Xin hỏi vấn đề quay phim bằng 5D Mark II?

Chào các anh chị, Trước đây em sử dụng canon 50D, mất máy một thời gian bây giờ muốn mua lại 5D Mark II vì cũng muốn thỉnh thoảng quay HD. Thấy bảo em này dùng với 35L f1.4 quay phim thì rất đẹp. Các anh chị cho em hỏi ngu tí vì chưa sử dụng bộ này. Nếu dùng fix thì quay phim thì cũng như chụp ảnh, mình sẽ ko zoom được có phải không. Còn nếu dùng len zoom như 24-70 thì có thể vừa quay vừa zoom?? Cám ơn các anh chị
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Fixed/prime là lens 1 tiêu cự thì không thể zoom khi chụp. Nhưng khi quay có thể zoom bằng cách:
+ Zoom bằng cách tiến xa gần chủ thể, trượt máy trên ray... Nhưng cách này khá khó vì focus sẽ thay đổi, manual focus sẽ khá khó
+ Zoom bằng software khi làm post process. Cách này thì yên tâm về focus

24-70 thì vừa quay vừa zoom đương nhiên là được. Nhưng có thể gặp vấn đề focus chính xác hay không, vì focus ở 70mm cần chính xác cao hơn ở 24mm. Mà vừa zoom vừa manual focus cho chính xác (xoay cả 2 vòng) cùng lúc là giống như làm xiếc vậy (nếu để khẩu lớn và yêu cầu cao về sự focus chính xác)

Cho nên dùng những fixed focal lens để quay từng đoạn ngắn rồi post process sẽ đẹp hơn.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước
Em thấy chức năng quay phim chỉ là 1 trong những upgrade của 5DM2 so với 5D cũ. Hình như sau khi Mark 2 được tung ra, các dòng máy kế tiếp đều cố gắng quay phim cho bằng chị bằng em.
Nói thật, máy ảnh mà lại quay phim thì gọi là máy gì?
Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của diendantraodoi
Em thấy chức năng quay phim chỉ là 1 trong những upgrade của 5DM2 so với 5D cũ. Hình như sau khi Mark 2 được tung ra, các dòng máy kế tiếp đều cố gắng quay phim cho bằng chị bằng em.
Nói thật, máy ảnh mà lại quay phim thì gọi là máy gì?

Máy ảnh có quay phim càng tốt chứ sao. Dù nhiều hay ít thì vẫn có người có nhu cầu sử dụng. Bác không xài thì không có nghĩa là những người khác không xài.

Như điện thoại có chức năng chụp ảnh, dù chụp đẹp hay xấu thì ra đường vẫn thấy khối anh chị em xài chức năng này. Đơn giản vì đôi lúc họ cần chụp nhưng không có máy ảnh kề bên...

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Cám ơn các bác đã trả lời cho dân newbie tụi em, em cũng giống bác chủ thớt về câu hỏi này. Tiện thể bác cho em hỏi dùng software nào để post process vậy bác?

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của nuhongbanmai

Cám ơn các bác đã trả lời cho dân newbie tụi em, em cũng giống bác chủ thớt về câu hỏi này. Tiện thể bác cho em hỏi dùng software nào để post process vậy bác?

Em chỉ làm chơi trên PC thì như thế này:

+ Dùng zoom browser hoặc sony vegas pro để convert tất cả các file gốc .MOV ra .AVI hoặc .WMV (chất lượng full HD/HD/SD tùy theo thành phẩm cuối cùng là chuẩn nào). Convert trước sẽ giảm thiểu thời gian edit do Sony vegas pro hiểu được file .MOV quay từ 5D2 nhưng edit rất chậm

+ Edit/Post process/cắt ráp các clip bằng Sony Vegas Pro

Trả lời 7 năm trước
cho minh hoi quay phim tren may canon 5d mark 2 o cho nao nhi