít hơn về lượng máu cũng như ngày ra máu, kèm theo đau bụng khi hành kinh do máu thoát ra không dễ dàng.

Dính buồng tử cung có thể được điều trị bằng phẫu thuật, tách phần bị dính để tái tạo buồng tử cung. Sau khi tách, người ta sẽ đặt vào buồng tử cung một vật ngăn cách (thường là vòng tránh thai) để không cho hai mặt tử cung áp vào nhau, gây dính trở lại. Sau một thời gian, niêm mạc tử cung từ những nơi không dính sẽ lan ra, phủ kín mặt trong tử cung. Như vậy, kết quả điều trị phụ thuộc vào diện tích tử cung bị dính. Diện tích này càng nhỏ thì việc điều trị càng có kết quả.

Chị nên đến chỗ đã khám trước đây khám lại để có hướng điều trị, nếu còn khả năng chạy chữa.

BS Phó Đức Nhuận, Sức Khỏe & Đời Sống
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời