Cảm nhận về chiếc máy ảnh compact siêu zoom V-Lux 20 của Leica?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

V-Lux 20 được trang bị ống kính zoom quang 12x và cảm biến ảnh CCD 1/2,33 inch 12,1 Megapixel.

Leica V-Lux 20 sở hữu cảm biến ảnh CCD 1/2,33 inch 12,1 Megapixel cùng ống kính Leica DC VARIO-ELMAR-4,1-49,2mm f/3,3-4,9 ASPH với khoảng zoom 25-300mm. Ngoài ra, chiếc máy này có thể quay video Motion JPEG chuẩn HD 720p với tốc độ 60 khung hình/giây và hệ thống lấy nét tự động 11 điểm.

Sản phẩm mới của Leica hỗ trợ định dạng thẻ nhớ SD/SDHC/SDXC để lưu trữ và màn hình rộng 3 inch 460.000 điểm ảnh.

V-Lux 20 có giá bán lẻ tại Anh lên tới 757 USD trong khi DMC-ZS7 của Panasonic có ống kính, cảm biến, màn hình LCD và GPS gần như y hệt chỉ có giá khoảng 399 USD.

Máy sở hữu ống kính Leica DC VARIO-ELMAR-4,1-49,2mm f/3,3-4,9 ASPH với khoảng zoom 25-300mm.
Bánh xe chỉnh chế độ, vòng zoom cùng nút chụp và công tắc bật/tắt máy.
Cạnh trái máy.
Cạnh phải.
Mặt sau với màn hình rộng 3 inch 460.000 điểm ảnh
V-Lux 20 có giá bán lẻ tại Anh lên tới 757 USD.

(Theo sohoa)

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Đây chính là Panasonic DMC-ZS7 / TZ10 với thương hiệu Leica. Các bác có thể xem dưới đây
http://www.dpreview.com/news/1001/10012605panazs7.asp
Giá con ZS7 khoảng 335 USD, như vậy giá để sở hữu cái tem Leica là hơn 100%.
Mà riêng tôi thấy máy Panasonic chán kinh khủng. Mỗi model mới ra các diễn đàn bàn tán sôi nổi, nhưng dùng thì ớn lắm. Ý kiến riêng thôi các bác nhé, có gì thông cảm cho

( Ngocminh )

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước
Lạ nhỉ???

Leica nổi tiếng với phong cách cá nhân, không làm sản phẩm đại trà và giống theo các hãng khác. Không hiểu sao lần này lại a dua Olympus, Canon, Fujìfilm để làm siêu zoom nhỉ? Không lẽ Leica lại hạ mình, đi cạnh tranh phân khúc thấp với đám kia sao? (Em đã dùng qua một số đời Panasonic PnS lắp lens Leica siêu zoom, ảnh dở òm, chẳng biết do lens Leica hay sensor Panasonic nữa)

( buồn )

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Đúng là có vài nguời chưa dùng Pana nên cứ nhận xét bừa. Dòng compact của Pana chụp suớng lắm các bác ơi. Chế độ tự động iA thì không hãng nào so bì đuợc. Anh chụp do mỗi ngưòi tự thiết lập nên đẹp/không đẹp cũng do 1 phần nguời chụp nữa chứ. Riêng tôi rất ưng con Pana FX36, mua 2 năm rồi mà vẫn ok, nhiều máy khác chụp không bằng!

( razor )