Xin hỏi tụt lợi có nguy hiểm không, có cách nào chữa được không?

Răng của tôi gần đây cứ mỗi lần đánh răng là chảy máu, lợi bị tụt nhiều trông rất xấu. Xin hỏi bác sĩ tụt lợi có nguy hiểm không, có cách nào chữa được không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Thường xuyên bị chảy máu răng khi đánh răng, rất có thể bạn đã bị viêm lợi, viêm quanh răng. Đây là nguyên nhân thường gặp dẫn đến tụt lợi. Khi lợi bị tụt sẽ làm lộ chân răng, mòn tổ chức cứng của răng, làm cho răng bị ê buốt và rất mất thẩm mỹ. Nếu không được điều trị sẽ dẫn đến viêm tủy răng, thậm chí rụng răng sớm. Bạn nên đi khám ở các chuyên khoa răng hàm mặt để điều trị các bệnh lý gây tụt lợi như viêm lợi, viêm nha chu. Mặt khác, để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn bàn chải mềm và dùng nước ấm để đánh răng, đồng thời nên dùng nước súc miệng được khuyến cáo cho người bị tụt lợi và các bệnh viêm quanh răng khác. Hiện nay người ta có thể dùng thuốc bôi, dùng laser kết hợp với thuốc bôi hoặc thậm chí là phẫu thuật để khắc phục hậu quả thẩm mỹ của tụt lợi. Bạn nên đi khám bệnh sớm ở bác sĩ nha khoa để được chỉ định điều trị đúng.