Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
9 thành viên trả lời
vietnam My_bol vietgout saigonvina848 minhkmd 0988337618 sucmanhvobien goutsolution shanghaibank Trả lời cuối cùng: 30/09/2008
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Dấu hiệu của bệnh goutte ngoài xuất hiện ở chân thì có thể xuất hiện ở đâu?

khieu thi loan 29/09/2008 - 23:05

em bi nhuc o cac dau ngon tay ben phai em ko biet do co phai la benh goutte ko ?em di xet nghiem mau thi nong do acid uric trong mau hon binh thuong la 76 micromol/L.em cam on!
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
74820
Trả lời (10)
Bình luận bằng Facebook (10) | Bình luận bằng ID Vatgia (10)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyen Ha My

30/09/2008 - 09:15
Đặc trưng của bệnh gút

Bệnh gút có hai dạng đặc trưng: cấp tính và mãn tính. Ở dạng cấp tính, người bệnh đột ngột nhận thấy cơn đau ghê gớm ở khớp, đặc trưng nhất là khớp ngón chân cái, nhưng cũng có thể ở các chi khác, hay các khớp khác: đầu gối, chân, tay, thậm chí vai hay cổ.

Bệnh gút hình thành do một sự rối loạn về chuyển hóa chất, nguyên nhân là nồng độ axít uric quá cao trong máu và các chất dịch khác trong cơ thể. Xét về nguyên nhân, bệnh gút hoàn toàn tương tự với bệnh tiểu đường. Nguyên nhân gây hyperuricaemia (tăng axít uric huyết) là do thận gia tăng tạo thành axít uric hay giảm quá trình thải nó. Khi nồng độ axít uric trong các dịch cơ thể vượt quá một trị số nhất định, các tinh thể axít uric sẽ được tạo thành ở các khớp, gây ra viêm khớp cấp tính (đau đớn cực độ) và về lâu về dài gây ra tổn thương mãn tính vì các tinh thể axít uric còn tập trung lại ở các sụn, khớp và xương, ở các hoạt dịch nang, gân, mô liên kết và thận. Hậu quả của việc tạo thành tinh thể axít uric là gút cấp tính ở khớp và sỏi thận gút.

Nam giới ở tuổi trưởng thành dễ mắc bệnh gút, đặc biệt tuổi càng cao càng dễ mắc hơn: 3% nam giới trên 65 tuổi mắc bệnh gút. Phụ nữ chỉ sau khi mãn kinh mới bắt đầu có thể mắc bệnh và tỷ lệ không đáng kể so với nam: 5% vậy có thể nói đó là bệnh của nam giới.

Bệnh thường mang tính di truyền, nếu trong nhà có người bị thì đàn ông nên chú ý ngay. Nên phân biệt giữa dạng tăng axít uric huyết nguyên phát và thứ phát. Thứ phát là do các bệnh khác gây ra, chẳng hạn bởi các bệnh về đường huyết hay thận, còn nguyên phát là do sai sót di truyền về chuyển hóa chất.

Cũng nên lưu ý rằng thời điểm phát sinh và mức độ bộc lộ bệnh gút phụ thuộc chủ yếu vào chế độ ăn uống. Cả tăng axít uric huyết nguyên phát và thứ phát đều dẫn tới gút.

Trước khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh gút thì từ nhiều năm trước đã có gia tăng rõ rệt nồng độ axít uric trong máu.

Trong giai đoạn đầu này của bệnh gút, bệnh nhân chưa có cảm giác đau đớn gì, tuy nhiên đã có nhiều tinh thể axít uric kết tinh trong các mô và dẫn tới những sự hủy hoại sớm trong cơ thể (khớp và xương, thận...). Tuy nhiên trong phần lớn trường hợp, dấu hiệu đầu tiên vẫn là viêm cấp tính ở một khớp và gây đau đớn vô cùng. Nhưng khi cơn đau gút cấp tính này đi qua (sau một vài ngày), khớp lại hoạt động bình thường và chịu được tải trọng, tuy nhiên sau vài lần đau cùng ở một khớp và với thời gian, khớp đó sẽ hỏng, khi đó sẽ là bệnh gút khớp mãn tính.

Sự kết tinh axít uric ở xương làm giảm chức năng đệm đỡ của xương và gây biến dạng xương, được gọi là tophi (nổi u mụn). Kết tinh axít uric ở trong mô dưới da gọi là tophi da, mà dạng đặc biệt là ở vành tai. Lâu dài dẫn tới việc tinh thể axít uric đâm qua da và dẫn tới u gút.

Kết tinh axít uric trong thận dẫn tới viêm thận mãn tính, còn gọi là gút thận, hậu quả thường là cao huyết áp dẫn tới xơ cứng động mạch. Sỏi thận bởi tinh thể axít uric gây cơn đau thận dữ dội, gây ra nhiễm trùng niệu đạo. Nếu một viên sỏi chặn đường niệu đạo, nước tiểu không thoát đi được gây hỏng thận. Những cơn đau thận bởi sỏi thận cũng báo hiệu cơn đau gút cấp tính.

Nếu bệnh nhân gút không được điều trị sớm, tỷ lệ dẫn tới nhồi máu cơ tim ở nhóm này cao hơn nhóm người thường rất nhiều. Cơn đau gút và cơn đau thận gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân, đồng thời những hậu quả ẩn của sự gia tăng nồng độ axít uric trong dịch cơ thể còn nguy hiểm hơn nhiều bởi chúng gây ra sự biến dạng xương mãn tính, gút thận và dẫn tới xơ cứng động mạch.

Các bệnh nhân béo phì, tiểu đường hay bị bệnh trao đổi mỡ cũng dễ bị tăng nồng độ axít uric huyết và có nguy cơ mắc bệnh gút. Nguyên nhân của bệnh gút nguyên phát là do sai lệch trao đổi chất bẩm sinh, hậu quả của sai lệch này càng được khuếch đại bởi chế độ dinh dưỡng sai, đặc biệt là ăn quá nhiều chất có purin và uống rượu.

Cơn đau gút cấp tính thường xuất hiện sau bữa tiệc rượu, nhưng có khi xuất hiện ngay cả khi ăn kiêng hoàn toàn. Làm việc quá sức, tai nạn, mổ xẻ gây nguy cơ cơn gút cấp tính. Uống quá ít nước, đặc biệt vào mùa hè ra nhiều mồ hôi, gây gia tăng nồng độ axít uric, nguy cơ kết tủa tinh thể axít uric và gút thận, sỏi thận. Vậy người bị bệnh gút nhất thiết phải uống nhiều nước (khoảng 2 lít/ngày).

Axít uric thuộc nhóm các chất có chứa nhân purin, đó là những hợp chất hai vòng chứa carbon và nitơ. Chất purin đơn giản nhất có công thức C5H4N4 còn chất purin thường gặp nhất trong cơ thể sống là adeninvà guanin. Các purin là nhân cơ bản cho các tế bào của người, động và thực vật. Khi các tế bào cũ trong cơ thể liên tục chết đi và thay bằng tế bào mới, các purin được giải phóng thành axít uric. Ở người, axít uric là sản phẩm cuối cùng của quá trình trao đổi chất, được thận thải ra trong nước tiểu.

Axít uric tạo bởi purin có sẵn trong cơ thể, còn gọi là nội sinh, đạt lượng 300-400mg/ngày. Thêm vào đó, khi ăn thêm các tế bào động và thực vật chứa trong thực phẩm tức là thêm một lượng purin, cơ thể còn tạo thêm một lượng axít uric nữa, gọi là ngoại sinh. Cả axít uric nội lẫn ngoại sinh đều sẽ được thận thải ra ngoài, lượng nội sinh tương đối ổn định, nhưng lượng ngoại sinh sẽ do chế độ ăn uống chi phối.

Nồng độ axít uric trong dịch cơ thể đơn giản và dễ lấy nhất là máu, ở người khỏe mạnh là dưới 6,5mg/100ml. Nếu ở người khỏe, do ăn nhiều chất chứa purin, lượng axít uric ngoại sinh là lớn hơn thì sẽ bị cơ thể người khỏe thải ra ngoài mà không gây nguy hại tới việc hình thành bệnh gút. Nhưng ở người có xu hướng bị bệnh gút nguyên phát, khả năng thận thải axít uric ra ngoài đã bị suy giảm.

Như vậy, với sự tạo thêm axít uric ngoại sinh (hãn hữu cũng có khi do axít uric nội sinh), nồng độ axít uric trong dịch cơ thể gia tăng. Hậu quả là kết tinh axít uric trong mô, khớp và nước tiểu. Lượng axít uric kết tủa này trong cơ thể người bị bệnh gút cao hơn lượng axít uric trong cơ thế người khỏe nhiều.

Chế độ dinh dưỡng với người bệnh

- Tránh những thực phẩm giàu purin như nội tạng động vật (tim, gan, bầu dục, lòng...) hay hải sản. Ngoài ra nên ăn bù prôtít bằng các sản phẩm của sữa. Chú ý là các loại rau quả như đậu, măng tây, rau cải bó xôi... cũng chứa nhiều purin chẳng kém thịt.

- Tránh uống rượu bởi rượu làm gia tăng dự tạo axidt uric trong gan và ngăn cản thận thải axít uric.

- Tránh ăn cho đến khi đạt thể trọng lý tưởng: Khi ăn nên thay số lượng bằng chất lượng. Giảm trọng không chỉ giảm lượng axít uric mà nói chung cũng tác động tốt đến cơ thể. Nhưng trái lại không được giảm trọng đột ngột, nhất là nhịn ăn vì khi đó cũng ngăn cản thận thải axít uric.

Nguyên tắc quan trọng nhất ở đây là không phải cấm ăn thịt cũng như uống rượu mà phải điều độ. Tránh ăn nhiều quá hoặc nhịn đói, cũng như phải uống nhiều nước. Chẳng hạn một miếng thịt 200g đã chứa 300mg axít uric, đó là lượng axít uric mà một người bị bệnh gút cả ngày được tiếp nhận. Vậy bữa thịt đó, anh ta chỉ được ăn 100g mà thôi, vì các loại rau quả ăn kèm cũng chứa axlt uric.

Một số điều cần lưu ý:

- Cà-phê, chè, ca-cao và sôcôla không hề bị cấm vì các loại purin chứa trong đó không bị chuyển thành axít uric, tuy nhiên nên lưu ý rằng sôcôla rất dễ gây béo vì chứa nhiều năng lượng.

- Giữa "thịt trắng" và "thịt đỏ" không có khác biệt đáng kể về lượng purin.

- Ngoài lượng cồn có hại ra, bia còn chứa những loại purin chuyển thành axít uric nên người bị bệnh gút chỉ được uống hãn hữu.

- Fructose trong đường có thể gia tăng lượng axít uric trong cơ thể, nhưng dùng đường lượng nhỏ là được.

- Ăn chậm và trước khi ăn uống một cốc đầy nước!

- Hằng ngày cố gắng giữ mức ăn ở 1.000 kcal, chỉ có như vậy mới giảm cân được, hàng tuần nên cân để kiểm tra!

- Khi đang điều trị mà vẫn lên cơn đau gút, bệnh nhân nhất thiết phải ăn ít đi, phải uống nhiều nước, tốt nhất là nước khoáng, chè và nước quả. Đặc biệt trước khi đi ngủ phải uống đủ nước.

Theo Thế giới mới
Bạn đọc bài viết trên xem có giống với trường hợp của mình không. Mình khuyên bạn nên đi khám để được bác sỹ khám và tư vấn nhé. Chúc bạn mau khỏe!
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

vietnam

23/10/2008 - 15:50
Bạn nên đi khám tổng thể lại:

Ở bệnh nhân gout có sự tăng acid uric trong máu, dẫn đến đọng tinh thể urat ở khớp, gây đau. Thuốc Allopurinol có tác dụng ngăn ngừa sự tổng hợp acid uric trong cơ thể. Nó không được dùng trong cơn gout cấp tính (điều trị cấp phải dùng Colchicin hoặc Indomethacin) mà chỉ để phòng ngừa, kiểm soát sự tăng acid uric - huyết hoặc được chỉ định đặc biệt trong trường hợp bị sỏi niệu (sỏi urat) hay bị bệnh thận do urat. Tác dụng phụ của Allopurinol là rối loạn tiêu hóa, chóng mặt, nhức đầu, dị ứng, rụng tóc, độc hại đối với gan, phát ban sốt.

Điều trị bằng Allopurinol có thể lâu dài, tuy nhiên đối với trường hợp của ông, nên hỏi bác sĩ đã trực tiếp điều trị cho ông về việc dùng thuốc như thế nào để phòng ngừa cơn gout là tốt nhất.
Trong ăn uống, người bị gout nên kiêng ăn các loại thực phẩm chứa nhiều purin (purin vào trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành acid uric làm tăng acid uric huyết) như gan, thận, óc, cá biển loại béo (như cá mòi). Hạn chế uống rượu, bia; nên uống nhiều nước (hơn 2 lít mỗi ngày). Hiện nay chưa có loại thuốc Nam, thuốc Bắc nào có thể chữa khỏi hẳn bệnh gout.

Chế độ dinh dưỡng không thể đem lại nhiều lợi ích cho việc quản lý bệnh gút (gout) cho nên dùng thuốc vẫn là cách tốt nhất để điều trị bệnh gút. Ngoài thuốc để chống viêm và các triệu chứng khác trong giai đoạn phát bệnh, cần có những loại thuốc có khả năng điều trị bệnh về chuyển hoá gây tăng uric acid trong máu.

Tình trạng tăng nhiều uric acid trong máu có thể xảy ra khi cơ thể sinh ra quá nhiều uric acid hoặc khi cơ thể không đào thải ít uric acid. Những thuốc hiện có đều chữa trị cả 2 nguyên nhân gây tăng uric acid nói trên.

Chất purine tạo ra các tinh thể uric acid rồi các tinh thể này ứ đọng ở các mô mềm và khớp gây triệu chứng đau trong bệnh gút. Dùng chế độ ăn để kiểm soát bệnh gút nhằm giảm lượng uruc acid trong cơ thể, đồng thời kiểm soát cả những bệnh khác thường xảy ra ở người bị gút như bệnh tiểu đường, mỡ máu cao, cao huyết áp và xơ vữa mạch máu.

Chế độ ăn vẫn thường được khuyến cáo là gồm những thực phẩm ít purine nhưng tránh hoàn toàn purine là việc không thể làm được mà chỉ cpó thể hạn chế. Người bệnh cần học cách dùng thử và mỗi sai lầm là bài học để biết thêm thực phẩm nào gây ra vấn đề. Tiến sĩ Laurent Rall, chyên viên dinh dưỡng trương đại học Tufts ở Boston, Mỹ nói: “Bắt đầu bằng cách loại bỏ loại thực phẩm có hàm lượng purine cao, giảm dần loại thực phẩm có hàm lượng purine trung bình. Nếu không bị cơn đau do gút với chế độ ăn như thế thì có thể thêm loại thực phẩm có hàm lượng purine trung bình hoặc đôi khi thử với thực phẩm có hàm lượng cao hơn. Theo cách này, có thể xác định được mức độ an toàn về purine và có thể vẫn được ăn những món ưa thích mà không bị đau”.

Những thực phẩm có hàm lượng purine cao: mọi loại đồ uống có cồn (làm tăng uric acid trong máu vì cản trở sự đào thải uric acid ra khỏi cơ thể) - một số cá, hải sản và loài có vỏ cứng (trai, sò, vẹm, cua, tôm), cá tuyết, điệp, cá hồi - một số loại thịt lợn muối như xông khói, thịt gà tây, thịt bê và tạng động vật (lòng, gan…).

Những thực phẩm có hàm lượng purine trung bình: thịt bò, gà, ngỗng, lợn và giăm bông - cua, tôm hùm, hào, tôm – rau và đậu đỗ như măng tây, đậu tây, đậu lăng, đậu lima, nấm, rau spinach.

Điều trị bằng thuốc:

Nếu điều trị đúng đắn thì hầu hết những người bị gút có thể kiểm soát được các triệu chứng và vẫn có thể có cuộc sống bình thường. Có thể điều trị gút bằng một hay nhiều thứ thuốc phối hợp.

Thuốc hay dùng nhất cho cơn cấp tính là dùng liều cao thuốc chống viêm không có nhân steroid (NSAID) loại uống hay corticosteroid uống hay tiêm vào khớp bệnh. NSAID giảm viêm do ứ đọng uric acid nhưng không có tác dụng đến lượng uric acid trong cơ thể. Những NSAID thường được kê đơn nhất là indomethacin (Indocin), naproxen (Ânprox, Naprosyn), uống hàng ngày.

Corticosteroid là hormon chống viêm mạnh, thường dùng prednisone. Bệnh nhân cảm thấy đỡ đau ngay trong vòng vài giờ và cơn đau cấp qua đi hoàn toàn trong vòng 1 tuần. Khi NSAID hay corticosteroid không kiểm soát được các triệu chứng thì dùng colchicine, thuốc này có hiệu quả nhất khi dùng trong 12 giờ đầu của đợt cấp; có thể dùng colchicine hàng giờ cho tới khi đỡ đau.

Với một số bệnh nhân, có thể dùng hoặc NSAID hay colchicine uống liều nhỏ hàng ngày để phòng ngừa tái phát cơn đau cấp. Có thể dùng allopurinol (Zyloprim) hay probêncid (Benemid) để điều trị uric acid cao trong máu và để giảm tần suất bị cơn đau cấp và phát triển các tinh thể uric acid.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Việt Gout

26/09/2009 - 12:36
Tôphi thường thấy ở trên các khớp bàn ngón chân cái, các ngón khác, cổ chân, gối, khuỷu, cổ tay, bàn ngón tay và đốt ngón gần, có một vị trí rất đặc biệt là trên sụn vành tai. Kích thước của các tôphi to nhỏ không đồng đều, lồi lõm, không di động, không đối xứng 2 bên, được bọc bởi một lớp da mỏng, phía dưới thấy cặn trắng như phấn, đôi khi da bị loét và dễ chảy nước vàng và chất trắng như phấn.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Mr Dũng

23/09/2010 - 16:44

Chào các bạn! các bạn đọc bài về goutte ( gut ) nàyđã khá là ok rồi! tôi khôngnói gì thêm nữa!

Gia đình chúng tôi có bài thuốc bí truyền chữa bệnh gút (goutte). xin được hỗ trợ các bệnh nhân mà đã bệnh lâu rồi mà chưa chữa khỏi! các bệnh nhân nào bệnh nặng xin liên hệ với chúng tôi qua email:saigonvina@yahoo.com.vn. thuốc được miễn phí với bệnh nhân nghèo! xin lưu ý chỉ người nào có bệnh!

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tran dung

14/02/2012 - 16:09

tốt nhất là bạn nên xét nghiệm máu để phát hiện ra bệnh sớm hơn và sẽ có phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn

nếu bạn có nhu cầu xét nghiêm máu thì bạn có thể liên hệ với mình,mình sẽ đến tận nhà để lấy máu và trả kết quả xét nghiệm tận nhà giúp bạn.va chúng tôi sẽ co phương pháp và hướng điều trị cụ thể.

mình là nhân viên của phòng khám MEDELAD 41 Nguyễn Thượng Hiền-Hai bà Trưng-hà nội

bạn có thẻ liên hệ với mình qua sđt 0988337618 or email :dung0988337618@gmail.com

mình sẽ giúp đỡ bạn tận tình.hãy tin tưởng vào mình

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Viện Gút

14/07/2012 - 17:12

Bệnh gút (gout) có đặc trưng là viêm, sưng, nóng, tấy đỏ, đau ở khớp. Thường gặp nhất là khớp ngón chân, cổ chân, gối, khớp bàn tay. Đây là bệnh do rối loạn chuyển hóa purin trong cơ thể khi cơ thể dư thừa quá nhiều chất đạm. Chế độ ăn uống không hợp lý và ít vận động đang là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh

deformation of gout in hand2 300x225 Biểu hiện của bệnh Gout

Biểu Hiện và Biến Chứng Bệnh Gút là tophy

Khi mắc bệnh, bệnh nhân có thể sốt cao, cảm giác ớn lạnh, mệt mỏi, nhức đầu, thời gian này có thể kéo dài vài ngày đến vài tuần. Sau vài năm, bệnh trở thành gút mạn tính.

Ở giai đoạn này, khớp có thể bị biến dạng, hạn chế vận động các khớp, các u cục nổi lên ở khớp, gọi là cục tophy. Nhiều trường hợp gây ra biến chứng sỏi thận, suy thận, bệnh tim mạch. Phần lớn những người bị gút thường bị rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch, do vậy, nguy cơ tim mạch là rất lớn. Những biểu hiện bệnh của anh cần đi làm xét nghiệm xem lượng acid uric trong máu như thế nào mới xác định có bị gút hay không. Nếu đúng là bệnh gút thì cần có chế độ ăn giảm đạm, tăng rau xanh, không nên dùng rượu bia, uống nhiều nước.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trần Lão Gia

24/11/2012 - 18:13

Bệnh Gout??????? Chuyện nhỏ - kể cả bạn đã bị 10 năm thì sau 4 tháng , bạn đã có thể ăn Đồ lòng, hải sản vô tư. Hãy liên lạc 0983 712 866 , Bạn sẽ được giúp đỡ thông tin về một dòng thảo dược của PHÁP, chắc chắn giúp bạn cân bằng quá trình trao đổi chất, cơ thể không lắng cặn Urat Canxi nữa - Và hết Gout,
anhgia642: Hãy xem: http://www.youtube.com/watch?v=LQc8zggL5zs&feature=channel&list=UL
Ông Lưu Công Hồng – Thanh tra viên chính Bộ Y tế - GOUT
Bệnh Gout??????? Chuyện nhỏ - kể cả bạn đã bị 10 năm thì sau 4 tháng , bạn đã có thể ăn Đồ lòng, hải sản vô tư. Hãy liên lạc 0983 712 866 , Bạn sẽ được giúp đỡ thông tin về một dòng thảo dược của PHÁP, chắc chắn giúp bạn cân bằng quá trình trao đổi chất, cơ thể không lắng cặn Urat Canxi nữa - Và hết Gout,
anhgia642: Hãy xem: http://www.youtube.com/watch?v=LQc8zggL5zs&feature=channel&list=UL
Ông Lưu Công Hồng – Thanh tra viên chính Bộ Y tế - GOUT
Bệnh Gout??????? Chuyện nhỏ - kể cả bạn đã bị 10 năm thì sau 4 tháng , bạn đã có thể ăn Đồ lòng, hải sản vô tư. Hãy liên lạc 0983 712 866 , Bạn sẽ được giúp đỡ thông tin về một dòng thảo dược của PHÁP, chắc chắn giúp bạn cân bằng quá trình trao đổi chất, cơ thể không lắng cặn Urat Canxi nữa - Và hết Gout,
anhgia642: Hãy xem: http://www.youtube.com/watch?v=LQc8zggL5zs&feature=channel&list=UL
Ông Lưu Công Hồng – Thanh tra viên chính Bộ Y tế - GOUT

Bệnh Gout???????

Bạn là nữ thì hay bị đau ở đầu ngón tay, Nam thì đau ở khớp ngón chân cái.

Điều trị: Chuyện nhỏ - kể cả bạn đã bị 10 năm thì sau 4 tháng , bạn đã có thể ăn Đồ lòng, hải sản vô tư. Hãy liên lạc 0983 712 866 , Bạn sẽ được giúp đỡ thông tin về một dòng thảo dược của PHÁP, chắc chắn giúp bạn cân bằng quá trình trao đổi chất, cơ thể không lắng cặn Urat Canxi nữa - Và hết Gout,Hãy xem: http://www.youtube.com/watch?v=LQc8zggL5zs&feature=channel&list=UL

Ông Lưu Công Hồng – Thanh tra viên chính Bộ Y tế - GOUT 4 năm

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

khanh

03/12/2012 - 09:42

Loai thao duoc cua Phap se giup duoc nhung nguoi bi gout trong 1 thoi gian ngan se khoi han, neu can biet them thong tin chi tiet thi lien he voi minh qua sdt 0128 987 5678

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Thị Hồng Minh

10/12/2012 - 11:52

Gout là căn bệnh mãn tính nên việc dùng thuốc tây hàng ngày bạn cần cân nhắc. Bạn dùng thử thảo dược cần tây Cery xuất xứ từ Ấn Độ của cty Thảo Dược Thế Giới thử xem sao.

Cty Thảo Dược Thế Giới

1435 Nguyễn Văn Linh, P Tân Phong, Quận 7, HCM

Ms Minh_0933 129 449

www.vuonthaoduocquy.com

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Viện Gút

19/01/2013 - 15:37

Những u cục gọi là tophi do muối rát lắng đọng mà tạo thành, những u cục này thường xuất hiện những nơi máu ít tới. những vùng lạnh của cơ thể, thường là ngón chân, bàn tay, tai, khi lượng urat quá nhiều nó sẽ xuất hiện bất cứ nơi nào trên cơ thể tuy nhiên những nơi thường nổi u cục vẫn là tay chân và tai khủy tay.

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm