Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Giúp em cách sử dụng máy ảnh FUJIFILM 1000fd ?

tun oi 13/10/2009 - 16:52

Em mới mua fujifilm1000fd
có ai sử dụng máy fuji chưa hướng dẫn em chụp được bức ảnh đẹp với máy đó. các ưu nhược điểm của máy và sử dụng các ký hiệu trên máy fuji với.
cảm ơn cả nhà, chúc cả nhà sức khỏe.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4.381
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

13/10/2009 - 16:57
Tìm đúng chỗ rồi, trong này hình như sư huynh Hàn Phong dùng máy Fuji.
Máy nào thì cũng sài những nguyên lý căn bản, trên máy fuji họ đổi biểu tượng chế độ Tv thành chế độ S, chức năng như nhau, cái nút A tức là Av bên canon. Còn SP1, SP2 mình đoán là chế độ định sẳn để chụp pháo hoa, phong cảnh...
Có gì huynh HP sẽ giúp, giờ có máy rồi thì cứ bấm túi bụi sẽ biết ưu nhược điểm thôi

Gửi bạn cái hướng dẫn sử dụng, cứ tham khảo trong này, không hiểu chỗ nào thì théc méc, chứ nó dày thế này...
http://www.fujifilm.com/products/digital_cameras/s/finepix_s1000fd/pdf/index/finepix_s1000fd_manual_01.pdf
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pqy

13/10/2009 - 16:58
hào bạn Thanh.

Câu hỏi của bạn quả thật là khó giúp quá, HP chỉ giới thiệu sơ với bạn 1 số tính năng của máy thôi chứ không thể chỉ đến nơi đến chốn được. Bạn cần tham khảo những bài viết phía trên của anh Vũ Kim Thanh và anh Lang Thang để tìm hiểu về nguyên lý máy ảnh, về ánh sáng, tốc độ... Sau đó khi đã hiểu về những yếu tố này, bạn hãy bắt đầu chụp và thử nghiệm với chiếc máy của mình.

HP giới thiệu về 1 số nút bấm để bạn tiện tham khảo, hình chụp là máy Fuji S5800, nhưng cũng không khác mấy so với máy bạn đang dùng.

[image]local://41326/D3A94DB7743C44668CD7FCB0BCBA1F67.jpg[/image]

1. vòng tròn điều chỉnh các chế độ chụp. Các chế độ cần quan tâm là P, A, S, M

P: chế độ chụp tự động, ta có thể bật tắt flash, chỉnh sáng tối theo ý muốn bằng cách nhấn vào nút số 7 bên dưới, sẽ có 1 cây thước hiện ra. Nếu muốn sáng hơn thì bấm vào mũi tên qua phải, vạch vàng trên "cây thước" sẽ lệch qua phải. Muốn tối hơn thì bấm vào mũi tên qua trái, vạch màu vàng sẽ lệch về bên trái. (Các dấu mũi tên này ở khu vực vòng tròn số 6)

A: chế độ ưu tiên khẩu độ, ta có thể chỉnh độ mở của khẩu độ, tốc độ máy sẽ tự quyết định.

S: chế độ ưu tiên tốc độ, ta có thể chỉnh tốc độ của màn trập, máy sẽ tự quyết định khẩu độ ống kính.

M: chế độ hoàn toàn bằng tay, các thông số ta tự quyết định. Lúc này máy sẽ có 'cây thước" đo sáng ở phía góc dưới bên phải của màn hình (bạn xem trên hình cũng thấy). Nếu vạch màu vàng lệch về bên trái, ánh sáng đang bị thiếu, nếu vạch vàng lệch sang phải, ánh sáng đang bị dư. Ta cần điều chỉnh tốc độ (hoặc khẩu độ) sao cho vạch vàng chỉ ngay giữa là đúng sáng.

2. Các chế độ chụp như: Top 3: 3 tấm liên tục. Bracketing: 3 tấm với độ sáng chênh nhau. Long Period: chế độ chụp nhiều tấm liên tục bằng cách giữ nút bấm chụp, khi nào nhả tay ra máy sẽ không chụp nữa.

3. EVF/LCD: nút chuyển vùng nhìn từ màn hình LCD của máy qua khe ngắm điện tử và ngược lại. (khe ngắm điện tử là chỗ số 9)

4. nút để xem lại ảnh.

5. nút này dùng để điều chỉnh ISO của máy, độ lớn của ảnh và các chế độ màu của phim như Standard: bình thường, Chrome: chế độ phim chrome, B&W: trắng đen.

6. Khu vực menu chính và các phím mũi tên điều chỉnh.
Trong chế độ chụp bình thường, mũi tên qua phải dùng để bật flash, mũi tên trái để chuyển qua chế độ chụp Macro, mũi tên lên dùng để chỉnh độ sáng của màn hình LCD. Mũi tên xuống chỉnh thời gian chụp là sau 2 hay 10giây.

7. Phím này dùng để chỉnh tốc độ hoặc khẩu độ, ví dụ bạn chọn chế độ chụp à A (ưu tiên khẩu độ). nhấn vào nút số 7 để chuyển quá điều chỉnh khẩu độ, lúc này phím mũi tên xuống sẽ đóng nhỏ khẩu độ lại và phím mũi tên lên thì ngược lại.

[image]local://41326/FB0C97218D764085B7BEE5602FC47CE8.JPG[/image]

Trong chế độ P, nút này dùng để điều chỉnh độ sáng hoặc tối bằng cách, khi bấm vào nút này xong, bạn bấm mũi tên qua lại sẽ thấy hình ảnh thay đổi độ sáng.
Trong chế độ S, nút này để chuyển qua điều chỉnh tốc độ.
Trong chế độ M, nút này để chuyển qua điều chỉnh cả tốc độ và khẩu độ.

8. nút điều chỉnh các chế độ mà hình, (bạn bấm vào thử sẽ biết )

9. khe ngắm điện tử, cái này rất quan trọng khi chụp dưới trời nắng, màn hình LCD sẽ bị lóa nên ta chuyển qua ngắm bằng khe này sẽ bảo đảm hơn.

trên đây là một số nút chính để chụp, riêng về cách làm thế nào để có ảnh đẹp thì bạn hãy chụp nhiều vào, nắm bắt được các đặc điểm của máy và rút ra kinh nghiệm cho mình.
Ví dụ: khi chụp hoa, chọn chế độ A, bạn zoom hết cỡ cho hoa đến thật gần, nhấn phím mũi tên qua trái để chuyển sang chế độ chụp Macro.

Sau đó bạn bấn vào nút số 7 để chỉnh khẩu độ, nhấn mũi tên lên để mở lớn khẩu độ hết cỡ, nếu thấy con số tốc đọ bên cạnh màu đỏ (nghĩa là ảnh đang bị dư sáng) bạn cần nhẫn phím mũi tên xuống để đóng bớt khẩu độ lại. đến đây bạn bắt đầu bấm nhẹ vào nút chụp để lấy nét, khi máy lấy nét xong (đóa hoa lúc này sẽ rất rõ, phông nền background sẽ mờ đi), lúc này bạn bấm xuống luôn để chụp. Chúc bạn có bức ảnh ưng ý nhá.

Nếu có gì bạn cứ chụp thử trước rồi tiếp tục đưa lên để mọi người góp ý thêm cho bạn. [sm=18.gif]hihi, công nhận bài hướng dẫn dài quá, may mà hôm nay rảnh việc


[image]local://41326/9391F88C44EF41B98E1D0780D679E4F1.jpg[/image]
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm