Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tại sao giá máy ảnh KTS ở VN lại rẻ hơn ở Singapore & Mỹ?

vu quang huy 26/01/2008 - 23:02

Có 1 điều khá vô lý là giá máy ở Vn lại rẻ hơn ở Mỹ và ở Sing,2 thị trường luôn đi đầu về công nghệ.Đáng lẽ giá KTS ở thị trường VN fải đắt hơn nhiều so với máy ảnh chính hãng ở nước ngoài vì fải chịu thuế nhập khẩu cộng với lợi nhuận bán hàng nên suy ra đắt hơn.Nếu là hàng sách tay thì cũng fải ngang giá hoặc rẻ hơn.Ví dụ cụ thể: canon S5IS ở VN giá thấp nhất là 6.048.000d và cao nhất là 6.350.000d.Trong khi máy chính hãng ở Sing cũng với loại máy này giá tận 7.900.000d và ở Mỹ cũng là 400$=6.400.000d.Tôi có so sánh giá máy của các công ty bán máy ảnh KTS đăng trên vật giá.com và ở các website của Sing và Mỹ,tất cả các loại máy ở VN đều rẻ hơn từ 20-30%.Vậy fải chăng các loại ảnh nói chung và máy Canon S5IS nói riêng ở VN do các cty nhập về là hàng loại 2?Nên mới rẻ như vậy.Hay có lý do nào khác?Câu hỏi này xin nhờ vatgia.com và các bạn quan tâm trả lời giúp.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6.346
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Nguyễn Ngọc Điệp

27/01/2008 - 01:26
Câu hỏi của bạn rất hay, tuy nhiên bạn đã quên một thị trường đó là Nhật Bản. Máy ảnh dù bán ở Mỹ, hay Sing đều do các công ty của Nhật sản xuất. Mà Nhật Bản là một thị trường cạnh tranh rất khốc liệt, có những chiếc máy ảnh giá thị trường một ngày giảm tới 20 lần, khoảng hơn 30 USD/chiếc. So với giá của Nhật với các nước khác thì những máy made in japan giá rẻ hơn khá nhiều. Do vậy các doanh nghiệp VN thường nhập từ Nhật về nên giá rất rẻ.
Để chống lại sự phá giá tại các thị trường này, hãng Sony đã quyết định không cho menu tiếng Anh vào các sp bán tại thị trường Nhật để chống hàng đó lọt ra nước ngoài làm ảnh hưởng đến chính sách toàn cầu của họ. Nên khi mua máy ảnh sony bạn nên hỏi rõ.
Đọc thêm
Mời bạn ghé thăm : Shop Hàng Nhật Nội Địa
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Hoàng Kiên Cường

27/01/2008 - 18:28
Có thể nào là "Made in China" không? Cái loại này mà nhập lậu nữa thì quá rẻ?!
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

vu quang huy

29/01/2008 - 21:11
@Hangnhat:Hàng Nhật nói cũng có lý.Tuy nhiên chỉ 1 phần nào đó thôi.Tôi mới hỏi qua 1 anh chuyên bán máy ảnh có tiếng trên đường Giải Phóng thì anh nói:có đến 90% máy ảnh Vn bây giờ là hàng sách tay và ko fải là hàng chính hãng mà còn có khi hơn.Nói như vậy thì máy có thể đến từ khắp nơi trên thế giới chứ ko riêng gì Nhật.Mà rẻ nhất thì chỉ có ở China loại 2 thôi.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời