Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 20/04/2009
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hỏi về cách xử trí bướu mỡ ?

   lu mo 20/04/2009 - 11:58

   Cháu tôi 6 tuổi bị bướu mỡ ở phia sau đầu gối chân trái,bs cho biết là phải mỗ xin cho hỏi loại bướu đó có nguy hiểm không và nếu mổ có ảnh hưởng gì đến sự phat triển của cháu sau này không?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2857
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   20/04/2009 - 12:04
   Bướu mỡ hình thành do sự phát triển của các tế bào mỡ trong một vỏ xơ mỏng. Thường thấy ở thân mình, cổ, phần trên của đùi và cánh tay, nách, hoặc bất kỳ chỗ nào khác trên cơ thể. Một hoặc nhiều bướu mỡ có thể xuất hiện cùng một lúc. Đa phần bướu mỡ là lành tính.

   Các bướu mỡ thường nhỏ, kích thước từ vài mm nhưng cũng có cái to đến vài cm, mềm, có thể nhúc nhích khi chúng ta đưa tay sờ đẩy, không đau, chúng thường lớn rất chậm hoặc không phát triển thêm.

   Do bướu mỡ hiền lành như vậy nên không cần thiết phải bỏ chúng đi. Hiện chưa có biện pháp nào giúp ngăn chặn cho cơ thể đừng bị mọc bướu mỡ, hoặc làm chúng nhỏ lại được.

   Với những trường hợp như: bướu mỡ trở nên đau, bị nhiễm trùng tái đi tái lại, chảy dịch có mùi hôi, việc mọc bướu mỡ gây ảnh hưởng đến vận động hoặc chức năng của vùng cơ thể liên quan, gia tăng kích thước, hoặc gây ảnh hưởng thẩm mỹ hay gây khó chịu cho người bệnh thì, có thể can thiệp bằng cách phẫu thuật cắt bỏ.

   Gần đây, y văn cũng ghi nhận các biện pháp trị liệu bướu mỡ không gây sẹo như chích các chất làm tiêu hủy mỡ hoặc dùng sóng siêu âm để phá hủy mô mỡ, việc làm này tương tự như dùng sóng siêu âm để tán sỏi thận mà chúng ta đã nghe qua.

   Trường hợp của cháu bé, bạn nên đưa bé đến các bác sĩ chuyên khoa khám để có được chẩn đoán chính xác và tư vấn những điều cần thiết.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tin rao vặt liên quan