Với tầm tiền 10 triệu thì có mua được máy ảnh DSLR không? Có nên mua Sony Alpha A290 không?

Mình có 10 triệu muốn mua máy ảnh DSLR. Với tầm tiền đó thì có mua được không? Mình tìm kiếm thì thấy tầm giá đó có Sony A290. Anh em Số Hóa xem có máy nào nữa không tư vấn giúp mình với.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Với 10tr bạn muốn mua DSLR thì không phải không có nhưng tầm 10tr bạn mua những dòng ống kính liền có hình dáng gần giống DSLR thì hợp lý hơn.

Vì dòng DSLR tầm 10tr thì chất lượng không khả quan cho mấy, nếu muốn có DSLR mình khuyên bạn mua những máy khoảng 16tr thì mới có chất lượng tốt, bạn bua DSLR thì khoảng đầu tư ban đầu không lớn, nhưng chi phí phát sinh sau này lại vô cùng lớn, còn bạn mua những dòng ống kính liền thì hầu như đã trang bị đủ nhu cầu của bạn.

Với lại chất lượng ảnh không thua kém mấy con DSLR tầm 10tr đâu, nhưng lại có đầy đủ tính năng mà có thể DSLR không có.

Bạn hãy suy nghĩ kỹ lại xem, mua DLSR là cần chất lượng ảnh chứ không phải là kiểu dáng của nó.

hao
Trả lời 10 năm trước

Sony alpha A290 + kit 18-55 + minolta 50 F1.7 = 10tr .
1. Chụp xong không phải photoshop, màu ra đẹp rực rỡ.
2. Chống rung trên body. Chơi cho lành lặn, đừng mua chống rung trên ống.
3. Giá đó mua được máy mới keng có bảo hành, còn hãng khác thì tầm tiền này chỉ mua dc máy 2nd.