Nên chọn máy ảnh Nikon Coolpix P500 hay Sony HX100V?

Mình đang chọn mua một máy ảnh cho gia đình dạng bán chuyên vì không cần thiết phải thật chuyên nghiệp. Mình đang lấn cấn giữa 2 máy: Nikon P500 Sony HX100V.

Sony thì có ưu điểm là độ phân giải đến 16,2 Megapixel và quay phim Full HD, còn Nikon thì có độ zoom quang xa hơn (36x so với 30x của Sony) nhưng độ phân giải ảnh chỉ 12,1 Megapixel và quay phim chỉ là HD 1080p. Giá tiền của 2 máy này là ngang nhau.

Mình đang nghiêng về Sony vì nhà mình hay xài hàng Sony từ TV, máy quay phim đến laptop!

Bạn nào có kinh nghiệm về máy ảnh xin giúp mình với, cảm ơn nhiều.

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Nên chọn Sony HX100V

Theo mình bạn nên chọn Sony HX100V. Người ta hay nói đến Canon và Nikon nhưng mình thấy Sony cho hình ảnh rất mượt mà, nhất là tông màu thiên nhiên rất trung thực. Mấy năm trước mình xài Sony P200, độ phân giải chỉ 7.2 Megapixel nhưng hình ảnh rất đẹp.

Cyber-shot DSC-HX100V có zoom quang lên tới 30x nhưng trang bị cảm biến Exmor R CMOS cho chất lượng hình ảnh đẹp.

Ảnh chụp ở ISO 100, tốc độ màn trập 1/1600 giây, khẩu độ f/2.8.
Ảnh chụp ở ISO 100, tốc độ màn trập 1/250 giây, khẩu độ f/3.5.
Ảnh chụp ở ISO 640, tốc độ màn trập 1/30 giây, khẩu độ f/2.8.
Ảnh chụp ở ISO 100, tốc độ màn trập 1/400 giây, khẩu độ f/4.5.
Ảnh chụp ở ISO 100, tốc độ màn trập 1/250 giây, khẩu độ f/5.6.
Ảnh chụp ở ISO 125, tốc độ màn trập 1/200 giây, khẩu độ f/5.
Ảnh chụp ở ISO 100, tốc độ màn trập 1/400 giây, khẩu độ f/5.
Ảnh chụp ở ISO 125tốc độ màn trập 1/100 giây, khẩu độ f/4.5.
Ảnh chụp ở ISO 100, tốc độ màn trập 1/80 giây, khẩu độ f/5
Ảnh chụp ở ISO 100, tốc độ màn trập 1/100 giây, khẩu độ f/2.8.
Ảnh chụp ở ISO 100, tốc độ màn trập 1/320 giây, khẩu độ f/5.6.

Siêu zoom 30x dùng cảm biến CMOS của Sony

Cyber-shot DSC-HX100V trang bị cảm biến Exmor R CMOS, zoom quang 30x và ống kính "hàng hiệu" Carl Zeiss Vario-Sonnar T 11.

Cảm biến Exmor R CMOS của HX100V có độ phân giải 16,2 Megapixel. Máy hỗ trợ ISO tối đa 3.200 với nhiều mức cho người dùng dễ dàng lựa chọn.
HX100V có kiểu dáng "pro" rất giống so với các dòng máy ảnh ống kính rời.
Ống kính zoom quang 30x với dải tiêu cự 27-810mm...
...hiệu Carl Zeiss Vario-Sonnar T 11.
HX100V được trang bị cả tính năng định vị toàn cầu GPS. Khả năng quay video Full HD 1080p ở tốc độ 60 khung hình/giây và chụp ảnh liên tiếp tốc độ tối đa 10 khung hình/giây.
Máy trang bị các chế độ chụp chỉnh tay như A, M, S và P như máy DSLR để người dùng thỏa sức sáng tạo.
HX100V hỗ trợ cổng kết nối HDMI và miniUSB.
Pin và thẻ nhớ SD phía dưới.
Màn hình 3 inch độ phẩn giải 921.000 điểm ảnh...
...với các khớp linh hoạt để chụp trong các tư thế khó. Sony DSC-HX100V