Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Lang ben, trị bằng thuốc gì?

roi biet 20/04/2009 - 16:42

Em năm nay 20 tuổi. Mấy tháng nay trên mặt em xuất hiện vết loang màu trắng hạt, có chỗ hơi hồng. Có phải em bị lang ben không? Em phải dùng thuốc gì để chữa?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4.344
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

20/04/2009 - 16:43
Như em mô tả thì đúng là em đã bị lang ben, vì bệnh này hay xuất hiện vào lứa tuổi dậy thì nên còn gọi là lang lớn... Đây là một dạng nhiễm nấm. Vị trí tổn thương hay gặp ở nửa người phần trên (mặt, cổ, ngực, lưng), hiếm gặp ở đùi và cẳng chân. Nơi da bị nhiễm nấm thường có những vết loang lổ màu trắng nhạt, có khi gần giống như bột phấn hoặc có màu hơi hồng, thường liên kết thành đám vằn vèo, trên mặt da có vảy cám xuất hiện. Khi ra nắng hoặc khi có mồ hôi thì ngứa ngáy râm ran, khó chịu như kim châm. Bệnh thường dai dẳng, dễ tái phát nhiều lần.

Nếu những đốm nhỏ và ít, ta có thể dùng thuốc thoa tại chỗ như antimycose, BSI, ASA có hiệu quả nhưng đôi khi bệnh nhân khó chịu vì đau rát và tróc da. Để tránh khó chịu và đau rát, bệnh nhân có thể thoa kem nizoral trong 3 tuần thì đạt được kết quả khả quan.

Nếu có nhiều đốm lang ben xa nhau dùng thuốc thoa dễ bỏ sót em có thể dùng thuốc uống. Nizoral (Ketoconazol) viên 200mg, ngày uống 1 viên trong 10 ngày. Sporal (itraconazole) viên 100mg, ngày uống 2 viên trong 7 ngày. Uống sau khi ăn.

Đề phòng bệnh phát trở lại, sau khi điều trị em nên tắm ngày một lần với xà phòng tắm có tác dụng chống nấm như sastid, kelog, nizoral... Tốt nhất em nên đi khám để được tư vấn cụ thể.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Chim Vanh Khuyen

20/04/2009 - 16:53
Bạn ko cần phải đi khám bác sĩ làm gì cho tốn kém. Bạn ra quầy thuốc mua Nizozan ( cái thuốc quảng cáo trên tivi-diệt nấm tận gốc ấy) bạn bôi hết khoảng 1 tuýt là khỏi, nếu bôi một thời gian mà ko thấy giảm thì ngừng bôi và đừng bận tâm đến nó nữa. Mùa nắng này bạn có bôi cũng khó khỏi bệnh lắm, để một thời gian thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh là nó tự khỏi thôi (đợi tới mùa đông ). Bạn đang tuổi lớn nên bị bệnh này là bình thường. Ah! bạn đừng tắm bằng xà bông hay bất cứ loại sữa tắm nào nhé, bệnh sẽ ngày càng nặng thêm đấy. Trước kia mình cũng bị mà, yên tâm, nghe mình đi.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm