Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách chữa bênh đau khớp gối trái là gì?

gfhfghgg 16/03/2009 - 18:00

Năm nay tôi 44 tuổi, hiện tôi đang bị đau khớp gối trái, đã đi khám ở Hòa Hảo, uống thuốc 2 toa rồi nhưng không hết. Xin cho lời khuyên hay cách chữa trị….
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
13.167
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

16/03/2009 - 18:01
Theo như những gì anh mô tả thì khả năng lớn là anh bị thoái hoá khớp gối tức là tình trạng sụn mặt khớp bị hư. Đây là bệnh lý có liên quan đến tuổi tác và hay xảy ra khi chúng ta bước vào tuổi 40-50.

Tổn thương của loại bệnh này biểu hiện từ tình trạng nhuyễn sụn tức là mặt sụn khớp của khớp gối bị mềm, tiếp đến lớp sụn này sẽ bị hư tạo các đường nứt và lan sâu xuống tận vùng xương. Nặng hơn nữa là các mảng sụn bị bong tróc ra để lộ lớp xương dưới sụn, bao hoạt mạc khớp gối sẽ bị viêm và tiết ra nhiều loại men làm hư thêm lớp sụn này.

Cơ thể phản ứng bằng cách tạo xương sữa chữa nhưng không thành công và tạo ra các hình ảnh gai xương trong khớp gối khi chụp phim X quang.

Biểu hiện của bệnh là tình trạng đau khớp gối và đặc biệt là đau khe khớp gối bên trong vì phần lớn khớp gối của chúng ta bị vẹo vào trong (gối varus). Đau tăng khi đi lại nhiều và giảm khi nghỉ ngơi. Chụp phim với tư thế đứng trên 1 chân bị đau sẽ thấy hình ảnh xơ đặc xương vùng khe khớp bên trong, nặng hơn có thể thấy hẹp khe khớp và các gai xương. Tiến triển lâu dài khớp gối sẽ bị hư hoàn toàn và biến dạng vẹo vào trong, đau đớn khi đi lại, sụn hư hoàn toàn gây tàn phế.

Về điều trị đông y chúng tôi không có nhiều kinh nghiệm. Về tây y sẽ điều trị bằng việc dùng thuốc kháng viêm giảm đau và tập luyện theo chế độ thích hợp.

Việc điều trị bằng thuốc nếu sau 2 hoặc 3 tháng không hiệu quả sẽ phải sử dụng đến biện pháp mổ xẻ. Hiện tại có nhiều cách như làm nội soi cắt hoặc mạc và làm sạch sụn hư bằng sóng radio cao tần, khoan xương cho chảy máu với hy vọng sụn sẽ mọc ra. Ghép xương sụn tự thân qua nội soi tức là lấy sụn lành từ nơi không phải chịu lực ghép vào nơi hư. Đục xương sửa trục khớp gối cho thẳng trở lại hoặc hơi vẹo ra ngoài một chút vì phần sụn bên ngoài xương còn tốt. Và biện pháp cuối cùng khi sụn hư hoàn toàn là thay khớp gối nhân tạo toàn phần hoặc bán phần.

Anh có thể liên hệ với các phòng khám chấn thương chình hình ở các bệnh viện như Thống Nhất , Chợ rẫy hoặc Trung tâm chấn thương chỉnh hình để được hướng dẫn điều trị.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

dinhvanminh

08/02/2010 - 21:14
bạn gọi điện thoại số 01692553186 chị Hải lấy thuốc mà uống, ( nhưng tận hà nội cơ) thuốc nam, mình uống thấy rất hiệu quả.
Chúc bạn mạnh khỏe
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Tôn Nữ Thanh Hương

22/06/2015 - 11:07

Bác sĩ chỉ cho toa mà không nói bị bệnh gì hết hả bạn. Theo mình, có nhiều khả năng bạn đã bị thoái hóa khớp gối.

Thoái hóa khớp gối là biểu hiện của thương tổn trên bề mặt sụn khớp, do tác động của nhiều nguyên nhân làm cho bề mặt sụn khớp bị hư. Ở giai đoạn sớm, khớp gối chưa hư ngay do dịch khớp bên trong mới có biểu hiện bị hao hụt. Khi dịch khớp hao hụt càng nhiều thì độ ma sát giữa các đầu khớp sẽ tăng lên và chịu lực tác động nhiều hơn. Điều này làm bề mặt sụn khớp bị mòn dần và đưa đến tình trạng hẹp khe khớp gối. Theo thời gian, thương tổn “ăn” dần từ bề mặt của sụn rồi khuyết dưới mặt sụn, gây thương tổn tổ chức dưới sụn và phá hủy đến mô xương. Đến giai đoạn ăn vào mô dưới sụn sẽ tạo nên tình trạng khuyết xương, mà trên hình ảnh X-quang thường được gọi là gai xương. Có bác sĩ gọi nôm na là “mọc gai”, nhưng không phải xương mọc gai mà thực chất đó là hình ảnh thương tổn của khuyết xương và vôi hóa. Bệnh này thường bắt đầu diễn ra từ sau tuổi 30.

Điều thì người ta sẽ chia ra làm nhiều giai đoạn:

Ở giai đoạn sớm, thường người bệnh ít đến bác sĩ do đau tự nhiên hết. Qua giai đoạn hai, bệnh nhân được điều trị bằng các thuốc kháng viêm, giảm đau thông thường và bằng các thuốc có tác dụng làm kích thích mô sụn như glucosamin, chondroitin sulfate. Một trong những thuốc điều trị thoái hóa khớp gối hiện nay ở giai đoạn viêm là sử dụng thuốc corticoid để tiêm vào khớp gối. Đây là thuốc phải được chỉ định bởi thầy thuốc chuyên khoa, có tác dụng chống viêm rất tốt. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc quá liều lượng, thời gian kéo dài sẽ có nhiều tác dụng phụ không tốt lên xương và nhiều cơ quan khác của cơ thể. Đặc biệt, nếu dùng không đúng kỹ thuật chuyên môn, không đảm bảo vô trùng, bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm trùng khớp rất nguy hiểm.

Một cách điều trị khác ở giai đoạn hai là tiêm chất nhờn hyarulonic acid vào khớp gối. Theo TS Đình Phú, một nghiên cứu mới nhất năm 2012 của Hội Thấp khớp học Mỹ cho thấy trên các bệnh nhân có sử dụng và không sử dụng hyarulonic acid cho kết quả điều trị như nhau. Vì vậy chất nhờn hyarulonic acid chưa được khuyến cáo mạnh. Trong trường hợp tiêm thuốc này cũng phải thận trọng như tiêm corticoid vào khớp.

Trường hợp khớp gối bị viêm, thoái hóa nặng hơn, bệnh nhân có thể được nội soi khớp để cắt hoạt mạc viêm, rửa khớp gối. Nếu thương tổn khớp gối bị hư nặng, lệch trục, tổn thương dưới sụn..., bệnh nhân sẽ phải thay khớp gối. Tuy nhiên, các phương pháp trên chỉ mang tính chất điều trị triệu chứng nhiều hơn nên hiện nay (trên thế giới cũng như VN) đang thực hiện nhiều công trình nghiên cứu giúp mô sụn khớp được tái tạo và chống viêm hiệu quả bằng phương pháp chích tế bào gốc vào khớp gối trong điều kiện vô trùng. Hiệu quả của phương pháp này thế nào còn phải đợi kết quả nghiên cứu được công bố.

Tìm hiểu thêm thì bạn vào xem bài này nha: http://jex.com.vn/benh-ly-ve-sun-khop/thoai-hoa-khop-goi-can-dieu-tri-som-c18a512.html

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

la viet hoang

24/06/2015 - 16:57

Bạn nên đi chữa sớm đi để lâu sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này đó.
Bạn có thể liên hệ với thầy thuốc, nhà thuốc Đông Y Gia Truyền La Dũng – La Hoàng để được tư vấn rõ hơn. Liên hệ số điện thoại : 0977599097.
Website: http://langdũng-thuốcnamgiatruyền.vn
Chuyên chữa các bệnh về đường tiêu hóa, thần kinh- xương khớp.
( đảm bảo uy tín)

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Nguyễn Phương

26/06/2015 - 09:56

Bạn nên điều trị sớm để không ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này. Tôi biết một người rất giỏi có thể giúp bạn phục hồi . Bạn quan tâm có thể liên lạc điện thoại 0912 340 688 để được giúp đỡ.

Mời bạn ghé thăm : KhoeDepCungVision
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Trang

26/06/2015 - 17:37

BONE - GLU: Trị thoái hóa xương

1 Tên sản phẩm:BONE - GLU(Viên nang)

2. Thành phần: Mỗi viên nang chứa:

- Glucosamin sulfat ................................................. 250mg

(Dùng dưới dạng glucosamin sulfat natri clorid tinh thể)

- Tá dược vđ................................................................. 1 viên

(Tá dược gồm: Tinh bốt sắn, tinh bột mì, gelatin, bột talc

và magnesi stearat)

3. Chỉ định:

- Giảm triệu chứng của viêm khớp gối nhẹ và trung bình

4. Cách dùng và liều dùng:

- Dùng cho người lớn trên 18 tuổi: Uống 2 viên/ lần x 3 lần/ ngày

- Có thể dùng đơn độc glucosamin sulfat hoặc phối hợp với các

thuốc khác như chondroitin 1200mg/ngày.

- Thời gian dùng thuốc tùy theo cá thể, ít dùng liên tục trong 2 đến

3 tháng để đảm bảo hiệu quả điều trị

5. Chống chỉ định:

- Phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em, trẻ em vị thành niên

dưới 18 tuổi do chưa có số liệu về độ an toàn và hiệu quả điều trị

6. Quy cách đóng gói:Hộp 10 vỉ x 10 viên

7. Hạn dùng:

- 36 tháng tính từ ngày sản xuất

8. Bảo quản:

- Nơi khô, nhiệt độ dưới 30 độ C

- Để xa tầm tay trẻ em

9. Nhà sản xuất:

-Công ty cổ phần Dược Phẩm Hà Tây

-Theo đơn đặt hàng Công ty CP Dược Phẩm Davinci - Pháp

10. Phân phối bởi:

-Công ty cổ phần Dược Phẩm Davinci - Pháp

-Địa chỉ: 4/ 9/ 255 Phố vọng - Hai Bà Trưng - Hà Nội

-Website:http://www.davincipharma.com

-Email:davincipharma@gmail.com

-Điện thoại:04. 2110287 - 04. 85852670

-Fax:04. 36284746

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời