Bệnh viêm cầu thận cấp có nguy hiểm không?

Con tôi 12 tuổi bị phù và đi tiểu đỏ, được bác sĩ chẩn đoán viêm cầu thận. Xin hỏi bệnh con tôi có nguy hiểm không? Chữa như thế nào?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Viêm cầu thận cấp là bệnh thường gặp sau nhiễm khuẩn, chủ yếu sau một bệnh nhiễm liên cầu tan huyết b nhóm A, như viêm họng, viêm amidal. Bệnh diễn biến lành tính, nhưng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong. Trẻ mắc bệnh có các triệu chứng: phù nhẹ bắt đầu từ mặt đến chân; đi tiểu ít, tiểu ra máu ít hoặc nhiều; khám có tăng huyết áp từ 10 - 20mmHg; xét nghiệm nước tiểu có nhiều hồng cầu, protein niệu tăng... Bệnh nhân cần phải ăn nhạt trong thời gian từ 10 -15 ngày, hạn chế lượng nước uống tùy thuộc số lượng nước tiểu để giảm gánh nặng cho thận; cần được nghỉ ngơi tại giường; hằng ngày phải cân đo lượng nước tiểu, huyết áp; giữ ấm và vệ sinh răng miệng phòng nhiễm khuẩn hầu họng. Việc điều trị trước hết cần phát hiện và điều trị kịp thời các biến chứng nên cần được theo dõi tại bệnh viện. Đa số các trường hợp điều trị tại bệnh viện từ 10 -14 ngày khi hết các triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm nước tiểu thuyên giảm được xuất viện nếu không có biến chứng.
hướng nhật quỳ
Trả lời 10 năm trước
Chào bạn. Mình nghĩ là bạn có thể vào đây tham khảo, hy vọng sẽ giúp được cho bạn. Chúc bạn mau lành bệnh.
http://benhganthan.blogspot.com/
Lê Thanh Hương
Trả lời 9 năm trước

Bệnh của con bạn nên điều trị sớm để không dẫn đến suy thận.

Bạn có thể tham khảm thêm

http://thuocnamgiatruyen.net/