Hỏi về ống kính Nikon 18-105 VR?

- Em thấy Nikon D90 thường bán kèm body với lens18-105mm VR ống này giá là 270 ~ 300 usd - Và thấy ống có cùng tiêu cự như trên cụ thể là ống AF-S DX 18-105mm f/3.5-5.6G ED VR IF (có thêm Ed & IF thông số này em ko rõ - nếu ko phiền xin các bác giải thích cho em hiểu) cũng của Nikon có giá bán là 335 usd (tại Khánh Long) - Dạ câu hỏi em muốn hỏi ở đây là liệu hai ống em nêu trên là cùng một loại hay là hai loại khác nhau vậy các bác? nếu khác nhau thì khác nhau ở những điểm nào (em chưa động vào bất cứ máy DSRL nào hết nên không biết) - Nhân tiện các bác cho em hỏi luôn là khẩu độ của loại ống đi kèm máy có giống với ống em đã nêu ở phần gạch đầu dòng thứ hai không ạ? - Loại ống 2 tiêu cự này khi chụp chân dung xóa phông tương đối tốt không các bác? vì theo em biết mập mờ sơ xài thì F mở lớn + tiêu cự dài thì xóa phông sẽ ổn... mà chưa bao giờ cầm qua cũng như không nghe nói tới ai dùng loại ống này chụp chân dung nên ko rõ! - Rất mong nhận được những câu trả lời giải đáp thắc mắc này từ các bác
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Hai ống kính bạn nêu là 1. Về việc chụp xóa phông, mời bạn xem bài viết này [url=http://www.tinhte.com/forum/t87587/]http://www.tinhte.com/forum/t87587/[/url] . Nói ngắn ngọn: có thể làm được nhờ tầm tiêu cự thuận tiện 75mm-105mm của ống kính.
Nguyễn Chiến Thuật
Trả lời 13 năm trước

D90 là khá pro rồi, còn 18-105 ED VR IFlà đây:

ED - Là chữ viết tắt của "Extra-Low Dispersion". Ðây là m?t trong nh?ng k? thu?t tiên phong c?a Nikon cho phép s?n xu?t các ?ng kính tele v?i d? s?c nét và màu s?c trung th?c b?ng cách gi?m thi?u hi?n tu?ng tán s?c cho hình ?nh ch?t lu?ng cao, d?c bi?t ? kh?u d? r?ng.

IF – Là chữ viết tắt của "Internal focus".
B?n th? hình dung khi mình canh nét thì chi?c ?ng kính c?a b?n không h? thay d?i kích thu?c v?t lý d? l?y nét nhu các lo?i ?ng kính thông thu?ng khác.

M?i chuy?n d?ng c?a các th?u kính d? ch?nh nét d?u du?c th?c hi?n ? bên trong thân ?ng kính nh? vào m?t nhóm th?u kính chuyên dùng, chúng có c?u t?o bé hon, nh? hon và nhu th? vi?c ch?nh nét s? nhanh hon r?t nhi?u. Ð?ng th?i c?u trúc c?a ?ng kính s? g?n hon, nh? hon và kho?ng cách d? ch?nh nét cung ng?n hon.
Vậy chất lượng của ống có G ED VR IF thì sẽ tốt hơn, vì dòng ra sau bao h cũng có cải tiến hơn.