Nhờ mọi người tư vấn giúp mua Canon G10 hay Sony HX1?

Em phân vân không biết nên mua G10 hay HX1,nên nhờ các bro cho em ý kiến.Thx các bro nhiều
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Đang cầm G10 và không có gì phàn nàn về em nó cả, vừa xem qua spec của HX1, ngoài việc chỉ có 9,1mpx so với 14mpx của G10 thì em nó hơn G10 nhiều chức năng, nhưng dù sao vẫn chỉ là nhận xét thôi, bạn chịu khó lên flickr, xem ảnh được chụp bởi 2 máy rồi so sánh xem thích màu sắc của con nào hơn, rồi sau đó hẵng quyết định

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

G10 khó mua phết.

HX1 mình vừa mới mua và đang sử dụng.
Ưu/nhược điểm: Nhìn chung chất ảnh của nó hơi tươi hơn bình thường >> Cái này có người lại bảo nó đẹp có người thì chê >> Tóm lại tùy.
Ưu: Zoom cao 20X, quay phim HD (có thể nói quay ngon nhất trong tầm tiền này), tốc độ chụp khá nhanh, màu sắc ảnh tương đối. Nếu biết cách chụp thì ảnh khá đẹp không tệ như 1 số bình luận trên 1 số diễn đàn.
Nhược: Màn hình ngắm (finder) hơi ít màu. Khó chụp được bức ảnh đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu.