Cho em hỏi về các Lens này với ạ: Lens wide, Lens tele và Prime Lens là dùng thế nào?

[size_4][font_1]e mới chơi chụp ảnh nên còn nhiều điều chưa biết các bác co thể giúp em giải đáp những điều này ko a em co 3 cái len nhưng ko biết tác dụng là gì đó là Lens wide, Lens tele và Prime Lens .......các bác giúp e với[/font_1][/size_4]
Trả lời 15 năm trước
Này nhé - Lens wide là ống zoom với dải tiêu cự từ góc rộng (wide) - Lens tele là ống zoom với dải tiêu cự từ góc dài (tele) - Prime lens là lens không có zoom. Nó có nhiều lợi: + "faster" - prime lense thường có thể chụp đến F2.0, F1.8 hay F1.4. SỐ càng nhỏ thì ống kính càng mở to được, cho ánh sáng nhiều vào mà không phải run tay hoặc dùng flash. Những zoom lens thường F3.5 trở lên. Ít ánh sáng hơn gấp 2, 4, hoặc 8 lần. + đơn giản hơn, nên thường high quality hơn, hình rõ hơn. + tuy không có zoom nhưng mình có thể zoom bằng "chân". Bước tới nếu muốn chụp gần, lùi lại nếu muốn chụp xa. Cái này tuy bất lợi, nhưng trên phương diện nghệ thuật, tui nghĩ nó có lợi. Lý do là người chụp biết rõ hơn hình, góc độ mình chụp như thế nào. Nếu mà đã quen rồi, thì mình không cần phải canh nhiều, chỉ cần ước lượng khoảng cách của mình và subject là để lên chụp cái cách liền. Đở tốn thời gian zoom. 50mm có góc độ tương tự mắt bình thường nên gọi là normal lens. Bởi vì vậy, nó thường rất rẻ (nhiều người mua) mà high quality. Chụp hoa, portrait thì nên mua 85mm, để background mờ và đẹp. [;)]