Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm?

Xin cho biết những dấu hiệu của bệnh trầm cảm? Cảm ơn!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Người bị trầm cảm thường có những biểu hiện sau: 1 - Mất ngủ: khó vào giấc ngủ, hay thức giấc giữa đêm không ngủ được nữa, hoặc thức dậy từ 2-3 giờ sáng kèm theo bồn chồn, khó chịu (có khi ngủ nhiều quá mức). 2 - Chán ăn: ăn ít, ăn không ngon, không thích ăn, sợ ăn (có khi ăn nhiều quá mức), không ăn, sút cân. 3 - Ngại giao tiếp với người khác, trở nên ít nói bất thường, lười vận động. 4 - Cảm thấy bốn chồn lo âu, đứng ngồi không yên, đau đầu, đau mỏi toàn thân, đau ngực, táo bón, sợ lạnh. 5 - Cảm thấy mệt mỏi, suy nghĩ chậm chạp, buồn rầu, mất hứng thú làm việc, mất hứng thú giải trí hằng ngày (chơi thể thao, xem tivi, sách báo, phim…). Cảm thấy xung quanh buồn rầu ảm đạm, thời gian kéo dài lê thê. 6 - Bi quan, lo lắng về tương lai cho bản thân và gia đình, sợ điều xấu xảy ra cho bản thân và gia đình. 7 - Nghĩ rằng mình không xứng đáng với bản thân và xung quanh. Cho rằng mình phạm nhiều khuyết điểm, tội lỗi, không muốn tiếp xúc với ai. 8 - Nghĩ rằng mình không xứng đáng được ăn, không xứng đáng được sống, cho rằng mình là gánh nặng cho mọi người. 9 - Có ý nghĩ chết chóc, muốn tự sát bằng thuốc ngủ, treo cổ, nhảy lầu, đâm vào xe… hay đã có lần tự sát.
tutam154
Trả lời 13 năm trước

Dấu hiệu nhận biết bệnh TRẦM CẢM
Nếu bạn mắc 5 trong số 9 dấu hiệu sau thì có lẽ bạn bị TRẦM CẢM rồi đó:
1. Khí sắc trầm, có cảm giác buồn và trống rỗng trong nhiều ngày liền.
2. Giảm rõ rệt sự quan tâm, thích thú đối với hầu hết các hoạt động. Tình trạng này diễn ra trong nhiều ngày. Bệnh nhân có thể tự cảm thấy hoặc được người khác quan sát thấy.
3. Gia tăng cảm giác biếng ăn hoặc thèm ăn, dẫn đến việc tăng hay giảm cân đáng kể (thay đổi 5% trọng lượng cơ thể trong vòng 1 tháng).
4. Khó ngủ hoặc mất ngủ.
5. Tăng quá mức hoặc suy giảm vận động. Dễ bị kích động hoặc có phản xạ chậm chạp. Bệnh nhân khó tự nhận biết điều này.
6. Mệt mỏi, có cảm giác như mất năng lượng từng ngày.
7. Thấy bản thân vô dụng hoặc bị giày vò một cách vô lý bởi cảm giác tội lỗi (gần giống như cảm giác hoang tưởng).
8. Giảm khả năng tập trung suy nghĩ, không thể tự phán đoán và ra quyết định.
9. Nhiều lần nghĩ về cái chết (không phải là sợ chết); có ý nghĩ tự tử, thậm chí có kế hoạch cụ thể về việc này.
PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH HIỆU QUẢ MÀ MIỄN PHÍ,bạn đọc bài viết sau nhé
http://yeutro.tk/phuong-phap-chua-benh-tram-cam-hieu-qua/

tutam154
Trả lời 13 năm trước

Dấu hiệu nhận biết bệnh TRẦM CẢM
Nếu bạn mắc 5 trong số 9 dấu hiệu sau thì có lẽ bạn bị TRẦM CẢM rồi đó:
1. Khí sắc trầm, có cảm giác buồn và trống rỗng trong nhiều ngày liền.
2. Giảm rõ rệt sự quan tâm, thích thú đối với hầu hết các hoạt động. Tình trạng này diễn ra trong nhiều ngày. Bệnh nhân có thể tự cảm thấy hoặc được người khác quan sát thấy.
3. Gia tăng cảm giác biếng ăn hoặc thèm ăn, dẫn đến việc tăng hay giảm cân đáng kể (thay đổi 5% trọng lượng cơ thể trong vòng 1 tháng).
4. Khó ngủ hoặc mất ngủ.
5. Tăng quá mức hoặc suy giảm vận động. Dễ bị kích động hoặc có phản xạ chậm chạp. Bệnh nhân khó tự nhận biết điều này.
6. Mệt mỏi, có cảm giác như mất năng lượng từng ngày.
7. Thấy bản thân vô dụng hoặc bị giày vò một cách vô lý bởi cảm giác tội lỗi (gần giống như cảm giác hoang tưởng).
8. Giảm khả năng tập trung suy nghĩ, không thể tự phán đoán và ra quyết định.
9. Nhiều lần nghĩ về cái chết (không phải là sợ chết); có ý nghĩ tự tử, thậm chí có kế hoạch cụ thể về việc này.
PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH HIỆU QUẢ MÀ MIỄN PHÍ,bạn đọc bài viết sau nhé
http://yeutro.tk/phuong-phap-chua-benh-tram-cam-hieu-qua/

nguyen hoai duy
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân:Do di truyền, miễn dịch, môi trường sống và yếu tố xã hội... Trầm cảm còn do stress như khi mất việc làm, mâu thuẫn gia đình, con cái hư hỏng, bị trù dập ở nơi làm việc, làm ăn thua lỗ, bị phá sản hoặc có người thân chết đột ngột... Ngòai ra, Trầm cảm do sau chấn thương sọ não, sau tai biến mạch máu não hoặc xơ vữa động mạch não, các bệnh nan y như ung thư, lao, phong..

Dấu hiệu bệnh:Có cảm giác buồn, trống rỗng , cảm giác biếng ăn hoặc thèm ăn, dẫn đến việc tăng hay giảm cân đáng kể (thay đổi 5% trọng lượng cơ thể trong vòng 1 tháng),khó ngủ hoặc mất ngủ, dễ bị kích động hoặc có phản xạ chậm chạp,mệt mỏi, có cảm giác như mất năng lượng từng ngày,thấy bản thân vô dụng hoặc bị giày vò một cách vô lý bởi cảm giác tội lỗi (gần giống như cảm giác hoang tưởng), giảm khả năng tập trung suy nghĩ, không thể tự phán đoán và ra quyết định, nhiều lần nghĩ về cái chết (không phải là sợ chết); có ý nghĩ tự tử, thậm chí có kế hoạch cụ thể về việc này.

- Sản phẩm dược Moricitri của Mỹ sẽ giúp cho anh chị không còn bị bệnh Trầm càm nữa.

Hiện nay,tại TPHCM Sản phẩm dược Moricitri đã được bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM khuyến khích sử dụng và đã có rất nhiều bệnh nhân dùng và có kết quả rất tốt.

- Bệnh của anh chị là một loại bệnh mãn tính khá phổ biến nhưng rất nguy hiểm. Hiện nay, anh chị đã và đang điều trị chuyên khoa tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước rất tốn nhiều tiền, dùng thuốc Đông – Tây y nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi. Vì vậy, anh chị nên mua và sử dụng liền để bệnh của anh chị nhanh chóng hồi phục. Sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả, tuyệt vời, không tái phát, và không tốn nhiều tiền

ĐIỆN THOẠI: A.DUY-0916668643

hao
Trả lời 10 năm trước

Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh trầm cảm:

1. Hệ miễn dịch suy giảm
: Thường xuyên đau ốm và dễ dàng mắc các bệnh truyền nhiễm là dấu hiệu hệ miễn dịch đang bị suy giảm. Trầm cảm là giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

2. Thường xuyên bị stress: Bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng, rất dễ tức giận và nổi nóng, không có hứng thú làm bất cứ chuyện gì. Luôn có ý nghĩ tiêu cực về bản thân, và người khác, cảm giác tuyệt vọng không còn lối thoát, không còn niềm tin vào bản thân và tương lai. Thường xuyên cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi là dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

3. Chế độ ăn uống phức tạp: Đó là khi bạn mất đi sự thèm ăn hoặc ăn nhiều hơn so với thông thường, từ đó dẫn đễn việc giảm cân hoặc tăng cân đột ngột.

4. Mất ham muốn tình dục: Sự ham thích cho quan hệ tình dục cũng đi xuống khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Trên thực tế, quan hệ tình dục có thể là một thuốc giảm stress tuyệt vời, nhưng nếu khi bị trầm cảm, bạn sẽ cảm thấy mình không còn ham muốn với sex nữa.

5. Cơ thể mệt mỏi: Bạn luôn ở tình trạng mệt mỏi, ủ rũ, không muốn làm việc gì và không có sức lực để làm việc gì dù rất nhẹ nhàng. Cơ thể mệt mỏi và không có sinh lực sẽ ảnh hưởng đến mọi hoạt động khác.

6. Mất ngủ: Khó ngủ, thường xuyên mất ngủ và luôn cảm thấy buồn ngủ là một trong những dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Mất ngủ khiến cơ thể không đủ năng lượng để duy trì hoạt động mỗi ngày.

7. Đau mạn tính: Bạn thường có cảm giác đau nhức nhiều vùng ở cơ thể, điển hình là cảm giác tức ngực, đau cơ, đâu chân. Chứng trầm cảm khiến bạn luôn lo lắng và căng thẳng đã tạo ra những cơn đau này.

8. Rối loạn tiêu hóa: Căng thẳng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn gây ra táo bón hoặc tiêu chảy.