Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
lovelife Trả lời cuối cùng: 29/05/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cách chọn mua máy ảnh DSLR cũ và len cũ bác nào có kinh nghiệm mách em với

   phailaynguoinhuanh 29/05/2008 - 16:56

   Em đang chuẩn bị bước chân vào thế giới DSLR tốn kém. Khi tham khảo chọn mua thấy có bán rất nhiều máy ảnh cũ mà không biết kiểm tra chất lượng thế nào? Mong các bác trong diễn đàn có nhiều kinh nghiệp chỉ bảo cho!
   Cảm ơn mọi người nhiều !!!
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4846
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   lovelife

   29/05/2008 - 18:27
   Tốt nhất là bác nhờ ai có kinh nghiệm đi cùng đỡ phải lo. Em thì trước đây lúc mới chơi cũng tự tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm từ các bác đã chơi lâu năm, lúc đi mua thì anh em chơi ảnh tin tưởng nhau là chính thôi bác ạ. Em chỉ có mấy chiêu cơ bản thế này, cái này em cũng học hỏi từ các bác khác trên này, xin chia sẻ cùng bác. Em dùng Canon nên chỉ biết Canon thôi, còn những loại khác em cũng không rõ lắm.

   * Với body: Bác xem hình thức body còn mới không, có chỗ nào bị móp hay trầy xước nặng không. Nếu móp thì chắc đã bị rơi hay va đập mạnh, mà máy ảnh bị thế này thì tốt nhất không nên lấy. Bác để ý xem dưới đít body, chỗ cài chân máy(tripod) và chỗ cài đèn Flash có bị xước nhiều không, nếu xước nhiều thì cũng nên cân nhắc vì có thể máy dùng đã lâu và quan trọng nhất(cái này tùy theo nhu cầu của bác thôi) là bác có dự định nâng cấp không, nếu có thì bị như vậy sau này sẽ khó bán, chưa kể đến quá trình dùng bác giữ gìn máy như thế nào. Ngoài ra, bác xem phần bên phải body (chỗ cầm tay vào để chụp ấy), nếu nó đã bóng nhẫy hoặc bị tróc lớp da sần hay lớp ma sát thì chắc chắn máy đã được dùng rất nhiều, cũng nên cân nhắc.

   * Với lens: Quan trọng nhất bác để ý xem kính trước và kính sau còn trong không, nhìn thật kỹ xem có vết xước, chấm bụi hay mốc không. Bác nên mua lens sau khi đã mua body, vì như vậy thì bác mới thử được lens. Bác cắm len vào body, thử các chế độ AF,MF(Focus), xoay vòng Focus, vòng Zoom xem có trơn tru, hoạt động tốt không. Bác thử hướng lens ra chỗ nào thật tối rồi chụp, sau đấy bác view ảnh trên LCD của máy, zoom to lên và xem kỹ từng chỗ xem có thấy chấm trắng hay đốm màu, cách này khá hữu hiệu để kiểm tra bụi và mốc trong ống kính. Sau đấy, hình thức của lens cũng khá quan trọng, cái này thì không biết với các bác khác có như vậy không, chứ với em thì nhìn 1 cái lens mà vỏ ngoài cũ, xước quá thì dù kính có trong em cũng không cảm tình mấy.
   Em chỉ có mấy cái nhỏ nhỏ chia sẻ với bác. Có chỗ nào chưa đầy đủ nhờ các bác khác chỉ giáo thêm ạ!
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm