Đánh giá chất lượng máy ảnh Canon PowerShot ELPH 330 HS, ELPH 115 IS và A2500?

tun oi
Trả lời 11 năm trước

Ngoài Nikon, hôm nay Canon cũng giới thiệu một số máy ảnh ngắm chụp mới để chuẩn cho triển lãm CP+ 2013, bao gồm các mẫu PowerShot ELPH 330 HS, ELPH 115 IS và A2500. Trong đó, PowerShot ELPH 330 HS (có tên khác là IXUS 225 HS khi bán ở Châu Á) có zoom quang 10x, mang lại góc nhìn tương đương tiêu cự 24-240mm trên máy phim. Máy sử dụng cảm biến CMOS 12,1 megapixel với độ nhạy sáng cao. Kết nối Wi-Fi tích hợp trên sản phẩm cho phép máy trao đổi dữ liệu với các thiết bị Android/iOS, còn bản thân ELPH 330 HS thì vừa hỗ trợ upload hình, vừa có thể ghi lời nhận xét vào những tấm ảnh đã đăng tải lên Facebook. Hệ thống HS kết hợp cùng mức ISO tối đa 6400 và bộ xử lí DIGIC 5 trên máy hứa hẹn mang lại khả năng chụp thiếu sáng tốt với độ nhiễu thấp.

Canon cho biết thêm rằng ELPH 330 HS hỗ trợ quay video Full-HD 1080p với âm thanh stereo. Máy có chức năng High Speed AF để lấy nét nhanh, còn chức năng High-Speed Burst thì cho phép chụp ảnh liên tục với tốc độ 6,2fps. Chế độ hoạt động ECO hứa sẽ kéo dài thời gian dùng pin của thiết bị thêm khoảng 30% bằng cách tắt màn hình đi sau một khoảng thời gian không sử dụng. ELPH 330 HS sẽ được bán ra trong tháng Ba với giá 229,99$, tùy chọn màu đen, hồng và xám.

Canon ELPH 330 HS/IXUS 225 HS

Mẫu máy thứ hai là PowerShot ELPH 115 IS (còn có tên khác là IXUS 132) nằm ở phân khúc thấp hơn. Máy khôn có Wi-Fi như ELPH 330 HS, bộ xử lí hình ảnh cũng bị giảm xuống DIGIC 4. ELPH 115 IS được trang bị cảm biến CMOS 16 megapixel, zoom quang 8x (mang lại góc nhìn tương đương tiêu cự 28-224mm trên máy phim), hỗ trợ quay video HD 720p. Máy có hệ thống chống rung Intelligent IS với sáu chế độ ổn định hình ảnh dùng cả khi chụp lẫn khi quay. Máy cũng có chế độ ECO tương tự như ELPH 330 HS. PowerShot ELPH 115 IS dự kiến sẽ lên kệ trong tháng Ba với giá 169,99$. Canon cung cấp cho chúng ta một số tùy chọn màu bao gồm xanh, xám, đen, hồng.

Canon PowerShot ELPH 115 IS/IXUS 132

Sản phẩm cuối cùng được Canon công bố trong đợt này là PowerShot A2500 với cảm biến 16 megapixel, bộ xử lí hình ảnh DIGIC 4, ống kính zoom quang 5x (cung cấp góc nhìn tương đương tiêu cự 28-140mm trên máy phim). Máy sở hữu chế độ chụp Smart AUTO có khả năng phân tích cảnh và chọn lựa giữa 32 bộ cấu hình định trước để đưa ra thông số phơi sáng tối ưu. PowerShot A2500 quay được video HD 720p, sử dụng hệ thống chống rung kĩ thuật số, có chế độ ECO và nhiều hiệu ứng hình ảnh như Fisheye, Toy Camera, chụp ảnh đơn sắc. PowerShot A2500 sẽ bán ra trong tháng Tư với giá 129,99$, màu sắc bao gồm đỏ, bạc và đen.

Canon PowerShot A2500