Nikon D3000 hay Pana FZ 35?

E thích FZ 35 ,gom đủ tiền rồi nhưng vẫn đang băn khoăn ko biết có nên đời cao hơn không,tại thấy mấy bác dùng FZ đang rao bán để lên đời nên e muốn hỏi chút có nên thêm 2tr để mua D3000 ko ạ?
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Cái này thì tùy nhu cầu bác chủ thôi. Nếu chỉ muốn 1 cái máy P&S ngon để chụp, khỏi phải lo nghĩ nhiều đến lens, flash, filter và đủ thứ hầm bà lằng khác thì cứ Pana mà chiến. Còn nếu muốn tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn về máy ảnh, muốn thử chỉnh tay độ mở ống kính, thời gian phơi sáng và linh tinh gì gì nữa, đặc biệt là có thể tích cóp mà ngắm lens thì nghía D3000 thôi.
Nói chung là đã máu chụp ảnh rồi ấy mà thì sớm muộn cũng đi vào con đường đầy hạnh phúc và cũng muôn vàn đau khổ là DSLR và lens thôi...

Chúc bác sớm có súng để bắn

lu mo
Trả lời 13 năm trước

D3000 + Kit vs FZ35

D3000 + Kit 18-55mm hơn:

  • Auto Focus (lấy nét tự động) nhanh hơn
  • Chất lượng ảnh khi chụp buổi tối, không tripod tốt hơn, ít noise hơn rõ ràng (còn nếu có tripod, dùng để chụp cảnh hoặc phơi sáng thì cách biệt với FZ35 là RẤT ÍT)
  • Tốc độ chụp liên tiếp nhanh hơn
  • Nhắm bằng Viewfinder to rõ hơn nhiều so với EVF (Electric View Finder - ống ngắm điện tử), giúp hứng thú chụp hơn và đỡ tốn pin so với nhắm bằng EVF hoặc LCD của FZ28
  • Cầm chắc chắn hơn (nhưng mau mỏi tay hơn
  • Máy có thể bền hơn (nếu bác tính xài trên 2 năm ^^....còn không thì build của FZ cũng khá tốt rồi)
  • Nhìn Pro hơn
  • Zoom thoải mái hơn vì là zoom tay, xoay rất nhanh và thuận tay so với cái cần zoom của FZ
  • Pin trâu hơn FZ
  • Flash mạnh hơn và đo sáng rất tốt nên ảnh nhìn không bị gắt sáng như flash trên FZ
  • Có thể thay ống kính tùy nhu cầu chụp choạc, đây là lợi thế lớn nhất của DSLR so với máy ống kính liền, nếu bạn không định mua thêm ống kính thì FZ là một lựa chọn RẤT xứng đáng
  • ....

FZ35 hơn:

  • Zoom xahơn: 27-486 so với 27-80, tức FZ có thể vương xa hơn ~7 lần (ống 18-55 khi lắp trên thân crop của Nikon thì tương đương với dải tiêu cự 27-80)
  • Có thể quay film, mà lại là HD 720 luôn, khi quay có thể zoom và có thể chỉnh tay các thông số khi quay, có 2 micro để có thể thu âm thanh Stereo (cái này thì FZ hoàn toàn đánh bại D3k, ưu thế vượt trội cho các bác thích 2 trong 1)
  • Body gọn nhẹ hơn, mang vác thoải mái (nếu tính khoản quay film nữa thì mang D3k phải mang thêm 1 máy quay )
  • Đối với người nào thích dùng Live View khi chụp thì tốc độ Auto Focus trên Live View của FZ ăn đứt D3k (d3k thậm chí không có Live View thì phải..để mình check lại sau)
  • Giá rẻ hơn ....! FZ35 có thể tìm với giá ~ 350$ (mới 100%) trong khi D3k + 18-55 ~ 500$
  • Khả năng chụp Macro ở cự ly rất gần nên có thể cho hình ảnh to và chi tiết hơn D3k với ống 18-55
  • ....