Thiếu máu lên não chữa ở bệnh viện nào tốt?

ban toi ko biet benh gi khi dang ngoi thi bat tinh ko biet gi het .vay cho toi hoi benh do la benh gi di kham thi bac si noi la thieu mau nao luc lai noi thieu can xi vay chua o dau doi voi benh nay
styles
Trả lời 14 năm trước
Thiếu máu là tình trạng giảm số lượng hồng cầu, huyết sắc tố xuống dưới mức bình thường so với người khỏe mạnh cùng tuổi và cùng giới. Bổ sung sắt, vitamin B12 và axit folic là một trong những cách khắc phục tình trạng này. Có nhiều nguyên nhân gây ra thiếu máu. Thiếu máu cấp tính thường do chấn thương, phẫu thuật, được bù lại bằng cách truyền máu. Trường hợp thiếu máu mạn tính có thể do tủy xương hoạt động kém, cơ thể bị thiếu hụt các thành phần để sản sinh ra hồng cầu và huyết sắc tố như sắt, vitamin B12, B6, B2, acid folic; nguyên nhân là cơ thể giảm hấp thu hoặc tăng sử dụng, tăng thải trừ các chất này. Một số bệnh cũng gây ra thiếu máu như giun móc, trĩ... Phụ nữ bị rong kinh cũng có thể bị thiếu máu. Các thuốc chữa thiếu máu: Viên sắt: Số lượng hồng cầu giảm do thiếu sắt là thể thiếu máu hay gặp nhất. Sắt là thành phần thiết yếu của huyết sắc tố, có vai trò vận chuyển ôxy trong máu. Trẻ bị thiếu máu thường có da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, móng tay trắng bệch. Người ta thường lật mí mắt của trẻ lên để kiểm tra ban đầu về tình trạng thiếu máu của cơ thể. Cách điều trị là bổ sung sắt ở dạng thuốc. Cơ thể người lớn chứa khoảng 3-5 g sắt, trong đó 1,5-3 g có trong hồng cầu. Hằng ngày, người bình thường cần bổ sung 0,5-1 g sắt. Phụ nữ có thai hoặc đang hành kinh cần khoảng 1-2 mg. Việc thiếu hụt sắt không chỉ ảnh hưởng đến sự tạo máu mà còn làm thay đổi chức năng của một số enzym quan trọng trong cơ thể. Có thể phòng ngừa và điều trị thiếu máu do thiếu sắt bằng cách ăn nhiều thứ giàu chất sắt như gan, tim, trứng, thịt nạc, giá đậu, hoa quả. Trên thị trường có bán nhiều dạng viên sắt mà thành phần là sắt sulfat, sắt oxalat, sắt gluconat... Để tránh kích thích đường tiêu hóa, các chế phẩm chứa sắt cần được uống vào lúc no. Dạng thuốc đường tiêm chỉ sử dụng khi thật cần thiết và phải có nhân viên y tế vì có thể gây sốc phản vệ. Không được dùng quá liều chỉ định vì có thể gây tử vong do ngộ độc thuốc. Vitamin B12: Đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình chuyển hóa của tế bào, đặc biệt là sự nhân lên của ADN. Nguồn vitamin B12 được đưa vào cơ thể chủ yếu qua thức ăn. Những thức ăn giàu vitamin B12 như thịt, cá, trứng, gan... Nếu ăn uống đầy đủ chất thì không sợ bị thiếu viatmin B12. Vì vậy, tình trạng thiếu hụt vitamin này thường hay gặp ở những người bị rối loạn tiêu hóa, ăn chay kéo dài, các bệnh ở dạ dày. Thiếu vitamin B12 sẽ gây thiếu máu ưu sắc tố hồng cầu to, viêm đau dây thần kinh, rối loạn chuyển hóa... Người bị thiếu máu do nguyên nhân này nên tiêm bắp mỗi ngày 100 mcg. Acid folic: Là một tác nhân quan trọng trong quá trình tạo máu. Hằng ngày, người lớn cần 25-50 mcg acid folic. Nguồn cung cấp chủ yếu từ rau xanh, thịt, trứng, gan, men bia... Không nên nấu thức ăn quá lâu, nhất là món rau xanh, vì sẽ làm acid folic phân hủy tới 90%. Ngoài ra, một số nguyên tố vi lượng khác cũng rất cần cho sự tạo máu: vitamin B6 làm tăng sinh hồng cầu ở những bệnh nhân thiếu máu do rối loạn tổng hợp hemoglobin; vitamin B2 cũng có tác dụng làm tăng sinh số lượng hồng cầu và huyết sắc tố trong máu. Thuốc chữa thiếu máu có nhiều loại, song tốt nhất vẫn là một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đầy đủ vitamin và nguyên tố vi lượng cho cơ thể. Khi phải dùng các loại thuốc kể trên, cần tuân thủ các hướng dẫn về liều lượng, đường dùng để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể vào khám ở Bệnh Viện Bạch Mai để khám và tư vấn. [right] ThS Lê Quốc Thịnh, Sức Khỏe & Đời Sống[/right]
NỘI THẤT XUÂN HÒA - HÒA PHÁT - FAMI - 190
Trả lời 14 năm trước
chao ban.o hn co mot nguoi rat gioi chuyen chua benh do .ban hay gap ong ay vi ong ay rat gioi .dt la : 0912074280
khanh
Trả lời 11 năm trước

co mot loai thao duoc se cai thien duoc qua trinh tuan hoan mau len sao, cai thien lai qua trinh thieu mau, su dung trong mot thoi gian ngan se cai thien va khong con trieu chung thieu mau nao tren nua. neu ban quan tam thi lien he voi minh qua sdt 0128 987 5678

nguyen hoai duy
Trả lời 11 năm trước

Não là cơ quan trọng yếu của cơ thể, vì vậy thiếu máu não sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ cách chung và nhất là với hệ thần kinh trung ương. Nếu ngừng tuần hoàn não từ 6- 7 giây sẽ bị ngất, ngừng 40-110 giây sẽ bị mất các phản xạ, ngừng 5 phút thì tế bào não sẽ chết, không hồi phục được.

Biến chứng của Thiểu năng tuần hoàn não là Nhũn não, Xuất huyết não gây liệt nửa người hoặc chết đột ngột.

Thường gặp nơi người trung niên và có tuổi, đặc biệt nơi những người lao động trí óc, nam nhiều hơn nữ.

Giai Đoạn I: Có suy nhược về tuần hoàn não. Người bệnh có cảm giác mệt, giảm sút hoạt động trí óc, hay nhức đầu, chóng mặt, nhất là khi thay đổi tư thế.

Các triệu chứng này lúc có lúc không, lúc tăng lúc giảm. Giai đoạn này điều trị có hiệu quả nhất.

. Giai Đoạn II: các triệu chứng của giai đoạn I thường xuyên hơn, có rối loạn trí nhớ, rối loạn cảm xúc, khả năng tự kềm chế bản năng sinh vật giảm, thỉnh thoảng có khoảng vắng ý thức, liệt mặt thoáng qua, nói ngọng và nhìn đôi thường xuyên.

. Giai Đoạn III: các triệu chứng của giai đoạn II rõ và thường xuyên, có biểu hiện tổn thương thần kinh như nhũn não, động kinh, Parkison.

- Hiện nay, nhiều người đã lựa chọn nước uống có hoạt chất sinh học MaxBB như một giải pháp hữu hiệu nhất để giúp tăng cường lưu thông máu lên não hiệu quả, giúp dưỡng tâm an thần, gây ngủ, tạo giấc ngủ sinh lý, tạo giác ngủ người già, giảm hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi,cải thiện tuần hoàn não.

- Nước uống có hoạt tính sinh học MaxBB chiết xuất từ thảo dược , là sản phẩm do Mỹ sản xuất và không có tác dụng phụ.

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ anh Duy: 0916668643

Nguyễn Tâm check gia
Trả lời 11 năm trước

Tập thể dục đi cho máu liên thông lên não. Và có thể uống thêm thuốc bổ máu như Fogyma, để phòng chống thiếu máu nhé!

Ms Nhàn
Trả lời 11 năm trước

Mình cũng bị thiếu máu, thường là bổ sung chất trong ăn uống và thuốc chứ không nhất thiết phải vào viện điều trị đâu bạn ơi!

nguyễn cao khanh
Trả lời 11 năm trước

ban lien lac vao sdt nay 0976992010 dedctu van 1 cach hieu qua nhe

Hai Minh
Trả lời 10 năm trước

Khi bạn bị đau đầu (đông y gọi là bệnh đầu thống, máu xấu, tây y gọi chung là chứng thiểu năng tuần hoàn máu não, thiếu máu não, đau đầu do rối loạn vận mạch, rối loạn tiền đình, trầm cảm, rối loạn thần kinh thực vật, Migraine...) bệnh tuy không gây tử vong ngay nhưng nó làm cho bạn rất khó chịu, làm giảm chất lượng cuộc sống, người bệnh buồnbực, nhìn cuộc đời bi quan chán nản, người mắc bệnh này hay cáu gắt vô cớ gây ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ với mọi người, cơn đau rất khó chia sẻ… (chỉ thày thuốc và người bệnh mới hiểu kỹ bệnh này), đôi khi còn bị hiểu lầm là đau giả vờ...

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau đầu:Thời tiết thay đổi thất thường tác động vào sự quá nhạy cảm của mạch máu, môi trường ô nhiễm, tiếng ồn, thực phẩm nhiễm hóa chất gây xơ vữa mạch, do di truyền (chiếm tỷ lệ nhiều) do sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá hệ thống mạch máu não hình thành các mảng bám gây hẹp, có nhiều nếp gấp biến dạng, máu lưu thông chậm tạo các cục huyết khối lắng cặn gây tắc mạch máu não,do trầm cảm, căng thẳng thường xuyên sự tuần hoàn máu cơ thể kém, do phải tập trung cao độ làm việc lượng oxy theo máu không cung cấp đủ cho não; Bình thường có khoảng 0,7 lít máu chảy qua não trong 01 phút (50ml / 100g não / 01phút ; Não cần 25% tổng lượng oxy cung cấp cho cơ thể, trọng lượng não trung bình 1400g, khi máu được cung cấp dưới mức 40 ml / 100g não - thì tổ chức não bắt đầu ức chế gây đau) do thoái hóa đốt sống cổ gây chèn ép mạch máu lên não, do áp lực cuộc sống dẫn đến stress...
Khi bạn và người thân đau đầu, thường hay kèm theo các triệu chứng như: Hoa mắt, nhức mắt, giảm thị lực, hay ngáp, hắt xì, buồn nôn, da xanh nám, tóc gẫy rụng nhiều, kinh nguyệt không đều - đau bụng kinh ở nữ giới, yếu sinh lý ở nam giới, tiểu đêm, nước tiểu vàng, chân tay lạnh, tê nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, chóng mặt, say tàu xe, huyết áp thấp và tụt huyết áp, khó ngủ, ngủ hay mơ, giảm trí nhớ, đau nặng đầu dữ dội, bệnh nhân đau đớn hoảng loạn... Bệnh hay biến chứng thêm sang viêm xoang, ù tai, viêm mũi - họng, bệnh về dạ dày tiêu hóa; Cơn đau tái phát theo chu kỳ có thể hàng năm, hàng tháng, khi cơn đau tái diễn hàng tuần kéo dài 2-3 ngày liên tục thì bệnh đã vào thời kỳ mãn tính, bệnh nhân thường hay chịu đựng đau đớn một mình làm cho bệnh càng nặng thêm, tình trạng bệnh kéo dài các tế bào não không được cung cấp đủ oxyvà chất dinh dưỡng cần thiết sẽ teo lại gây ra bệnh trầm cảm, nhũn não, các nút tắc lâu ngày đông cứng lại thành các khối u tạinão hoặc các cơquan có mạch hẹp khác, gâybiến chứng như liệtthần kinh khó hồi phục. Khi có nhiều nút tắc áp lực máu sẽ dồn nén các mạch còn lại...làm tăng huyết áp, gây tổn thương các cơ quan như: Mắt cận, giảm thị lực, hở van tim, tim hồi hộp đập nhanh, run chân tay, đổ nhiều mồ hôi, thận yếu…; Tiêu hóa kém gây biếng ăn dẫn tới thiếu máu, máu xấu… - Từ đó vòng luẩn quẩn dẫn tới bệnh càng nặng thêm...quá trình dùng nhiều loại thuốc gây tái phát nhiều lần (không chữa cái gốc của bệnh) đẩy người bệnh đến bi quan, mất niềm tin khi chữa bệnh, không lối thoát…; Bệnh không phân biệt tuổi, giới tính, bệnh này nữ nhiều hơn nam, bệnh này chiếm khoảng 10% dân số, người lao động trí óc, ít vận động, kén ăn, dinh dưỡng kém, suy nhược cơ thể, khó tính, trầm cảm thường xuyên bệnh nặng hơn.

Người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt, lối sống – suy nghĩ tích cực hơn, đơn giản hóa cuộc sống không cầu toàn, sống hòa đồng, làm việc ăn ngủ điều độ, năng tập thể thao nhẹ nhàng, tránh ngồi làm việc một tư thế quá lâu, tập dưỡng sinh làm lưu thông kinh lạc, khí huyết rất tốt cho cơ thể, hạn chế cáu gắt, hạn chế thức uống có cồn, thuốc lá, tăng rau xanh giảm mỡ, cần bổ sung các vi chất nhưmagie, kẽm, sắt, vitaminK, B6... (có nhiều trong thức ăn dạng hạt như : hạt điều, hạt dẻ, hạt bí, các hạt họ đậu...) Khi đau cần nằm nghỉ ngơi nơi yên tĩnh, tránh ánh sáng, tiếng động rung lắc mạnh, xoa bóp mát xa nhẹ vùng đầu cũng làm cơn đau giảm, dùng gối đầu thấp để máu về não dễ dàng hơn; Không cố tăng liều lượng thuốc giảm đau như paracetamol… khi thấy thuốc giảm hiệu lực, các gốc thuốc này rất hại gan, thận, dạ dày... thuốc này chỉ giảm đau cắt cơn được thời gian ngắn - Bệnh này tây y chưa có thuốc đặc trị.
(nếu có điều kiện nên đi chụp CT hoặc MRI để kiểm tra mức độ biến chuyển của bệnh)
Căn nguyên chính là do máu xấu, các mảng bám làm mạch máu hẹp dần, do máu đặc keo lại (thường do chế độ ăn uống không cân bằng dưỡng chất)lượng máu do tim bơm lên não bị thiếu, hoặc do mạch máu có xu hướng viêm tắc nghẽn gây đau …. ; ĐAU ĐẦU CHỈ LÀ BIỂU HIỆN RÕ NÉT VÀ KHÓ CHỊU NHẤT TRONG HÀNG LOẠT TRIỆU CHỨNG NGƯỜI BỆNH MẮC PHẢI - Đừng ngại vui lòng gọi số điện thoại nóng:0983.79.1900 (từ 06 sáng đến 22 giờ đêm tất cả các ngày trong tuần) gặp A .Hậu sẽ được tư vấn miễn phí - hướng dẫn phòng bệnh, nhận điều trị tận gốc, dùng uống một đợt là khỏi.
Với kinh nghiệm nhiều năm chữa trị - Dùng thuốc nam với bài THUỐC GIA TRUYỀN do chính chủ nhânthu hái trong rừng về chế biến thành dạng TRÀ THẢO MỘC (uống như nước trà - thay nước vẫn uống hàng ngày) đun sôi sau vài phút là dùng được, dễ uống, thuốc nam hoàn toàn, chỉ phơi khô chế biến, không chất bảoquản,không tác dụng phụ.
Trà thuốc sẽ làm máu lưu thông tốt hơn, phục hồi trí nhớ, mài mòn làm tan các nút tắc nghẽn, khơi thông mạch máu toàn cơ thể, cung cấp đủ máu tới mọi nơi cho não, cảm giác đau sẽ hết (KHÔNG TÁI PHÁT TRỞ LẠI - Chữa tận gốc chứng bệnh - Đó là đặc tính quan trọng nhất của bài thuốc) Ngườibình thường có thể dùng hàng ngày như dạng trà thuốc phòng ngừa bệnh, cải thiện trí nhớ, tăng sức đề kháng cho cơ thể, bổ máu - cân bằng công thức máu, tăng tuần hoàn, thông kinh lạc, giảm đau nhức mỏi ...

Trà thuốc uống hàng ngày trong thời gian từ9 đến15 ngày nếu ở xa sẽ chuyển theo đường bưu điện (luôn chuyển phát nhanh )bình thường gửi trà từ Bà rịa Vũng tàu tới Hà Nội mất khoảng 48 giờ, giá 200.000đ/01 liều uống (thanh toán sau khi nhận trà thuốc, sẽ kèm theo hướng dẫn chi tiết cách dùng). A. Hậu - TRÀ THUỐC GIA TRUYỀN; Địa chỉ : Ấp 4, xã Bàu lâm, huyện Xuyên mộc, Bà rịa vũng tàu; Email:trathuocgiatruyen@yahoo.com.vn

Ngoài bệnh đau đầu, nếu có các bệnh khác gọi để được tư vấn chữa trị.

Xin cảm ơn đã dành thời gian đọcchỉ dẫn này - Có thể bạn không có bệnh đau đầu, máu xấu nhưng hãy lưu số điện thoại nóng 0983.79.1900 có đôi lúc quý vị cần giới thiệu cho người thân (chưa có điều kiện tiếp cận thông tin )đang phải âm thầm chịu đau đớn vì căn bệnh này.

Trần Anh Vũ