Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Hỏi về hiện tượng da bị nổi sần và ngứa ?

lu mo 24/04/2009 - 10:13

Em năm nay 25 tuổi . Thời gian gần đây em hay bị ngứa da và trên da có những vùng nhám cùng màu với da (khi sờ mới thấy) và ngứa . Xin hỏi em bị bệnh gì và cách điều trị .
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
7.331
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

24/04/2009 - 10:14
Trong thư bạn không mô tả rõ kích thước, vị trí của các nốt sần cũng như thời gian bị sần ngứa đã được bao lâu nên chúng tôi không thể giúp bạn chẩn đoán chính xác bệnh.

Nếu các nốt sần của bạn xuất hiện tại các lỗ chân lông thì đó chính là hiện tượng viêm nang lông gặp khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là những ngày khí hậu ẩm ướt, các vi khuẩn tại các nang lông này sẽ hoạt động mạnh hơn, gây nên hiện tượng ngứa.Hoặc nếu chân lông của bạn bị nổi sần từng đám như nổi da gà có thể là do:1. Á sừng: kèm theo từng mảng vẩy trắng mịn, trên bề mặt mảng có tăng sừng tại các lỗ chân lông. Tổn thương có thể ở lưng, mặt ngoài tay; không đối xứng. Có thể ngứa. Bệnh thường do phản ứng dị ứng xa của da đối với các ổ nhiễm trùng thường gặp như ở họng, mũi, răng ... bạn có thể bôi các thuốc có chứa corticoid nhẹ như Fucidin H, Elomet® … trong thời gian ngắn (1 - 2 tuần).2. Chàm nang lông: lỗ chân lông to, dầy sừng, kèm ngứa; thường dối xứng ở 2 bên đầu gối, cùi chỏ. Kèm theo da khô, nhất là ở lòng bàn tay - chân. Bạn nên tắm bằng dầu tắm của baby hoặc các loại sửa tắm không chứa lipid như Cetaphil, Physiogel, Saforell® …; bôi các loại kem dưỡng ẩm, tiêu sừng.3. Dầy sừng nang lông: các lỗ chân lông to, tạo cồi, rời rạc; thường đối xứng ở mặt ngoài cánh tay và mặt trước đùi; không ngứa. Trong trường hợp này bạn có thể bôi các thuốc tiêu sừng mạnh như salicylic acid 5 - 10% hoặc kem Tretinoin 0.05 - 0.1%.Nếu tình trạng ngứa lặp lại nhiều lần, người bệnh bắt buộc phải khám kỹ, tìm tác nhân gây dị ứng. Để giảm ngứa, ngoài việc dùng thuốc người bệnh có thể dùng khăn hấp nóng đắp vào chỗ ngứa, hoặc có thể dùng chai nước nóng chườm vào chỗ ngứa. Khi tắm không được dùng xà phòng, không cào gãi, chà xát mạnh tránh làm tổn thương nặng thêm gây bội nhiễm.

Theo chúng tôi, bạn nên đi khám chuyên khoa Da Liễu để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị hiệu quả.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Kim Đồng

04/08/2011 - 23:53

Sao bạn ko đến Bác sĩ chuyên khoa? Chị của tôi cũng có vài vấn đề về da và tôi giới thiệu chị ấy đến gặp Bác Sĩ Trung, Giám đố bệnh viện quận 2, Bác Trung có phòng khám tại Cộng Hòa, tư vấn miễn phí, nếu bạn quan tâm tôi sẽ giúp bạn book lịch (thích nhất ở đây là Bác Trung vui vẻ, tận tình, không quan trọng bạn có sử dụng sản phẩm hay không) !

Hãy gọi cho tôi để không phải mất nhiều thời gian bạn nhé! chúc bạn vui

Kim Đồng 0933 953 629 hoặc email kimdong06@gmail.com

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm