Những máy ảnh mini tiện ích nhất ?

Mai Văn Thám
Trả lời 11 năm trước

1. Sony Alpha NEX-5

Máy ảnh thay đổi thấu kính đầu tiên của Sony, dòng máy NEX-5, cung cấp hình ảnh và video chất lượng ngang bằng với một chiếc máy ảnh kỹ thuật số không thay đổi được ống kính. Điều duy nhất còn thiếu là tích hợp đèn flash.

Top 5 máy ảnh mini tiện ích nhất, Máy ảnh và camera số, Thời trang Hi-tech, Top 5 may anh mini, may anh, top 5 may anh, Sony, may anh tien ich, Sony NEX-5, Samsung NX10, Panasonic Lumix DMC-GF1

Sony Alpha NEX-5 có màn hình 3 inch với độ phân giải 14,2 megapixel, ống zoom quang 3x, độ rộng góc tối đa là 18mm. Thêm một ngạc nhiên nữa là màn hình LCD siêu mỏng nghiêng lên đến 80 độ và xuống đến 45 độ. Nó phản ánh màu sắc trung thực, rõ nét, với hình ảnh khá tốt.

Ngoài ra nó còn chấp nhận cả thẻ nhớ Memory Stick Pro Duo, SD, SDHC.

Giá tham khảo: 599 – 699,99 USD (tương đương khoảng 11 – 13 triệu đồng).

2. Panasonic Lumix DMC-GF1

Với kết cấu khung nhỏ gọn 119x71x35mm, flash pop-up, các ống kính có thể thay đổi được từ 14 - 45mm, khả năng quay video HD và điều khiển đơn giản nhưng đa dụng, Panasonic Lumix DMC-GF1 là một thay thế vượt trội cho một máy ảnh không thể thay đổi ống kính.

Top 5 máy ảnh mini tiện ích nhất, Máy ảnh và camera số, Thời trang Hi-tech, Top 5 may anh mini, may anh, top 5 may anh, Sony, may anh tien ich, Sony NEX-5, Samsung NX10, Panasonic Lumix DMC-GF1

Lumix DMC-GF1 có màn hình 3 inch với độ phân giải 12,1inch. Nó chỉ sử dụng 2 loại thẻ nhớ là SD và SDHC.

Giá tham khảo: 715 – 899,99 USD (tương đương 13,6 - 17 triệu đồng).

3. Olympus Pen E-P2

Olympus Pen E-P2 có thiết kế điều khiển độc đáo, kiểu dáng hấp dẫn và lâu bền, nhưng giá của nó cao hơn máy ảnh có ống kính đơn, thiếu tích hợp đèn flash, và có thể tự động lấy nét.

Top 5 máy ảnh mini tiện ích nhất, Máy ảnh và camera số, Thời trang Hi-tech, Top 5 may anh mini, may anh, top 5 may anh, Sony, may anh tien ich, Sony NEX-5, Samsung NX10, Panasonic Lumix DMC-GF1

Olympus Pen E-P2 chụp hình với 15 khung hình/ giây và tăng tốc độ quay phim lên đến 30 hình/giây. Màn hình 3 inch với độ phân giải 12,3 megapixel và zoom quang học 3x.

Giống như Panasonic Lumix DMC-GF1 ở trên, PEN E-P2 cũng chỉ sử dụng 2 loại thẻ nhớ là SD và SDHC.

Giá tham khảo: 999 – 999,99 USD (tương đương khoảng 19,07 – 19,09 triệu đồng).

4. Olympus PEN E-PL1

Chất lượng hình ảnh của Olympus PEN E-PL1 không ngang bằng với một chiếc máy ảnh có ống kính đơn, nhưng PEN E-PL1 có ống kính thay đổi mạnh mẽ và đột phá mà phục vụ như một công cụ học tập xuất sắc.

Top 5 máy ảnh mini tiện ích nhất, Máy ảnh và camera số, Thời trang Hi-tech, Top 5 may anh mini, may anh, top 5 may anh, Sony, may anh tien ich, Sony NEX-5, Samsung NX10, Panasonic Lumix DMC-GF1

Chiếc máy ảnh này là một lựa chọn đúng đắn cho những thợ chụp ảnh mới vào nghề - những người muốn học nhiều hơn về cài đăt một chiếc máy thông thường cũng như về chất lượng và đặc tính của hình ảnh.

Đi kèm với máy ảnh là một ông kính dài 14 – 42 mm với zoom quang học tối đa 3x. Tuy nhiên màn hình LCD hơi nhỏ - 2,7 inch với độ phân giải 12,3 inch.

Giá tham khảo: 489 – 661,62 USD (tương đương khoảng 9,3 – 12,6 triệu đồng).

5. Samsung NX10

Cấu trúc dễ sử dụng của máy ảnh thay đổi ống kính NX10 của Samsung là điều mà nhiều người thích thú. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh và video lại kém hơn so với đối thủ cạnh tranh cùng dòng.

Top 5 máy ảnh mini tiện ích nhất, Máy ảnh và camera số, Thời trang Hi-tech, Top 5 may anh mini, may anh, top 5 may anh, Sony, may anh tien ich, Sony NEX-5, Samsung NX10, Panasonic Lumix DMC-GF1

Samsung NX10 có chất lượng cao màn hình LCD 3 inch với độ phân giải lên đến 14,6 megapixel, hệ thống menu tuyệt vời với giao diện người dùng thân thiện. Ống kính của NX10 thay đổi từ 18 – 55 mm.

Tuy nhiên, các phần mềm tương thích với dòng máy này chỉ có phần mềm của Windows

Giá tham khảo: 599 – 699,99 USD (tương đương khoảng 11 – 13 triệu đồng).