Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cháu phải làm gì để IgM giảm xuống?

tun oi 02/05/2009 - 12:02

Cháu dự định có con trong năm 2009 nên đã đi xét nghiệm máu ở Viện Pasteur. Kết quả xét nghiệm về bệnh Rubella của cháu là IgM: âm tính, IgM: dương tính 500 IU/ml. Bác sĩ ở Pasteur chỉ giải thích là quá cao và chưa thể có thai, để từ từ hạ xuống rồi mới nên có. Cháu rất hoang mang và cho cháu hỏi:

1. Kết quả IgM của cháu là 500 IU/ml có phải là quá cao không? Nếu cao như vậy thì có phải cháu đang bị bệnh không? Bao nhiêu là mức an toàn?

2. Cháu phải làm gì để IgM giảm xuống? Bao lâu sau thì cháu có thể có con được? Cháu có cần đi chữa bệnh để có thể kịp có con trong năm sau không?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4.414
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

02/05/2009 - 12:03
Nhiễm Rubella trong thai kỳ đặc biệt vào 3 tháng đầu sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho thai, do đó bất cứ người phụ nữ nào khi có kế hoạch có thai nên đi kiểm tra tình trạng miễn dịch Rubella. Vấn đề dự phòng nhiễm Rubella dựa vào chích ngừa và phòng chống dịch bệnh lan truyền.

Chẩn đoán nhiễm Rubella khó vì có thể nhầm với các bệnh lý khác và có khoảng 50% các trường hợp nhiễm Rubella không có biểu hiện trên lâm sàng Tuy nhiên, khi nhiễm Rubella cơ thể sẽ tạo ra kháng thể để chống lại vì thế xét nghiệm tìm kháng thể là một cách để xác định bệnh.

Chẩn đoán huyết thanh xác định tình trạng nhiễm Rubella cấp dựa vào:

- Sự hiện diện của kháng thể chuyên biệt của Rubella immunoglobulin M (IgM) trong một mẫu huyết thanh. Trong hầu hết các trường hợp nhiễm Rubella cấp IgM xuất hiện và tăng sau 5 ngày phát ban và IgM sẽ tồn tại trong 6 tuần.

- Sự gia tăng đáng kể (gấp 4 lần) của mật độ kháng thể chuyên biệt immunoglobulin G (IgG) qua 2 lần thử cách nhau 2-3 tuần.

- Tình trạng nhiễm một số virus như Epstein-Barr virus [EBV] cấp, nhiễm cytomegalovirus [CMV], nhiễm parvovirus B19 có thể có gây IgM chuyên biệt Rubella dương tính giả.

Trong trường hợp của chị, các kết quả chị nêu lên không được rõ ràng nên tôi sẽ đưa ra các tình huống như sau:

- IgG và IgM âm tính: chưa bị nhiễm Rubella nên chích ngừa Rubella, sau 1 tháng có thể để có thai.

- IgM âm tính và IgG dương tính, nên thử lại lần 2 sau 2-3 tuần. Nếu kết quả tăng lên gấp 4 thì không nên để có thai vì có tình trạng nhiễm Rubella cấp.

- IgM dương tính xác định nhiễm Rubella cấp nên chờ 6 tuần sau kiểm tra lại rồi hãy để có thai.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm