Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
connanbh haohao22 Trả lời cuối cùng: 04/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Cách phòng bệnh đau đầu mùa hè?

Le Ngoc Ha 04/07/2009 - 10:04

Tư vấn giúp em với?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
895
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Con Nan

04/07/2009 - 10:06
Chuyển mùa và các loại phấn hoa có thể kích thích các cơn đau đầu và đau nửa đầu ở những người vốn đã có sẵn bệnh này. Nhưng một tin tốt lành là hầu hết chúng ta đều có thể kiểm soát được chứng đau đầu mùa hè bằng cách phòng ngừa.

Nhiều người bị đau nửa đầu và đau đầu sau khi họ đi nắng mà không có mũ hay đồ dùng che nắng. Đó là vì các mao mạch ở trên đầu bị giãn nở quá mức. Đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể khi thân nhiệt tăng do sức nóng của mặt trời, các mao mạch dưới da sẽ giãn nở sẽ giúp cơ thể giảm nóng.

Nhiều người bị đau đầu và đau nửa đầu do nhạy cảm với ánh sáng gắt chói và vì thế cần tránh yếu tố này khi cảm thấy đau đầu bằng cách đeo kính râm với mắt kính có khả năng khuếch tán ánh sáng. Một chiếc mũ rộng vành cũng rất hữu ích.

Chuyển mùa cũng có thể là thời điểm phát tán của nhiều loại phấn hoa trong không khí và những hạt bụi li ti này khi cơ thể hít phải sẽ gây ra phản ứng đau đầu hoặc bệnh sốt mùa hè với biểu hiện đau đầu, viêm xoang.

Có nhiều loại đau đầu, đặc biệt là đau nửa đầu và không có cách nào để “né” chúng một cách hoàn toàn và những người lười điều trị sẽ ngày càng phải mệt mỏi vì chúng hơn. Vì thế, hãy phòng ngừa và điều trị bệnh ngay khi bệnh khởi phát là cách tốt nhất để giảm thiểu số lần đau đầu trong mùa hè nóng bức.

Theo dantri/Health24
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hao

04/09/2013 - 16:18

Mùa hè nhiệt độ cao, cộng thêm áp lực công việc và cuộc sống khiến chúng ta luôn trong tình trạng căng thẳng dẫn đến những cơn đau đầu dai dẳng, khó chịu. Hậu quả là năng lực làm việc giảm súc, hiệu quả kém....

Chứng đau đầu mùa hè
Những ngày hè nắng gắt, chúng ta thường cảm thấy đau, nhức đầu, chán ăn, toàn thân mệt mỏi nguyên nhân là do chức năng thần kinh thực vật bị rối loạn. Chứng bệnh này thường xuất hiện ở người suy nhược, khí huyết không đủ. Cách phòng chống chủ yếu cần chú ý hạ nhiệt cho môi trường xung quanh, đảm bảo thời gian ngủ, nên ăn các món thanh đạm, ăn nhiều rau quả

Đau đầu luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người

Ngoài ra vẫn còn những nguyên nhân khác dẫn đến chứng đau đầu như:

Đau đầu do thực phẩm đông lạnh
Thông thường là triệu chứng do uống quá nhanh các thức uống lạnh gây ra. Sở dĩ như vậy là do khi uống thức lạnh, niêm mạc họng bị kích thích mạnh, làm cho các mạch máu, và cơ mặt bị co lại, khiến thần kinh sinh ra phản ứng đau đớn.

Đáng chú ý là những người có tiền sử đau đầu rất dễ gặp triệu chứng này. Nếu lặp lại nhiều lần sẽ gây ách tắc mạch máu. Khi xuất hiện hiện tượng này, nên dùng tay mát-xa nhiều lần vùng đầu để làm giảm cảm giác đau.

Chứng đau đầu do thiếu nước
Mùa hè ra mồ hôi nhiều, nếu không bổ sung nước kịp thời, cơ thể cũng dễ bị mất nước, từ đó làm kết cấu não dễ bị “chấn động” khi thay đổi tư thế, gây ra cảm giác đau đầu.

Đối với triệu chứng đau này, nên nạp một lượng nước muối sinh lý phù hợp để xử lý tình trạng mất nước. Đồng thời, người bệnh nên nằm nghỉ, đặt đầu thấp.

Chứng đau đầu do trúng nhiệt
Nhiều người bị “trúng nhiệt” do nhiệt độ chênh lệch giữa bên ngoài và môi trường điều hoà với các biểu hiện như đau đầu, không có lực, khát, tức ngực, ra mồ hôi nhiều...

Cách phòng tránh tốt nhất là nên để phòng thoáng khí; điều hòa, quạt không nên thốc thẳng vào người; uống nhiều nước và mang theo ô khi ra ngoài trời nắng.

Đau đầu do thiếu ngủ
Mùa hè thời tiết nóng bức cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây mất ngủ, khiến trí não bị thiếu dưỡng khí, dễ gây đau đầu, tinh thần mệt mỏi, tứ chi đau nhức.Tốt nhất nên duy trì giấc ngủ đủ để đảm bảo sức khoẻ cho não bộ.

Nếu biết được các nguyên nhân cách phòng chống trên bạn sẽ hạn chế được tối đa những cơn đau đầu có thể xảy ra với chính mình

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm