Cháu có thai được 5 tháng, bị viêm gan siêu vi B, cho em hỏi nhé?

Cháu có thai được 5 tháng, bị viêm gan siêu vi B. Trên thị trường hiện nay có vắcxin nào an toàn để ngừa cho trẻ khi vừa chào đời không? Do trong năm vừa qua đã xảy ra nhiều vụ chích ngừa làm trẻ đột tử. Nguyên nhân do đâu? Cháu rất lo lắng, không biết con mình sẽ như thế nào? Mong được giải đáp, xin chân thành cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Mẹ bị viêm gan virút B mạn tính có nguy cơ lây bệnh cho con mình ngay lúc mới sinh. Chính vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới và tất cả các nhà chuyên môn đều khuyến cáo phải tiêm ngừa vắcxin viêm gan B trong vòng 12 giờ đầu sau sinh cho các trẻ có mẹ bị bệnh. Thật ra các loại vắcxin ngừa viêm gan B hiện nay là loại vắcxin tái tổ hợp tương đối an toàn, rất ít xảy ra tai biến. Tuy nhiên, vừa qua ở nước ta đã xảy ra một số trường hợp tử vong sau sinh làm mọi người rất hoang mang khi tiêm ngừa vắcxin. Sự việc này cho đến nay vẫn chưa có đủ bằng chứng để quy kết nguyên nhân tử vong là do tiêm vắcxin hay đó chỉ là những sự cố xảy ra ngẫu nhiên. Về góc độ chuyên môn, chúng tôi vẫn khuyên nên chích ngừa càng sớm càng tốt cho trẻ sau sinh nếu mẹ đã bị bệnh viêm gan virút B.