Đi ngoài ra máu tươi. Có phải mình mắc bệnh trĩ không hay là bệnh gì khác?

Tình hình là hơn 4 tháng nay mình đi ngoài có ra máu tươi. Ban đầu cũng không để ý, nhưng thấy lâu thế rồi mà vẫn không hết nên giờ cứ lo lo. Có phải mình mắc bệnh trĩ không hay là bệnh gì khác? Ai biết thì làm ơn giúp mình nhé, mình lo lắng chả làm ăn gì được sất!

Nguyễn Thị Hương
Trả lời 8 năm trước

đi ngoài ra máu tươi như bạn nói là 1 biểu hiện của bệnh trĩ nhưng nó không phải là căn cứ duy nhất để xác định bệnh. Bạn nên tới cơ sở y tế để nội soi hậu môn trực tràng, từ đó mới biết chính xác tình trạng của mình.http://benhtri.info/kien-thuc-chung tham khảo thông tin về bệnh trĩ giúp bạn có hiểu biết đầy đủ hơn!

chúc bạn sức khỏe!

 Trang
Trả lời 8 năm trước

Bạn có đi đại tiện đều và có khó đi k? bạn nên ăn nhiều rau như diếp cá, mùng tơi, khoai lang, sữa chua và men tiêu hóa BIO - DavinFrancegiúp bạn đi đại tiện được dễ dàng và điều độ, nếu sau 1 tuần bạn vẫn đi ngoài ra máu tươi bạn nên đi viện khám để được điều trị kịp thời và hiệu quả, chúc bạn sớm khỏi bênh !

Trả lời 8 năm trước
ĐI NGOÀI RA MÁU TƯƠI, XỬ LÝ DỨT ĐIỂM BẰNG ĐÔNG Y Biểu hiện: bệnh nhân thường xuyên đi đại tiện ra máu, hậu môn nóng rát, sau khi đi ngoài có kém theo máu tươi. Nguyên nhân: do cơ địa nóng; phụ nữ sau sinh can thận hư tổn; do dùng các đồ cay nóng, đồ táo nhiệt, bia rượu kéo dài, bệnh nhân có tiền sử bệnh trĩ, rối loạn tiêu hóa, tâm lý căng thẳng, do các bệnh trong hậu môn trực tràng, viêm đại tràng mãn, lỵ amip mãn tính, v.v.. Note: Đông Y Cao Cường nhận xử lý dứt điểm tình trạng bệnh trong 7-10 ngày với bài thuốc lá nấu uống hàng ngày thay nước. Chi tiết xin liên hệ: Mr. Cao Cường - 0989 167 330 / 0912 1976 21
Lương y Lương Cao Cường
Trả lời 8 năm trước

ĐI NGOÀI RA MÁU TƯƠI, XỬ LÝ DỨT ĐIỂM BẰNG ĐÔNG Y
Biểu hiện: bệnh nhân thường xuyên đi đại tiện ra máu, hậu môn nóng rát, sau khi đi ngoài có kém theo máu tươi.
Nguyên nhân: do cơ địa nóng; phụ nữ sau sinh can thận hư tổn; do dùng các đồ cay nóng, đồ táo nhiệt, bia rượu kéo dài, bệnh nhân có tiền sử bệnh trĩ, rối loạn tiêu hóa, tâm lý căng thẳng, do các bệnh trong hậu môn trực tràng, viêm đại tràng mãn, lỵ amip mãn tính, v.v..
Note: Đông Y Cao Cường nhận xử lý dứt điểm tình trạng bệnh trong 7-10 ngày với bài thuốc lá nấu uống hàng ngày thay nước. Chi tiết xin liên hệ: Mr. Cao Cường - 0989 167 330 / 0912 1976 21

Trả lời 8 năm trước
Đại tiện ra máu là triệu chứng thường gặp của bệnh trực tràng hậu môn, ngoài bệnh trĩ chảy máu là trường hợp hay gặp nhất, còn gặp một số bệnh hậu môn trực tràng sau đây: (1) Nứt hậu môn: thường gặp ở người táo bón ở tuổi tráng niên. (2)Thịt thừa ở trực tràn: thường gặp ở trẻ nhỏ (3)Ung thư trực tràng: thường gặp ở những người già và trung niên. (4) Viên kết tràng cấ, mạn tính: thường có biểu hiện như số lần đại tiện không bình thường. http://chuabenhtri.net/dai-tien-ra-mau-cach-phan-biet-chay-mau-benh-tri-va-benh-khac.html
Trả lời 8 năm trước
Đại tiện ra máu là triệu chứng thường gặp của bệnh trực tràng hậu môn, ngoài bệnh trĩ chảy máu là trường hợp hay gặp nhất, còn gặp một số bệnh hậu môn trực tràng sau đây: (1) Nứt hậu môn: thường gặp ở người táo bón ở tuổi tráng niên. (2)Thịt thừa ở trực tràn: thường gặp ở trẻ nhỏ (3)Ung thư trực tràng: thường gặp ở những người già và trung niên. (4) Viên kết tràng cấ, mạn tính: thường có biểu hiện như số lần đại tiện không bình thường. http://chuabenhtri.net/dai-tien-ra-mau-cach-phan-biet-chay-mau-benh-tri-va-benh-khac.html
Nguyen Van Dinh
Trả lời 7 năm trước

Đi ngoài ra máu là triệu chứng của nhiều bệnh vùng hậu môn, trực tràng. Tuy nhiên khi đi ngoài ra máu tươi không dính vào phân thì đa phần là do bệnh trĩ nội hoặc bạn đang bị tình trạng nóng trong.