So sánh EF 50mm F/1.4 USM và 85mm F/1.8 USM ....???

Chào các bác, Hiện giờ em đang muốn cho em 50mm F/1.8 II ra đi và rước về 1 em prime xinh đẹp hơn. Và em đang cân nhắc giữa 2 em EF 50mm F/1.4 và 85mm F/1.8. Bỏ qua việc khác biệt focal range, thể loại chụp hay việc dùng trên FF or Crop, em muốn tham khảo 1 số thông tin về sự khác biệt giữa 2 lens này về: 1. Độ sharp của ảnh (ở cả wide open lẫn bình thường) 2. Chất lượng build của lens 3. Tốc độ AF 4. Bokeh Bác nào có kinh nghiệm qua 2 em này làm ơn cho em xin một ít thông tin ạ!! Em cảm ơn các bác nhiều!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì dùng 85F1.8 nó hay hơn, mình dùng Nikon khi test 50F1.4 và 85F1.8 thì thấy 85 chụp hay hơn nhiều, khoảng cách chụp cũng dễ dàng hơn, Bokeh mịn và đẹp.