Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Hỏi về bị cảm cúm khi mang thai

luckytwice 13/03/2009 - 10:26

Mình hiện đang có thai được 3 tháng. Mình bị cảm, sổ mũi, viêm họng 3 lần, mỗi tháng một lần. Lo quá không biết có ảnh hưởng gì đến em bé không vì có người nói rằng bị cảm cúm 3 tháng đầu là không tốt, có người lại nói cảm thì không sao, cúm mới sợ. Mình hoang mang không phân biệt được triệu chứng cảm và cúm khác nhau ra sao, hay cảm cúm là một.Bạn nào biết về vấn đề này thì chỉ giúp minh với nhé.

Câu hỏi của chị Phan Hằng
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
38.733
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

bimbim

13/03/2009 - 10:31
Chà, đáng lẽ khi mang thai, bị bất cứ bệnh gì dù nặng hay nhẹ bạn cũng nên đến BS khám và tư vấn mới phải chứ!
Khi mang thai mà bị cúm thì rất có thể để lại những hậu quả không hay cho thai nhi, điển hình là khả năng bị dị tật thai nhi hoặc biến chứng gây quái thai! Một số trường hợp cúm nặng, BS còn có thể khuyên thai phụ nên bỏ thai!
Trường hợp của bạn, mình nghĩ, chắc chỉ là cảm thường thôi, nhưng bạn chú ý rút kinh nghiệm, giữ gìn sức khỏe, tránh tiếp xúc với bất cứ người bệnh nào trong thời kì thai nghén, vì cứ hễ mẹ ốm là con trong bụng cũng đã bị ảnh hưởng rồi, huống chi là gặp phải những căn bệnh quái ác khác gây hậu quả không lường trước được.
Cảm thông thường là phản ứng của cơ thể trước những thay đổi của thời tiết (đi nắng, đi mưa, khí hậu nóng ẩm đột ngột, thất thường) hoặc khi cơ thể không khỏe nên dị ứng với một vài tác nhân bên ngoài (lao động mệt mỏi quá sức, uống nước đá lạnh...). Triệu chứng thông thường là: mệt mỏi, sốt, không muốn ăn, có thể nhức đầu, vã mồ hôi... Với người khỏe mạnh, thậm chí không cần uống thuốc cũng khỏi, người yếu hơn có thể phải uống paracetamol, vit C nâng sức đề kháng..., nhưng cảm thường không kéo dài, và không lây từ người này qua người khác.
Cúm là hiện tượng giống cảm thường, nhưng là do vi khuẩn bệnh cúm lây từ người bệnh sang người lành trong điều kiện tiếp xúc thông thường. Lây sang thai phụ, vi khuẩn cúm có thể tấn công sâu vào thai nhi gây những biến chứng đáng lo ngại. Phải điều trị dài ngày hơn, thông thường bằng kháng sinh, ngoài các triệu chứng như cảm thường, người bệnh còn cảm thấy đau nhức toàn thân, các cơ bắp rất mỏi mệt, nặng nề.
Tóm lại, khi có thai, không nên xem thường bất cứ biểu hiện bất thường nào của cơ thể cả!

Theo kinh nghiệm dân gian thì khi có thai, trong mấy tháng đầu, ngày nào cũng ăn 1 tép tỏi (nuốt vào cũng được, như uống thuốc ý ) để tránh bị cảm cúm và một số bệnh khác - rất hiệu quả - đặc biệt tốt vì mình có thai trong mùa đông, mà mùa đông ngoài Bắc thì lạnh nên dễ bị cảm cúm lăm. Tỏi còn giúp tăng sức đề kháng nữa đấy. Trường hợp mang thai mà cảm thông thường như sổ mũi, hắt hơi, ho hắng thì không vấn đề gì. Không phải cứ cảm là đều ảnh hưởng đến thai đâu. Theo mình, khi có thai nên khám và kiểm tra định kỳ, không uống thuốc tùy tiện, ăn uống đều đặn và đủ chất là được.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời