Thế chăm sóc và làm đẹp móng như thế nào là tốt nhất ạ?

[:)]
Trả lời 16 năm trước
Đầu tiên là phải rửa sạch móng trước khi tiến hành các bước chăm sóc. Đây là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng, vì nó là bước tiếp dưỡng chất cho móng tay. Rót đầy một chén nước nóng, cho vào đó một ít giọt xà phòng dưỡng chất. Bạn nên lựa loại xà phòng nước có chứa thành phần aloe hoặc vitamin E. Ngâm cả hai đầu bàn tay cho đến lúc nước nguội. Bước 1: Làm dài móng tay Dùng que gỗ nhỏ, nhẹ nhàng đẩy lớp biểu bì (lớp da khô bao quanh chân móng) bám trên móng tay xuống phần chân móng, giúp móng tay của bạn trông dài hơn. Bước 2: Cắt da tay Thoa một ít tinh dầu xung quanh móng. Cắt phần da dư, thô ráp, nhưng chú ý không được cắt bỏ phần biểu bì, vì lớp biểu bì này giúp móng tay bạn tránh khỏi sự nhiễm trùng. Bước 3: Tạo dáng móng Dùng chiếc giũa tạo dáng cho móng. Bạn nên nhớ, luôn luôn di chuyển chiếc giũa theo một chiều nhất định, từ trái qua phải, hoặc ngược lại, không nên một lúc mà giũa hai chiều, cho đến khi tạo xong dáng mỏng. Bước 4: Massage bàn tay Xoa một ít kem tẩy tế bào chết lan mặt bàn tay, nhẹ nhàng chà xát để tẩy đi lớp tế bào chết bám trên da tay. Sau đó, massage bàn tay với lotion dưỡng da tay. Bước 5: Chà móng tay Mở nước rửa sạch các lớp kem tẩy tế bào chết và lotion dính trong móng tay. Sau đó, dùng bàn chải chà móng và xà bông chà xát nhẹ nhàng các đầu móng để làm sạch các chất còn bám lại bên trong. Bước 6: Sơn móng Sơn một lớp sơn bóng dưỡng lên trước, sau đó là dùng sơn màu sơn đè lên lớp sơn bóng đã khô. Sơn một lượt hết 10 ngón của bàn tay, sau đó, bạn quay lại sơn lớp thử hai lần lượt lên trên các móng.
Mr Vũ
Trả lời 16 năm trước
Móng là những nơi dễ bị tổn thương nhất. Chúng ta cần có những công vụ chăm sóc kỹ & hợp lý. Các sản phẩm chăm sóc, dưỡng & làm đẹp cho móng có tại www.myphamquatang.com. Mời bạn tham khảo, Và các chuyên gia có thể tư vấn thêm cho bạn
tuvanaz1
Trả lời 14 năm trước
Để chăm sóc và làm đẹp móng tốt nhất, bạn nên thực hiện theo các bước sau: Dầu ôliu giúp móng tay giữ ẩm, đồng thời làm mềm lớp da bao quanh móng. Móng tay mất nước nhanh hơn bàn tay nhiều lần, vậy nên, việc giữ ẩm cho móng rất quan trọng. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng nước rửa sơn móng tay, cồn trong nước rửa sẽ làm móng khô đi nhanh chóng. Thoa kem lên lớp biểu bì và phần da xung quanh móng. Các động tác massage sẽ làm tăng lượng máu cung cấp cho móng, kích thích móng mọc nhanh hơn. Việc massage này đặc biệt cần thiết khi bạn có ý định sơn móng. Lau khô rồi giũa sạch móng tay khi móng tay đã khô. Chỉ giũa theo một hướng từ ngoài vào trong. Tránh giũa ở phần cạnh để móng không bị gãy. Nhúng bàn tay vào nước ấm hoặc sữa tươi 3-5 phút, thêm vào đó vài giọt sữa tắm hoặc vài lát chanh để làm mềm tay và loại bỏ các vết thâm nám, sau đó rửa sạch bằng nước ấm và để khô. Loại bỏ những mẩu da thừa ở 2 cạnh móng tay bằng kềm bấm móng tay. Trước khi sơn, massage móng tay bằng dầu baby hoặc dầu ôliu, sau đó sử dụng bàn chải đánh móng để đánh bóng bề mặt trước khi sơn. Nếu muốn xóa lớp sơn cũ trên móng, bạn hãy dùng loại nước tẩy có gốc acetic, tránh tẩy bằng aceton khiến cho móng bị khô. Chúc bạn thành công! [gallery]/15/you1254285115.jpg[/gallery]