Tư vấn giúp em mua ống kính máy ảnh canon 500d với

Em không biết nhiều về máy ảnh nhưng rất thích chụp hình phong cảnh, chụp xa(xa bao nhiêu tốt bấy nhiêu) và chụp chân dung nữa.

vừa rồi em có mua con canon 500d kèm lens kit, nhưng em thấy lens kit chán quá, chụp chân dung không đẹp một tí nào nói thẳng ra là quá xấu (chắc vì em ko biết chụp), em cần thay ống kính.

Bác nào am hiểu về khâu ống kính tư vấn giúp em với. Em nghèo lắm. dưới 7tr thôi nhé

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! Mình xin tư vấn cho bạn 1 vài chiếc lens có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn:

Sigma 18-50đủ chụp phong cảnh, đường phố, con người.

Canon 55-250 lại là len tele, tức là chụp zoom xa hơn nhiều so với con Sigma

Nếu bác chụp con người, đường phố thì thay vì mua sigma,

thì bác nên mua 17-50 Tamron hay dùng ống 18-55 IS cũng đủ với bác hiện giờ.

Tamron 17-50

18-55 IS

Nếu bác thích chụp xa thật xa thì mua thêm 55-250 (nhưng vẫn cần 1 len 18-55 để chụp phong cảnh và đường phố cho dễ hơn vì len 55-250 thường để chụp xa)

Chúc bác quyết định đúng!