Làm thế nào loại bỏ sai số trong khi đo thị lực trẻ em?

Em có con gái hơn ba tuổi (38 tháng, chưa đi học mẫu giáo) bị viễn thị, một mắt 6 diop, 1 mắt 7,5 diop, cháu đã đeo kính được 6 tháng rồi theo chỉ định của bác sĩ. Mới đây em cho cháu đến kiểm tra lại thì được chỉ định đo thị lực và kết quả là, ngay cả khi có kính, thị lực mắt trái vẫn dưới 1/10 và mắt phải là 4/10. Em muốn hỏi, làm thế nào loại bỏ sai số trong khi đo thị lực trẻ em, hay nói cách khác làm thế nào để xác định được độ tin cậy của việc khám? Các phương pháp tập mắt tiến hành tại bệnh viện hiện nay là những phương pháp gì ạ, nguyên lý và mục đích của các phương pháp ấy như thế nào? Tập xong sẽ có tiến triển như thế nào ạ?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bé sẽ được tra thuốc làm liệt điều tiết VD Atropin hoặc cyclogyl rồi mới kiểm tra khúc xạ. Còn việc con bạn đến bệnh viện tập, các phương pháp tập luyện giúp cho bé cải thiện thị lực và phục hồi thị giác 2 mắt (Nôm na bạn có 2 mắt nhìn, bạn nhìn chỉ thấy 1 hình, vậy não bộ có cơ chế gì vậy?- đó là nhờ thị giác 2 mắt. Thị giác 2 mắt còn giúp bé nhìn hình nổi...). Có nhiều biện pháp tập. Ở viện có 1 số máy. Ngoài ra để kích thích thị giác và phục hồi thị lực cho bé, bạn có thể cho bé tập tô màu, xâu hạt cườm... Chúc vui!