Giúp chỉnh tông màu trong máy Canon EOS?

Khi chuyển từ máy ngắm chụp loại nhỏ (compact, Point-n-Shoot) sang máy DSLR của hãng và Canon và chụp ra với màu sắc không được ưng ý. Lý do là tông màu mặc định của máy Canon EOS không được rực như các đối thủ như Nikon, Sony... khiến bức ảnh trở nên bị sậm màu khi chụp chân dung, những vùng tối...vậy chỉnh tông màu thế nào cho phù hợp?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Picture Style: Là công cụ chỉnh tông màu trong máy EOS, nó không liên quan gì đến khẩu độ cũng như cân bằng trắng WB mà chỉ đơn thuần giúp người dùng nhanh chóng chọn cho mình một tông màu phù hợp trong một điều kiện chụp nhất định. Khi định nghĩa một Picture Style mới, bạn sẽ phải thiết lập những thông số sau: - Sharpness: độ nét của hình (chủ yếu ở viền) - Contrast: độ tương phản - Saturation: độ rực màu - Color tone: tông màu da (Skin Tone) giảm thì chuyển sang tone màu đỏ hồng, tăng thì chuyển sang tone màu vàng. Qua kinh nghiệm của các Canonian (người dùng máy ảnh Canon) thì bạn nên thiết lập Picture Style như sau (sử dụng tốt trong khi chụp ảnh ngoài trời) Picture Style: Landscape Tăng độ sharpness lên 1 vạch Tăng contract lên 1 vạch Tăng saturation lên 1 vạch Giá trị lần lượt của Landscape sau khi chỉnh là 5, 1, 1 Bạn nào muốn màu rực nữa có thể chỉnh 5, 2, 2. Nhưng chế độ landscape mặc định đã cho màu rất tốt.
Dương Yến
Trả lời 6 năm trước

ABCDÈ