Chọn nikon D90 hay D200?

Em đang phân vân giữa D90 à D200, giá cả trên thị trường của 2 con này ko chênh lệch nhau nhiều. D90 mới ra nên công nghệ mới hơn, D200 ra trước nhưng cũng phải có thế mạnh của nó. Các bác cho ý kiến với nhé. Nên mua con nào và tại sao? Thanks
Nguyen Bich Hao
Trả lời 15 năm trước
Nikon D90 có thế mạnh về công nghệ mới, dùng sensor CMOS nên có lợi thế về noise, chụp vùng sáng cũng thể hiện chi tiết tốt hơn D200 (dùng CCD). Ngoài ra D90 có thể quay film HD 720p. ISO từ 200-3200 rất tốt và WB đc set up theo chế độ chụp nên rất dễ cho người mới tập chụp. Thêm nữa là hệ thống 11 điểm lấy nét và màn hình 3 inches hỗ trợ Live View. Đó là những ưu điểm của công nghệ mới. Nikon D200 công nghệ cũ hơn nhiều, nhưng ở 1 chừng mực nào đó, nó ở đẳng cấp hơn hẳn D90. D200 là dòng semi-pro còn D90 chỉ là advance amateur. D200 cho phép người chụp can thiệp sâu hơn vào bức ảnh, linh hoạt trong set up để chụp. Các nút chế độ "lộ thiên" tiện lợi cho thao tác set up. Tuy ko có tùy chọn chế độ chụp như các dòng amateur nhưng chính vì vậy, người chụp sẽ càng chỉnh chu hơn với bức hình của mình. Nếu là ngừơi mới chơi, mình khuyên nên chọn D90 cho dễ xài vì làm quen với D200/D300 là 1 việc hơi bị mệt và tốn thời gian (dễ nản). Thân!