Canon eos 50d và nikon d90 nên chọn cái nào?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Tôi đã sử dụng d90, d5000 và hiện đang dùng Canon 50d thấy hai máy của nikon có chế độ chụp auto, và xử lý màu sắc, ánh sáng cực kỳ thông minh, hơn nhiều so với canon, đặc biệt là máy d90 bạn sẽ rất dễ dàng có được ảnh đẹp mà không phải mất công tính toán nhiều. Ngay cả trong điều kiện ngược sáng 2 máy của nikon rất nhanh đưa ra thông số chính xác. Nếu bạn muốn vừa chụp chân dung vừa chụp phong cảnh trong cùng một bức ảnh thì nikon càng nên chọn. Ngoài ra với nikon bạn còn có thể sử dụng những ống kính rất tốt với giá rẻ hơn nhiều so với ống kính cùng loại của nikon (độ bền, cập nhật công nghệ tất nhiên là ngang nhau). Hai máy của nikon có bất lợi trong thao tác là tốc độ hiện bức ảnh sau khi chụp để kiểm tra chậm hơn một chút do dùng thẻ sd (cũng là một lợi thế vì thẻ sd rẻ hơn nhiều so với thẻ CF).
Canon có một lợi thế đặc biệt là cho thang xám cực chuẩn nên màu sắc có cảm giác trung thực và dịu mắt, khả năng khử nhiễu thường dẫn đầu trong các hãng nhưng hiệu năng cũng phụ thuộc và ống kính. Hiện tôi đang phải dùng ống sigma 18-200 cho máy canon của tôi (giá đã là 450$ rẻ hơn so với giá khoảng 600 $ cho ống kính cùng loại của canon). Kể cả khi dùng ống 15-85 và ống 18-135 (khoảng gần 800$) của canon vẫn rất khó cho màu chính xác trong điều kiện chụp trong nhà. Bạn chỉ nên dùng canon khi sau này muốn mua thêm ống 24-70 L giá gần 1400$ mới và 1200$ hàng cũ. Ống 18 55 is usm kit cũng là một lựa chọn tốt, thực ra ống này khá hơn nhiều so với ác cảm của nhiều người về nó. Build của canon 50d cầm rất sướng tay nhưng d5000 có màn hình live view lật được thuận tiện cho hoàn cảnh du lịch
Kết luận là tôi vẫn nhỉnh hơn về lựa chọn nikon nhất là d5000 rẻ và tính năng tốt không kém 2 máy kia, d90 nhiều tính năng và chất lượng ảnh đỉnh cao, cuối cùng là 50d có lẽ phải chơi ống L tôi mới thấy hài lòng. Chúc bạn có được chiếc máy bền và hợp với mục đích, vì ảnh đẹp phụ thuộc vào kỹ thuật, cảm hứng và lựa chọn hoàn cảnh chụp.

thu
Trả lời 10 năm trước

Tôi đã sử dụng d90, d5000 và hiện đang dùng Canon 50d thấy hai máy của nikon có chế độ chụp auto, và xử lý màu sắc, ánh sáng cực kỳ thông minh, hơn nhiều so với canon, đặc biệt là máy d90 bạn sẽ rất dễ dàng có được ảnh đẹp mà không phải mất công tính toán nhiều. Ngay cả trong điều kiện ngược sáng 2 máy của nikon rất nhanh đưa ra thông số chính xác. Nếu bạn muốn vừa chụp chân dung vừa chụp phong cảnh trong cùng một bức ảnh thì nikon càng nên chọn. Ngoài ra với nikon bạn còn có thể sử dụng những ống kính rất tốt với giá rẻ hơn nhiều so với ống kính cùng loại của nikon (độ bền, cập nhật công nghệ tất nhiên là ngang nhau). Hai máy của nikon có bất lợi trong thao tác là tốc độ hiện bức ảnh sau khi chụp để kiểm tra chậm hơn một chút do dùng thẻ sd (cũng là một lợi thế vì thẻ sd rẻ hơn nhiều so với thẻ CF).
Canon có một lợi thế đặc biệt là cho thang xám cực chuẩn nên màu sắc có cảm giác trung thực và dịu mắt, khả năng khử nhiễu thường dẫn đầu trong các hãng nhưng hiệu năng cũng phụ thuộc và ống kính. Hiện tôi đang phải dùng ống sigma 18-200 cho máy canon của tôi (giá đã là 450$ rẻ hơn so với giá khoảng 600 $ cho ống kính cùng loại của canon). Kể cả khi dùng ống 15-85 và ống 18-135 (khoảng gần 800$) của canon vẫn rất khó cho màu chính xác trong điều kiện chụp trong nhà. Bạn chỉ nên dùng canon khi sau này muốn mua thêm ống 24-70 L giá gần 1400$ mới và 1200$ hàng cũ. Ống 18 55 is usm kit cũng là một lựa chọn tốt, thực ra ống này khá hơn nhiều so với ác cảm của nhiều người về nó. Build của canon 50d cầm rất sướng tay nhưng d5000 có màn hình live view lật được thuận tiện cho hoàn cảnh du lịch
Kết luận là tôi vẫn nhỉnh hơn về lựa chọn nikon nhất là d5000 rẻ và tính năng tốt không kém 2 máy kia, d90 nhiều tính năng và chất lượng ảnh đỉnh cao, cuối cùng là 50d có lẽ phải chơi ống L tôi mới thấy hài lòng. Chúc bạn có được chiếc máy bền và hợp với mục đích, vì ảnh đẹp phụ thuộc vào kỹ thuật, cảm hứng và lựa chọn hoàn cảnh chụp.